“SABUY” โชว์ผลประกอบการ เติบโตสวนทางธุรกิจค้าปลีก

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

“SABUY” โชว์ผลประกอบการ เติบโตสวนทางธุรกิจค้าปลีก ฝ่าวิกฤติโควิด-19 โชว์กำไร Q1/64 โตสวย 15% พร้อมเดินหน้าเปิดดีลธุรกิจใหม่ต่อเนื่อง ตั้งเป้าปี 64 รายได้เติบโต 25%

บมจ.สบาย เทคโนโลยี (SABUY) เผยผลประกอบการไตรมาส 1/2564 ที่ดีต่อเนื่อง รายได้รวมและกำไรยังเติบโตได้ดี โดย SABUY มีรายได้รวม 374 ล้านบาท สามารถทำกำไรสุทธิ 34 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 15% จากไตรมาสเดียวกันปีที่แล้วมั่นใจปีนี้ เติบโตกว่า 25 % พร้อมเดินหน้าร่วมพันธมิตรเปิดธุรกิจใหม่ต่อเนื่อง ตอกย้ำศักยภาพแกร่งของธุรกิจ

นายชูเกียรติ รุจนพรพจี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สบาย เทคโนโลยี จากัด (มหาชน) หรือ SABUY เปิดเผยว่า “ บริษัทฯ มีความยินดีที่จะรายงานผลประกอบการไตรมาส 1/2564 ซึ่งบริษัทฯมีรายได้จากการขายและให้บริการของบริษัทฯ กว่า 374 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.7 ล้านบาท หรือคิดเป็น 1 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน มีกำไรขั้นต้น 180 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนคิดเป็น 5.3% และมีกำไรสุทธิ 34 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ 29 ล้านบาท คิดเป็น 14.5% ซึ่งสอดคล้องกับกำไรขั้นต้นที่ปรับเพิ่มสูงขึ้น ประกอบกับการบริหารจัดการต้นทุนในส่วนค่าใช้จ่ายในการบริหาร ทาให้สามารถสร้างผลประกอบการได้ดี และรายได้ที่เพิ่มขึ้นมาจากการขายสินค้าผ่านตู้จาหน่ายสินค้าอัตโนมัติ โดยตู้จาหน่ายสินค้าอัตโนมัติของบริษัทฯ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2564 มีจำนวนเท่ากับ 5,876 ตู้ แม้ว่าบริษัทฯ จะได้รับผลกระทบจากวิกฤติการแพร่ระบาด COVID-19 ที่ส่งผลให้ยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องดื่มชะลอตัวจากอุปสรรคในการเข้าเติมสินค้าในพื้นที่ เช่น ห้างสรรพสินค้า และโรงงานอุตสาหกรรมที่ปิดให้บริการ แต่บริษัทฯ ได้นำสินค้าที่มีความเหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบันเข้ามาจำหน่ายผ่านตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติแทน นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังคงสามารถสร้างรายได้จากการให้บริการการฝากเงินและโอนเงิน (Banking Agent) ที่เพิ่มมากขึ้น จากพฤติกรรมของผู้ใช้งานที่ลดการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านสาขาและตู้ ATM ของธนาคาร รวมถึงรายได้ค่าบริการ สื่อโฆษณา บนตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติที่ซึ่งสอดคล้องกับปริมาณการให้บริการ และจำนวนตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติที่เพิ่มขึ้น

นายชูเกียรติ กล่าวเสริมว่า “สำหรับแนวโน้มธุรกิจในปี 2564 นี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าหมำยว่า รายได้รวมจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในอัตรา 25% โดยปัจจัยหลักมาจากธุรกิจตู้เติมเงิน ธุรกิจตู้ขายสินค้าอัตโนมัติ ธุรกิจศูนย์อาหารและ POS และ ธุรกิจใหม่ E-Money และวางแผนตั้งงบกำไรลงทุนในปีนี้ที่ 800 ล้านบาท

นอกจากนี้ SABUY Group ได้ขยายธุรกิจ ใน SABUY Ecosystem อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ โดยในปีนี้ บริษัทฯ ได้ลงทุนและขยายธุรกิจร่วมกับพันธมิตรธุรกิจในหลากหลายกิจการ อาทิ เช่น ธุรกิจ CRM & Loyalty Program, ธุรกิจ Payment System, ธุรกิจ E-Commerce, ธุรกิจ Supply Chain ซึ่งเริ่มต้นในธุรกิจอาหารเป็นลำดับแรก เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับ Ecosystem ทั้งแบบ Online และ Offline เพื่อสร้างผลประกอบการให้เติบโตอย่างมั่นคงและต่อเนื่อง

ล่าสุดคณะกรรมการ บมจ.สบาย เทคโนโลยี (SABUY) ได้แต่งตั้งนายณรงค์ชัย ว่องธนะวิโมกษ์ เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน หรือ CFO เพิ่มเติมจากตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บจก. สบาย โซลูชั่นส์ โดย นายณรงค์ชัย ว่องธนะวิโมกษ์ เป็นผู้บริหารด้านการเงินการธนาคารที่มีประสบการณ์สูงมาก เคยดำรงตำแหน่งที่สาคัญในองค์กรขนาดใหญ่ อาทิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน (CFO) ของ บมจ.การบินไทย (THAI), รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายกลยุทธ์และการเงิน (CFO & Strategy Head) ของ ธนาคารซีไอเอ็มบี (ไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นต้น โดยบริษัทฯคาดว่าด้วยความสามารถและประสพการณ์ของนายณรงค์ชัย ว่องธนะวิโมกษ์ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมบริหารของ SABUY และช่วยสร้างการเติบโตของบริษัทฯอย่างยั่งยืน” นายชูเกียรติกล่าวสรุป


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •