Lifestyle

Ξ Leave a comment

เจาะผลสำรวจคนใช้สมาร์ทโฟนทำอะไร?

posted by Marketing Oops!  1,615 views
6

ภาพกราฟิกที่ได้จากผลการสำรวจด้านการใช้มือถือสมาร์ทโฟน (Smartphone Adoption and Usage) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานวิจัยด้านการใช้เน็ตและมือถือของชาวอเมริกัน (Pew Research Centers Internet & American Life Project study) พบว่าคนอเมริกันที่ใช้มือถือสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่แล้ว ยังคงใช้ฟีเจอร์ที่มีอยู่ในมือถือทั่วไปเป็นหลัก นั่นก็คือ ส่ง SMS, ถ่ายรูป, และเล่นเน็ต

โดยฟีเจอร์อันโดดเด่นของสมาร์ทโฟนคือ การลงสารพัดแอปฯได้ไม่จำกัด กลับถูกผู้ใช้มือถือให้ความสนใจและใช้บ่อยเป็นอันดับที่ 5 และเป็นรองแม้กระทั่งการส่งอีเมล์

อย่างไรก็ดี นอกจากนี้สิ่งที่น่าสนใจก็คือ คำกล่าวที่ว่า เฟสบุ๊กมาแล้ว SMS จะตาย จากสถิติข้างต้นนี้พบแล้วว่าไม่จริง เพราะ เฟสบุ๊กที่ใครๆ ว่าฮิตกันนักหนา ยังมีผู้ใช้ประจำจากมือถือประมาณ 59% เป็นรองแชมป์อย่าง SMS ที่มีผู้ใช้ประจำบนสมาร์ทโฟนถึง 92%

นอกจากนี้คนใช้สมาร์ทโฟนชาวอเมริกันยังชอบที่จะใช้มือถือ เล่นเกม 64% ดูแผนที่ 55% ดูวิดีโอ 54% เล่นทวิตเตอร์ 15% และ เช็กอินผ่านโฟรสแควร์ 12%

ไม่แน่ว่าเมื่อไอโฟน 5 ที่เตรียมจะเปิดตัววันที่ 4 ตุลาคมปีนี้ อาจจะมีข้อมูลที่เปลี่ยนไป เพราะลำดับหนึ่งอาจจะเป็น iMessage แทนที่ SMS เพราะ iMessage ใช้การส่งผ่านอินเทอร์เน็ต จึงไม่เสียค่าใช้เป็นรายครั้งเหมือน SMS

คลิปวิดีโอที่พูดถึงไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ ของผู้ใช้สมาร์ทโฟน ที่นักการตลาดต้องเข้าถึง Insight ให้ได้

สำหรับเมืองไทย ผู้เขียนกลับมองว่าลำดับการใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ บนมือถือจะต่างออกไปเป็นเพราะปัจจัยด้านราคา นั่นก็เพราะหลายคนเลือกใช้แพคเกจเน็ตแบบไม่จำกัด ทำให้ออนไลน์ได้ตลอด พวกเราจึงติดเฟสบุ๊กกันงอมแงม และหลายครั้งที่แพคเกจเน็ตนี้ ไม่รวมค่าส่ง SMS ที่มีราคาตายตัวที่ 3 บาท

[via textually

สำหรับเว็บไซต์ หรือสื่ออื่นๆ ที่ต้องการนำบทความไปเผยแพร่ต่อ *กรุณาติดต่อขออนุญาติอย่างเป็นทางการที่ contact@oopsnetwork.co.th ขอบคุณค่ะ
6

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


one + = 6

Insurance Telesale (Contract 1 Year) - บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด - Sep 05
Business Development Manager (Sales) - Syndacast Pte Ltd - Sep 12
Account Director - Lowe Thailand - Jun 27
SENIOR ONLINE MARKETING - Travelanium Co.,Ltd. - Jun 27
Managing Director - Bangkok Search Technologies Ltd - Sep 17
Marketing Coordinator - Bangkok Search Technologies Ltd. - Sep 17
ผู้จัดการ กลุ่มการตลาด e-Business - บมจ.ธนชาตประกันภัย - Sep 18
Account Planner - Showroom111 Co., Ltd. - Sep 12
Digital Marketing Specialist - Syndacast Company Limited - Sep 12

Recent Posts

Facebook