โฆษณาไนกี้ทุกๆ ชิ้นมักจะปลุกจิตวิญญาณของการเป็นนักสู้พันธุ์อึดให้กับคนดูเสมอๆ เพราะทุกคนรู้กฎเกณณ์ตายตัวที่ว่า ผู้จะขึ้นมาเป็นฮีโร่ในวงการกีฬาได้ ไม่มีใครเลยที่จะฟลุก แต่เกิดจากการซ้อมแล้วซ้อมอีกตลอดทั้งชีวิต
ด้วยเหตุนี้ ทีมงานไนกี้จึงส่งโฆษณาชุดใหม่ ที่นำสารนี้มาดูแบบดึงอารมณ์คนดูได้อีกครั้ง โดยครั้งนี้ทำทีเป็นเล่าเรื่องของพรีเซ็นเตอร์ไนกี้คนดังอย่าง Neymar Jr, Serena Williams, LeBron James, Mo Farah และนักบาสจีนจากทีมฮูสตัน Zhou Qi ที่เมื่อทุกคนมาอยู่รวมกันในห้องเลี้ยงเด็ก เมื่อครั้งยังแบเบาะก็ไม่รู้หรอกว่าเราโตไปจะเป็นอะไร เพราะแม้แต่ชื่อตัวเองยังไม่ได้ตั้งเองเลย ฉะนั้นการได้เกิดมาเป็นแชมป์โลกเป็นเรื่องที่เหนือความคาดหมาย แต่เพราะนักกีฬาเหล่านี้รู้ดีว่า อนาคตดีๆ ที่ไร้ขีดจำกัด มันมีแต่เราที่เป็นผู้กำหนดเอง เพราะอย่าลืมว่า การเกิดเป็นแชมป์เปี้ยนได้ ไม่ได้เป็นมาโดยกำเนิด แต่เกิดจากเราลงแรงและทำมันขึ้นมา
ดูโฆษณาสั้นๆ ปลุกพลังนักสู้ให้ Just do it ทุกๆ วันได้ที่นี่
httpv://youtu.be/ivqhMxjV7j8
สรุปสารสั้นๆ ของโฆษณาปลุกสปิริตนักสู้ก็คือ ชีวิตแม้เลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะสร้างคุณค่าให้กับชีวิตด้วยการฝึกฝนจนเป็นฮีโร่แชมป์เปี้ยนนักกีฬาได้นั่นเอง