103.58.148.118

[expired]-Strategy

Ξ 4 comments

รัฐจ่าย 2,000 โออิชิจ่ายเพิ่มอีก 2,000

posted by  3,048 views

โออิชิ ออกแคมเปญช่วยชาติ ประกาศรับเช็ค 2,000 บาทจากรัฐบาลพร้อมเต็มใจจ่ายเพิ่มอีก 2,000 บาท งานนี้ออกแนวมาร์เก็ตติ้งช่วยชาติเลยนะเนี่ย

oishi2000

หลังจากที่รัฐบาลมีนโยบายจ่ายเช็คจำนวน 2,000 บาท เพื่อช่วยค่าครองชีพผู้มีรายได้ต่อเดือนไม่ถึง 15,000 บาทนั้น โออิชิ ได้จัดแคมเปญตามหลังทันที กับ ‘โปรโมชั่นช่วยชาติกับโออิชิ กรุ๊ป’ เพื่อหวังกระตุ้นให้ผู้บริโภคเกิดการใช้จ่ายเงินอุดหนุนดังกล่าว เพื่อให้เศรษฐกิจมีการใช้จ่าย หมุนเวียนต่อไปยังการผลิต การลงทุน และการจ้างงานในที่สุด อันจะทำให้ประเทศไทยฝ่าฟันวิกฤติเศรษฐกิจครั้งใหญ่ของโลกในปัจจุบันได้

แคมเปญ ‘โปรโมชั่นช่วยชาติกับโออิชิ กรุ๊ป’ จะเริ่มขึ้น 1 – 30 เมษายนนี้ โดยประชาชนที่ได้รับเช็คสามารถนำเช็คมูลค่า 2,000 บาทมาใช้จ่ายได้ที่ร้านค้าในเครือโออิชิทั้งหมดได้ 2 รูปแบบ

รูปแบบแรก ประชาชนสามารถนำเช็คดังกล่าวไปซื้อสินค้าและบริการที่ร้านค้าในเครือ โดยถ้ายอดซื้อไม่ถึง 2,000 บาท โออิชิ กรุ๊ป ยินดีทอนให้เป็นเงินสดทันที ส่วนรูปแบบที่ 2 ประชาชนสามารถนำเช็ค 2,000 บาท มาเข้าร่วมแพ็กเกจช่วยชาติกับโออิชิ โดยนำเช็ค 2,000 บาท มาแลกเป็นบัตรของขวัญของโออิชิมูลค่า 4,000 บาท และสามารถนำไปใช้ได้กับทุกร้านค้าในเครือ

“การที่โออิชิ กรุ๊ป จัดโครงการนี้ขึ้นในฐานะองค์กรเอกชนที่ต้องการช่วยชาติในการกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่ายของประชาชน อันจะส่งผลต่อการหมุนเวียนต่อไปทางเศรษฐกิจอันจะเป็นตัวแปรสำคัญที่จะทำให้เศรษฐกิจไทยผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปได้และถ้าหากภาคเอกชนทุกแห่งให้ความร่วมมือและช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายของภาคประชาชนจะทำให้งบประมาณ 20,000 ล้านบาทที่รัฐบาลใช้ในโครงการนี้หมุนเวียนเพิ่มมูลค่าได้อีกหลายเท่าตัวจนอาจจะกลายเป็นมูลค่ากว่า 100,000 ล้านบาทก็เป็นได้ ในทางกลับกันถ้าหากประชาชนนำเช็ค 2,000 บาทไปเก็บ หรือฝากไว้กับธนาคาร จะไม่ก่อให้เกิดมูลค่าเพิ่มหรือการฟื้นฟูทางเศรษฐกิจใดๆ เลย” – ตัน ภาสกรนที กรรมการผู้จัดการ โออิชิ กรุ๊ป

Source: กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

4 Comments

 • เจ้าพ่อ ไอเดีย ทางการตลาดจริงๆเลย คิดได้ไงเนี่ย

  คุณตันเก่งมาก เห็นวิกฤติ และทำมาเป็นโอกาส

 • เห็นแก่ตัวกันจริงๆ

  รัฐบาลเค้าต้องการให้เงินกระจายไปทั่วๆ ซึ่งอาจมีชำระหนี้ หรือซื้อของร้านขายของชำ จับจ่ายซื้ออาหารตามตลาดนัด ตลาดสด แผงลอย ใช้จ่ายเป็นค่าเดินทาง จิปาถะ ให้เกิดการกระจายรายได้ หมุนเวียนของเศรษฐกิจ

  แต่พวกเห็นแก่ตัว อย่างโออิชิ หรืออะไรที่จะตามมาอีกมากมาย คิดฉวยโอกาสจะให้คนนำเงิน 2000 มาแลกซื้อของๆ ตัวเองทั้งหมด ตัวเองก็รวยคนเดียว ชั่วมั้ยล่ะ

  คิดแต่เรื่องเห็นแก่ตัวตลอดเวลาเลยนะ

 • เค้าทำดีแล้วยังไปว่า แล้วคุณละทำไรได้แต่ติ โถคนนะคน

 • ขอติ ท่าน มีธรรมะกันหน่อย นะครับ คือว่าถ้าผมิ่นมาไม่ผิดอ่า เค้าบอกว่ ถ้าซื้อของในเครือเค้าเนี่ย ถ้าซื้อไม่ถึง 2พันบาท เค้าจะให้เงินสดทันที แล้วถ้าคุนไปซื้อ ที่เครือเค้า ถ้าคุนซื้อแค่ 30 บาท เค้าก็จะให้เงินทอนคุนเปนเงินสดทันที 1970 บาทท คุนคิดว่าเยอะมั้ย แล้วการที่ เค้าบอกว่า หรือ ไปแลก4พันบาท สามาดซื้อของเค้าได้ คุนคิดหรือว่า เขาได้กำไร หรือ อาจจะได้นิดหน่อย 4พันบาทนะคับ สำหรับผมเยอะมาก ดีกว่าไปเปนขอทานแล้วไม่มีไรกินอีก พอหิวก็ไปกิน โออิชิ ได้หนิ อิ่มท้อง สบายเงิน ใช่มั้ย แล้วถ้า พุดถึงการค้าขาย คนที่เปน พ่อค้าแม่ค้า เค้าสามาดนำเงิน4พันบาทตรงนี้ ไปสร้างกำไรให้เค้าได้อีก คุนคิดว่าบ้านคุนรวยมากหรือไร คิดดูนะคับ

Leave a Reply


+ 5 = nine

Recent Posts

Facebook