192.168.1.51

Agency

Ξ Leave a comment

เอส ที ดับเบิ้ลยู กรุ๊ป เปิดตัวดิจิตอล เอเจนซี่ใหม่ล่าสุด เอดจ์ เอเชีย

posted by  949 views
6

เอส ที ดับเบิ้ลยู กรุ๊ป (STW Group) ดิจิตอล เอเจนซี่ด้านการทำคอนเทนท์ มาร์เก็ตติ้ง และคอมมูนิเคชั่นชั้นนำจากออสเตรเลียเปิดตัว เอดจ์ เอเชีย (Edge Asia) เครือข่ายดิจิตอล เอเจนซี่สายเลือดใหม่แห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำร่องด้วยสำนักงาน 5 แห่งทั่วภูมิภาค

เอดจ์ เอเชีย ถือเป็นเครือข่ายดิจิตอล เอเจนซี่แห่งแรกที่เกิดและเติบโตในอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เต็มไปด้วยทีมงานกว่า 450 คนที่แข็งแกร่งและมากด้วยประสบการณ์ประจำอยู่ทุกสำนักงานทั้งในเวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และประเทศไทย เอดจ์ เอเชียได้รับความไว้วางใจให้เป็นพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อผลิตงานโฆษณา และคอนเทนท์ผ่านสื่อดิจิตอลจากแบรนด์ระดับโลกทั้ง เอชเอสบีซี (HSBC) ดิอาจิโอ (Diageo) วีซ่า (Visa) เอ็มเอสเอ็น (MSN) เอไอเอ (AIA) ซัมซุง (Samsung) ซิตี้แบงค์ (Citibank) และมี้ด จอห์นสัน (Mead Johnson)

เครือข่ายดิจิตอล เอเจนซี่ เอดจ์ เอเชีย นี้เกิดจากการรวมตัวกันของเอเจนซี่ที่เอส ที ดับเบิ้ลยูเป็นผู้ถือหุ้นอยู่ ได้แก่ เอดจ์ มาร์เก็ตติ้ง ในเวียดนาม แอนทิคส์ สตูดิโอที่มีสำนักงานอยู่ในทั้งมาเลเซีย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย รวมทั้งนิวมีเดียพลัส ในประเทศไทย โดยที่เอเจนซี่ทั้งหมดจะรีแบรนด์และเปลี่ยนชื่อเป็น “เอดจ์ เอเชีย” ทั้งหมด

สัมภาษณ์ นายแพทริค ลูแรม ผ่านชั่วโมงธุรกิจ 24-5-56 การตลาดบนโลกดิจิตอล

นายแพทริค ลูแรม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร เอดจ์ เอเชีย กล่าวว่า “แต่ละเอเจนซี่ของเครือข่ายเอดจ์ เอเชียนี้ได้ทำงานร่วมกันภายใต้วิสัยทัศน์และภารกิจเดียวกัน โดยทีมผู้บริหารเดียวกันมาช่วงหนึ่งแล้ว”

ด้านนายไมเคิล คอนนาแกน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร เอส ที ดับเบิ้ลยู กรุ๊ป กล่าวเสริมว่า “การเปิดตัวเอดจ์ เอเชียนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของเอส ที ดับเบิ้ลยู กรุ๊ปที่รุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยการร่วมเป็นพันธมิตรกับผู้เชี่ยวชาญและมืออาชีพที่ดีที่สุดของแต่ละตลาด เพื่อสร้างเครือข่ายที่แข็งแกร่งที่สุด”

“แพทริคทำงานร่วมกับทั้ง 5 เอเจนซี่ชั้นนำในแต่ละประเทศเพื่อสร้างเครือข่ายเอดจ์ เอเชียนี้ขึ้นมา โดยแต่ละเอเจนซี่นี้ได้จัดตั้งและเติบโตขึ้นในภูมิภาคนี้จึงมีความเข้าใจในเรื่องผู้บริโภคในแต่ละตลาดอย่างถ่องแท้ และมีความชำนาญจนเป็นที่ยอมรับในด้านเทคโนโลยีการสื่อสารสำหรับตลาดที่กำลังเติบโตของยุคดิจิตอล”

