โครงการ Book It เป็นโครงการที่ดำเนินมายาวนาน 40 ปีเพื่อให้เด็กวัยประถมมีแรงบันดาลใจหยิบอ่านหนังสือมาอ่านในช่วงปิดเทอมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Pizza Hut เป็นผู้ยื่นมือเข้ามานำเทคโนโลยีสำหรับอุปกรณ์พกพามาช่วยให้เด็กๆ ทำภารกิจอ่านหนังสือได้ดีขึ้น ด้วยการสร้างแอปพลิเคชันใหม่ พร้อมกับแจกพิซซ่าฟรี 1 ชิ้นต่อเดือนให้กับเด็กที่ทำสำเร็จ
แอปพลิเคชันนี้มีชื่อว่า Pizza Hut Book It App จุดเด่นของแอปคือผู้ปกครองสามารถตั้งเป้าหมายการอ่านให้ลูกได้ตามความสามารถของแต่ละคน และเมื่ออ่านครบตามเป้า เด็กๆ จะได้รับพิซซ่าฟรีทุกเดือน เสริมภาพว่า Pizza Hut พร้อมสนับสนุนอนาคตของชาติ เนื่องจากงานวิจัยพบว่าเด็กหลายคนสูญเสียทักษะการอ่านไปมากในช่วงปิดเทอม และจนถึงระดับมัธยมจะสูญเสียการเรียนรู้ไปถึง 2 ปีทีเดียว
ในอีกด้าน การเปิดตัวแอปนี้สอดคล้องกับแนวทางก่อนหน้านี้ของ Pizza Hut ที่ทำแคมเปญโดยใช้เทคโนโลยีเป็นหลัก ที่ผ่านมา Pizza Hut เพิ่งเปิดตัวแอป AI สำหรับช่วง March Madness ด้วย มีการผลักดัน AI เข้าไปในทุกส่วนของธุรกิจ ตั้งแต่การสั่งอาหารด้วยเสียง ไปจนถึงการวิเคราะห์ข้อมูลร้านอาหาร ซึ่งในรอบนี้ Pizza Hut เลือกใช้วิธีสร้างแอปพลิเคชันใหม่เพื่อ Modernize หรือทำให้โครงการทันสมัยขึ้นแต่ยังคงคุณค่าดั้งเดิมไว้ โดยโครงการ Book It นั้นเริ่มตั้งแต่ปี 1984 และมีเด็กๆ เข้าร่วมมากกว่า 70 ล้านคนแล้ว