103.58.148.118

eCommerce

Ξ Leave a comment

เคล็ดลับความสำเร็จในการขายของบน Pinterest

posted by  7,572 views

Pinterest เว็บไซต์น้องใหม่มาแรงที่เผยสถิติยอดผู้เข้าชมเว็บ 31,900 ล้านคนใน เดือนที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าไม่ธรรมดาเอามากๆ และวันนี้ดูเหมือนจะมีทิศทางที่แน่นอนว่าจะเป็นเว็บไซต์ที่มาแทนที่เว็บอี-คอมเมิร์ซ เพราะเป็นศูนย์รวมของรูปสินค้าสวยๆ จากทั่วโลกที่พ่อค้าแม่ค้าจากทั้งร้านค้าเล็กๆ ไปจนถึงแบรนด์ใหญ่ระดับโลก ก็มาระดมปักหมุดสินค้าของตัวเองที่นี่ ไม่เว้นแม้แต่เว็บขายของเหมือนกันอย่าง รากุเทน ที่ก็เปิดให้ปักหมุดสิ้นค้าทุกชิ้นไปยังเว็บ Pinterest ด้วย

ถึงตอนนี้ก็ขอกางตำราจากเซียนเพื่อแนะนำเทคนิคเล็กๆ ที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการขายของบน Pinterest (ซึ่งดู ๆ ไปก็ไม่ต่างจากการลงโฆษณาในเฟซบุ๊ก แต่ที่นี่ฟรี!)

1. เลือกรูปที่สวยที่สุด:

เพราะจุดเด่นของ Pinterest คือ การดึงดูดสายตาผู้ชมเว็บด้วยภาพ ดังนั้นจำเป็นจะต้องเลือกภาพที่สวยเด็ดจริงๆ มาขึ้น ดูตัวอย่างแบรนด์ Kate Spade จากนิวยอร์ก ที่โพสต์ภาพสวยจนทำให้มีคนติดตามนับหมื่นๆ คน http://pinterest.com/katespadeny/

2. ใส่ข้อความให้กระชับและดึงดูด:

เพราะเวลาที่คนดูภาพเสร็จ ก็จะเหลือบมามองที่ข้อความ ดังนั้นการใส่ข้อความสั้นแต่โดน เป็นสิ่งที่สำคัญอีกอย่าง อาจจะเป็นข้อความเชิงแสดงอารมณ์ที่สะท้อนมาจากภาพนั้นอีกทีก็เป็นได้ เช่น เก๋ซะ! โดดเด้ง! เป็นต้น

3. ชักชวนให้ลูกค้าใส่สินค้าของคุณและโพสต์รูป Pinterest เพื่อเล่นกิจกรรมกับแบรนด์

วิธีการง่ายๆ คือ การโปรโมทแคมเปญนี้ในสื่อออนไลน์อื่นๆ ที่คุณมี เช่น บล็อก แฟนเพจ โดยให้ลูกค้าใส่สินค้าของคุณและถ่ายรูปมาโชว์โดยติดแท็กที่ภาพเป็นชื่อแคมเปญ หรือชื่อสินค้า เพื่อให้คุณมาตามให้รางวัลได้ถูก เช่น #GreatTank #IsHandbag ซึ่งวิธีนี้ก็จะทำให้แบรนด์ของคุณเกิด Buzz ใน Pinterest ได้อีกทางหนึ่ง

4. อัปเดทให้ตรงกับซีซั่น และมั่นใจว่ามีของจริง

สิ่งสุดท้ายที่มองข้ามไม่ได้ คือ การอัปรูปที่ทันสมัยทันซีซั่นสินค้าที่คุณกำลังโปรโมทอยู่ และเมื่อลูกค้ากดรูปเข้ามาซื้อก็จะได้ชัวร์ว่ามีของในสต็อกพร้อมส่งได้ทันที

อย่างไรก็ดี เนื่องจากว่ามีลิงก์สแปมเข้ามามากทาง Pinterest จึงเริ่มเฮี้ยบขึ้น โดยทำการบล็อกบริการลิงก์สั้นอย่าง Bit.ly ดังนั้นก็อย่าเผลอปักหมุดด้วยลิงก์สั้นก็แล้วกัน!

ดูข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับการทำการตลาดกับ Pinterest ได้ที่นี่

รู้จัก Pinterest ให้มากขึ้น

ทุกอย่างที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Pinterest

ธุรกิจเราเหมาะกับ Pinterest หรือไม่?

Pinterest กับ Facebook เว็บไหนเพิ่มยอดซื้อสินค้าได้มากกว่ากัน

และอย่าลืม ติดตาม Marketingoops ได้บน Pinterest ที่นี่ 

แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: MarketingOops.com

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


eight + 1 =

Recent Posts

Facebook