192.168.1.56

Ad Campaign

Ξ 3 comments

Samsung Galaxy 5 ใจถึงให้ลุ้นฟรีวันละเครื่อง

posted by  348 views
0

แคมเปญสุด Talk ของ Samsung Galaxy 5 ที่เปิดตัวท้าชน Symbian ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมากับกระแสต่อต้านจาก Blogger และผู้ใช้ Symbian บางคน

กระแสต่อต้านการเชิดใส่ Symbian เกิดขึ้นบน Twitter และบาง Webblog ได้เพียง 1 วัน ทาง Samsung ก็รีบปรับปรุงเว็บไซต์และเปลี่ยนข้อความใหม่เป็น Idol รุ่นใหม่ฉลาดใช้ Android แทนในวันรุ่งขึ้น  ซึ่งต้องยอมรับว่า Samsung ไม่ได้นิ่งนอนกับกระแสตอบรับและรีบปรับปรุงในทันที นับว่าเป็นการขยับตัวที่เร็วมาก  วันนี้ Marketing Oops! จึงขอนำแคมเปญนี้มาเสนอกันหน่อย

Galaxy5Idol.com แคมเปญเปิดตัว Android Phone 3 รุ่นและ Tablet ของ Samsung Galaxy3, Galaxy 5, Galaxy S และ Galaxy Tab  ที่มองกลุ่มเป้าหมายไว้ที่วัยรุ่นที่ใช้ Symbian Phone หรือโทรศัพท์ประเภทธรรมดาให้ได้ร่วมสนุกด้วยการถ่ายภาพกับโทรศัพท์มือถือรุ่นเก่า และบอกเหตุผลว่า “ทำไม Idol รุ่นใหม่ต้องเลือกใช้ Android’

หากพูดถึงผู้บริโภคทั่วไป สำหรับแคมเปญนี้ค่อนข้างสร้างความสนใจให้กับกลุ่มวัยรุ่นที่อยากเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือมาเป็น Smart Phone เพื่อจะได้ใช้ Mobile Internet และ Social Network อย่าง Facebook ได้อย่างสนุกมากขึ้น  และแถมแคมเปญ ‘ทำไม Idol รุ่นใหม่ต้องใช้ Android’ นี้ ทาง Samsung ยังลงทุนนำโทรศัพท์รุ่น Galaxy 5 มาให้ลุ้นเป็นรางวัลทุกๆ วัน วันละ 1 เครื่องตลอดระยะเวลา 20 วัน   ซึ่งถือว่าไม่น้อยเลย และยังได้ประกาศรายชื่อผู้ชนะที่ได้รับรางวัลบน Samsung Mobile Fan Page ประมาณว่ายืนยันว่าแจกกันจริงๆ

หากว่าเราสังเกตุจากชื่อแคมเปญ Galaxy 5 Idol จะเห็นได้ว่ายังมีบางอย่างที่ Samsung กำลังจะนำออกมา  เพราะเท่าที่เห็นนั้นยังไม่มี Idol ในแคมเปญเว็บไซต์แต่อย่างใด อันนี้คงต้องขอรอดูต่อไปว่าทาง Samsung จะ surprise อะไรเราอีกรึเปล่า

สำหรับ Samsung Mobile Fan Page ที่ทาง Samsung เลือกจัดทำแยกกับ Samsung Society โดยให้ Fan Page นี้เน้นไปที่เรื่องของโทรศัพท์มือถือ Android  มากกว่าเรื่องอื่นๆ และหากใครที่เป็น Fan ของ Page นี้ จะเห็นว่ามีเหล่าผู้เชี่ยวชาญ Android Phone ทั้งหลายเป็นแฟนอยู่ใน Page นี้พร้อมกับการนำเทคนิคการใช้โทรศัพท์มือถือ Android และ Android Application เด่นๆ มาเขียนแชร์ไว้บน Fan Page กันอยู่เป็นประจำ   ทำให้ผู้บริโภคที่ติดตามโทรศัพท์มือถือ Android ได้ติดตามและทำความรู้จักกับ Android กันมากขึ้น

ใครอยากลองเปลี่ยนมาใช้ Android Phone ก็ลองคลิกดูที่แคมเปญ URL ด้านล่างนี้ได้เลย

Brand: Samsung
Product: Samsung Galaxy 3, Galaxy 5, Galaxy S และ Galaxy Tab
Campaign: Samsung Galaxy 5 Idol
URL: www.Galaxy5Idol.com
Fan Page: www.facebook.com/SamsungMobileThailand

-

หน้าตาของผู้ที่ได้รับรางวัลไปแล้ว

-

Samsung Mobile Fan Page

 

0
ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops
เพิ่มเพื่อน

Contributor

Internet คือไลฟสไตล์ของคนรุ่นใหม่และกำลังเป็นไลฟสไตล์ของคนทุกคนที่กำลังเติบโตขึ้น คนที่เลือกที่ใช้เทคโนโลยีตอบสนองการดำเนินชีวิต ในขณะที่ Digital marketing กำลังกลายเป็นสื่อหลักที่จะผสมผสานเข้ากับทุกสื่อ และเป็นเรื่องที่เรียนรู้ได้ไม่สิ้นสุด อัพเดทติดตามเรื่องราวของ Digital Marketing Trend ได้ที่ Facebook: MarketingOopsdotcom Twitter: @marketingoops

User Name: Tukko Nathida

FB Comments

Related Posts

3 Comments

  • น่าใช้มากเลยยิ่งโปรในงาน thailand mobile expro 2010 ด้วยยิ่งน่าใช้ เห็นบอกว่าในงาน จะได้ส่วนลด 1000 บาท จากราคาหน้าร้านด้วย

  • [...] (คล้ายๆ กับแคมเปญของ Samsung Galaxy ที่ผ่านมา [...]

  • ส่งรูปไปเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ได้ แต่มีเพื่อนได้คนนึงค่ะ ตอนแรกคิดว่าจะไม่มีใครได้แล้ว
    ก็เออแจกจริงๆด้วยแฮะ แต่เราอดอ่ะ เซงเลย

Leave a Reply


two + 1 =

Project Management - Sansiri PLC - Feb 09
Creative Marketing Manager - จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) - Mar 01
Online Account Executive - WHITE LINE DIGITAL - Apr 19
( Urgently !! ) Web Design - Bangkok Elite Marketing Co.,Ltd. - Feb 10
Art Director - Hakuhodo (Bangkok) Co., Ltd. - Feb 18
Senior Corporate Communications - บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) - Mar 21
Marketing Manager (Blu Port – Hua Hin) - The Mall Group - Mar 09
Social Media Specialist [Facebook Admin] - WHITE LINE DIGITAL - Mar 29
Creative Director - บริษัท ดิจิตอลนิวเอจ เอเจนซี่ จำกัด - Feb 11

Recent Posts

Facebook