Instagram เป็นหนึ่งในแอพที่คนทั่วโลกรวมถึงไทยชื่นชอบ เพราะใช้ถ่ายรูปออกมาแล้วดูสวยคลาสสิค มีสเน่ห์เฉพาะตัวด้วยฟิลเตอร์แบบต่างๆ โดยไม่ต้องใช้ฝีมือมากนัก ขอแค่ไอเดียกับมุมมองดีดีก็พอ … ซึ่งบางคนที่ชอบถ่ายภาพถึงกับบอกว่า รักไอโฟนก็เพราะมีอินสตาแกรมกันเลยทีเดียว
ส่วนผู้ใช้มือถือแอนดรอยด์อีกมากมาย (ทั้ง Samsung, HTC, LG, Sony Ericsson, I-mobile, Gnet, ฯลฯ) ที่เคยเห็นเคยลอง Instagram ก็อยากได้อินสตาแกรมบ้าง … เพราะแอพอื่นๆที่ทำคล้ายกันนั้นยังไม่สามารถทดแทนได้ นอกจากนี้ Instagram เองก็มีระบบ social network ของตัวเองที่ใช้แชร์รูปและคอมเมนต์กันได้ด้วย
แต่ล่าสุดมีข่าวดีออกมา คือบริษัท Instagram ได้ซุ่มพัฒนาเวอร์ชั่นสำหรับ Android อยู่ และใกล้จะออกมาให้ลองใช้กันแล้ว !
ข่าวนี้เปิดเผยโดย Kevin Systrom ซึ่งเป็น CEO ของบริษัทเอง พร้อมกับประกาศว่ายอดผู้ใช้ปัจจุบัน 50 ล้านคน จะเพิ่มพุ่งพรวดเดียวเป็น 100 ล้านคนอย่างแน่นอนเมื่อ Instagram for Android เปิดตัว
แต่ทาง CEO ผู้มั่นใจท่านนี้ก็ยังไม่ได้บอกเพิ่มเติมถึงกำหนดวันเวลาเปิดตัว … ปล่อยให้สื่อและเจ้าของมือถือแอนดรอยด์ทั่วโลกลุ้นกันต่อไป
ขอบคุณภาพจาก mashable.com

