คนซื้ออะไรบนอินเตอร์เน็ตมากที่สุด Buying Online In America
- Wednesday, March 10, 2010, 2:42
- Author: @Butthun
- Digital, ECommerce
- Please wait
- 7 comments
ข้อมูลไม่ได้ล่าสุดแต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นอะไรที่บอกแนวโน้มได้ว่าพฤติการการจับจ่ายของคนบนโลกออนไลน์ได้ ว่าคนอย่างเราๆ กระเป๋าแฟบไปกับอะไรกันบ้างในอินเตอร์เน็ต เพราะไม่ใช่ทุกสินค้าที่จะเหมาะกับซื้อขายผ่านออนไลน์ได้ทั้งหมด อาจด้วยพฤติกรรมผู้บริโภคบางกลุ่มโปรดักส์ต้องสัมผัสสินค้า หรือต้องการคำปรึกษาถึงจะกล้าซื้อ หรือพวกสินค้าขนาดใหญ่ๆ ที่อาจเสียคาขนส่งไม่คุ้มค่าของ มาดูข้อมูลการซื้อสินค้าออนไลน์เปรียบเทียบการซื้อจากหน้าร้านปกติ สถิติจาก the US Census Bureau(ดูข้อมูลเดิมจากลิ้ง) นำเสนอในรูปแบบกราฟฟิกสวยๆ เข้าใจได้ง่าย
พฤติกรรมการซื้อของแบบในร้านค้าทั่วไป จะค่อนข้างต่างกับการซื้อของแบบออนไลน์มาก ปัจจัยที่ช่วยให้คนตัดสินใจซื้อของออนไลน์นั้นซับซ้อนกว่า ในหลายๆแง่ ลองมาดูข้อมูลจากกราฟครับ
พฤติกรรมการซื้อในฝั่ง US เมื่อเปรียบเทียบกับการซื้อออนไลน์ จากวงล้อ จะเห็นได้ว่า
สินค้าบางประเภทถูกโลกออนไลน์แย่งพื้นไปแล้ว หน้าร้านจริงจึงอาจได้รับความสำคัญลดลงไป สินค้าแรกขอเริ่มที่เสื้อผ้า คนซื้อเสื้อผ้าผ่านออนไลน์มากถึง 65.9% เลยทีเดียว ค่อนข้างแปลกใจคนฝั่ง US อยากลองเสื้อผ้ากันน้อยลงแล้วหรือ? สินค้าประเภทหนังสือและนิตยสารก็มีการซื้อผ่านออนไลน์มากกว่าครึ่งถึง 61% และมากกว่า 70% ไปแล้วในการซื้อผ่านออนไลน์คือสินค้าประเภท เพลงและวิดีโอ 74% รวมถึงสินค้าอิเล็กโทรนิกส์ครองแชมป์สูงที่สุด 74.1% อย่างไม่น่าแปลกใจ แต่กลับกันคนกลับซื้อสินค้าจำพวกยาเวชภัณฑ์น้อยมาก เพียงแค่ 8.8% คิดว่าสินค้ากลุ่มนี้ก็ยังต้องการคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญหน้าร้านเป็นรายกรณีๆไป ผิดกับบ้านเรายาเกี่ยวกับความงามและลดน้ำหนักกลับขายดีบนออนไลน์ซึ่งไม่ถูกต้องนัก
ดูมูลค่าตลาดได้จากกราฟด้านล่างครับ

.
Follow Marketing Oops! on Twitter
Marketing Oops! on Facebook
Marketing Oops! on YouTube
แน่นอนครับ ยา ขายในเนต ขายดีมาก เพราะ ที่โน่น ยาบางตัว ไม่มีขาย ในตลาด ต้องหมอสั่ง
ขอบคุณมากนะ ครับ
งั้นต้องทำธุรกิจออนไลน์ขายอเมริกาแล้วเรา จะได้รวยขึ้น
ตามรูป ยาเค้าขายที่ร้านดีกว่าบนเว็บไม่ใช่หรอครับ?? >> อันนี้ต่างจากเมืองไทยนะครับ ที่ส่วนใหญ่พวกยา เช่น ยาลดความอ้วน กับขายได้ดีบนเนต
ขอบคุณครับ…
เป็นขอมูลที่ดีมากครับ เพราะผมก็ไม่ใช่คนอเมริกา แต่อยากขายของให้คนอเมริกา
แปลว่ายาในเน็ตไม่ค่อยซื้อกัน