นายคอนนาแกน ยังกล่าวเสริมอีกว่า “ลูกค้าแต่ละรายต่างก็บอกกับเราว่า สิ่งที่พวกเขาต้องการในตลาดปัจจุบันนี้ก็คือ พวกเขาต้องการรักษาความน่าเชื่อถือของแบรนด์สินค้าเอาไว้ ในขณะเดียวกันก็ยังต้องการกลยุทธ์เพื่อบุกแต่ละตลาดแบบเบ็ดเสร็จจากอินไซต์ของมืออาชีพในตลาดนั้นๆ และทั่วทั้งภูมิภาคอีกด้วย เอดจ์ เอเชียจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่แตกต่างอย่างชัดเจนของลูกค้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพราะเราเป็นเครือข่ายเอเจนซี่ที่มีความใหม่ ไม่หยุดนิ่ง เต็มไปด้วยมือหนึ่งในการทำการตลาดผ่านสื่อดิจิตอล ซึ่งทุกคนต่างก็เข้าใจความแตกต่างในแต่ละตลาด และรู้ว่าจะสร้างผลงานอันโดเด่นให้กับลูกค้าแต่ละรายได้อย่างไร”

เอดจ์ เอเชีย ให้บริการด้วยความรู้ความเชี่ยวชาญอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การวางกลยุทธ์ทางการตลาดผ่านสื่อดิจิตอล (Digital Strategy) การวางแผนและการซื้อสื่อโฆษณา (Media Planning and Buying) การสร้างสรรค์และผลิตแคมเปญโฆษณา (Campaign Creative and Production) การบริหารจัดการกิจกรรม (Event Management) การออกแบบประสบการณ์การใช้งาน (User Experience Design) การสร้างกลยุทธ์ลูกค้าสัมพันธ์และสร้างความภักดีต่อแบรนด์ (CRM and Loyalty Programs) การจัดการการสื่อสารผ่านช่องทางโซเชี่ยล มีเดีย และชุมชนออนไลน์ (Social Media and Community Management) การวางกลยุทธ์ใช้คอนเทนท์เพื่อแบรนด์ (Branded Content) และการจัดการฝ่ายบริการลูกค้า (Contact Center Management)

patrick

“อาจพูดได้ว่า เอดจ์ เอเชีย เป็นเครือข่ายดิจิตอล เอเจนซี่แห่งแรกในภูมิภาคนี้ที่มีความเป็นเอเชียอย่างแท้จริง การรวมตัวกันครั้งนี้เป็นก้าวที่สำคัญและน่าตื่นเต้นมาก เรารู้สึกยินดีมากที่สามารถสร้างเครือข่ายเอเจนซี่นี้ได้สำเร็จ ตั้งแต่ที่เริ่มวางแผน เราต้องการสร้างให้แบรนด์และผู้บริโภคมีความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งและแตกต่างสำหรับยุคดิจิตอลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ วันนี้ก้าวแรกของเราก็สำเร็จไปได้ด้วยดีและยังจะเติบโตขึ้นไปอีกเรื่อยๆ” นายลูแรม กล่าว

ทีมผู้บริหารของเอดจ์ เอเชีย ต่างเต็มไปด้วยคนรุ่นใหม่พร้อมด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล ซึ่งประกอบด้วย

  • - แพทริค ลูแรม   ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร
  • - เดวิด แอพเพิลตัน  ประธานกรุ๊ป
  • - นาตาลี ล็อควู้ด  กรรมการผู้จัดการประจำสำนักงานเวียดนาม
  • - นาม โด  กรรมการผู้จัดการประจำสำนักงานประเทศไทย
  • - เดวิด บาร์ตัน-กริมลีย์  กรรมการผู้จัดการประจำสำนักงานมาเลเซีย-อินโดนีเซีย
  • - อีริค โพสธูมา  กรรมการผู้จัดการประจำสำนักงานสิงคโปร์
  • - ณัฐ นันทาภิวัฒน์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน

เอดจ์ เอเชียเป็นส่วนหนึ่งของเอส ที ดับเบิ้ลยู กรุ๊ป ดิจิตอล เอเจนซี่ด้านการทำคอนเทนท์ มาร์เก็ตติ้ง และคอมมูนิเคชั่นชั้นนำจากออสเตรเลีย 

6

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ 6 = eleven

Marketing Promotion&Planning Advisor - บริษัท 1577 Home shopping จำกัด - Apr 04
Web Developer (PHP Programmer) - บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) - Mar 30
Creative/Copywriter - Contango Company Limited - May 07
Creative Content Editor - บริษัท 1577 Home shopping จำกัด - Apr 28
Web Master - บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด - Mar 17
Digital Marketing Executive - บริษัท ล็อกซิทาน เวนเจอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด - Feb 25
Account Executive - Infographic Thailand - Mar 15
Media Planner / Senior Planner / Planning Manager / Associate Planning Director - Optimum Media Direction (Thailand) Co., Ltd. - Apr 20
Online Content Writer - Bangkok Search Technologies Ltd. - May 12
Graphic Designer - MUAYTHAI MAHARAJ CO., LTD. - Apr 27

Recent Posts

Facebook