เมื่อ “บ้าน” ฉัน-เธอ ไม่ตรงกัน เปิดเบื้องหลังแคมเปญใหม่ LIVE OUR WAY โดย “บุญถาวร” ผ่านการสร้างโปสเตอร์เท่าประตูห้องจริง สร้างความเข้าใจคนในครอบครัว

  • 136
  •  
  •  
  •  
  •  

ทุกครั้งที่เราดูรีวิวการตกแต่งบ้าน การรีโนเวทบ้าน ทุกคนคงเกิดแรงบันดาลใจที่อยากจะมีพื้นที่เป็นของตัวเอง พื้นที่ที่เป็นตัวเรา หลายครั้งเรามีภาพในหัวที่อยากได้ แต่ความต้องการจะปรับปรุงพื้นที่ของบ้านไม่ใช่เรื่องที่คนคนเดียวจะตัดสินใจได้ สิ่งสำคัญที่สุดของการรีโนเวทพื้นที่ของบ้าน คือ ความคิดเห็นของทุกคนในบ้าน ที่ต่างมีไลฟ์สไตล์และความชอบไม่เหมือนกัน

 

ดังนั้น เรื่องเล็กๆ อาจจะไม่เล็กสมชื่อก็ได้ เพราะการรีโนเวทบ้าน ไม่ใช่เรื่องของคนๆ เดียว แต่เป็นเรื่องของ “เรา” เพราะนอกจากจะได้บ้านใหม่ที่สวย เป็นบ้านที่เราอยากอยู่แล้ว ยังช่วยให้สมาชิกทุกคนในครอบครัว อยู่อาศัยร่วมกันได้อย่างมีความสุข

 

การทำภาพพื้นที่ที่เราต้องการในความคิดของเราออกมาให้ทุกคนในบ้านเข้าใจ จึงเป็นเรื่องสำคัญที่สุดของการรีโนเวทพื้นที่บ้าน

 

วันนี้แบรนด์ผู้นำวัสดุและสินค้าตกแต่งบ้านที่คนไทยคุ้นเคยที่ให้บริการมากว่า 40 ปี และมีความน่าเชื่อถือทั้งในเรื่องคุณภาพและการบริการมานานหลายทศวรรษอย่าง “บุญถาวร” เข้าใจถึงปัญหาสุดคลาสสิกที่ครอบครัวส่วนมากต้องเผชิญ เมื่อต้องออกความคิดเห็นเพื่อรีโนเวทหรือตกแต่งพื้นที่ในบ้าน และเพื่อไขความต้องการของทุกสมาชิกภายในบ้าน จึงได้ร่วมมือกับ วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย ต่อยอดมุมมองครั้งใหม่ให้สุดเฟรช จากมุมมองการเลือกดีไซน์ชีวิตที่เป็นตัวเองและเลือกอยู่อย่างที่อยากLIVE YOUR WAY” สู่เรื่องราวครั้งใหม่ที่มากระชับความสัมพันธ์ของครอบครัวมากขึ้นและอบอุ่นขึ้น

 

เป็นความเชื่อของแบรนด์ ที่ “บุญถาวร” มีมุมมองความเชื่อว่า การอยู่อาศัยร่วมกันอย่างมีความสุขทำได้ง่ายและเกิดได้จริง เพียงแค่เริ่มต้นจากการพูดคุยบนความเข้าใจกัน เพื่อให้ทุกคน “LIVE OUR WAY อยากอยู่อย่างนี้…ด้วยกัน” โดยชวนคนไทยลุกขึ้นมาปรับปรุงพื้นที่อยู่อาศัย ให้บ้านถูกใจทุกคนที่อยู่ร่วมกัน ผ่านกิจกรรม “Door Poster” โปสเตอร์ขนาดเท่าประตูจริง ออกแบบโดยทีม Room Stylist จาก EVERYROOM ของบุญถาวร ให้คุณนำไปติดประตูเพื่อใช้เป็นจุดเริ่มต้นในการพูดคุยกับคนที่บ้าน ให้มองเห็นภาพตรงกันว่าอยากอยู่อย่างไหนด้วยกัน

 

“ภาคย์ วรรณศิริ” CCO Wunderman Thompson Thailand บอกว่า บุญถาวร “Door Poster” Live Our Way Service เกิดขึ้น จากความ insight แรกของขั้นตอนการ renovate บ้าน insight ที่ Brand ไหนๆ ก็อาจลืมเรื่อง “การพูดคุยกัน” เพราะบ้านคือพื้นที่ส่วนกลาง ทุกคนในบ้านมีความชอบ และความต้องการไม่ตรงกัน บ้านแบบไทยๆ มีหลากหลาย generations บ้านถูกสร้างโดย Baby Boomer ส่งต่อให้ Gen X ใช้ชีวิตโดย Gen Y และ Alpha จะปรับปรุงพื้นที่ ต้องฝ่าด่านอรหันต์ ทำยังไงให้ภาพพื้นที่ในฝัน เป็นภาพที่เป็นจริง จับต้องได้และทุกคนเห็นตรงกัน พร้อมเปิด debate พูดคุย ทำ MOU กัน เพราะเราเชื่อว่า เราอยากอยู่ด้วยกัน อย่างมีความสุข ในพื้นที่ ที่ทุกคนเข้าใจ และเห็นใจ เห็นภาพของกันและกัน อยากอยู่ด้วยกัน แต่เริ่มคุยกัน ยังไงมันต้องดีกว่าเดิม

ดังนั้น “Door Poster จากบุญถาวร” คือจุดเริ่มต้นของการพูดคุยเรื่องบ้าน ว่า “อยากอยู่อย่างนี้ ด้วยกัน” เพียงแค่เข้าไปที่ https://www.boonthavorn-liveourway.com ไปออกแบบพื้นที่ที่คุณอยากอยู่ ไป Personalization ในแบบคุณ จะชอบลิเวอร์พูล จะ BlackPink  Marvel ใดๆ แค่บอกเรามา ทีมงาน EveryRoom Desgin ของบุญถาวร จะทำงานร่วมกับ AI เพื่อ Generates ความต้องการของคุณออกมา ในรูปแบบ Door Poster เปิดประตู สู่พื้นที่ในฝัน ปริ้นให้คุณเอาไป แปะ และคุยกับคนที่บ้าน ตกลงกันได้ scan QR code ที่ลูกบิดประตู เข้าสู่ commerce ของบุญถาวรได้เลย กดซื้อของได้ตามภาพ เพราะมัน link กับคลัง data Stock หลังบ้านของบุญถาวรแล้วพร้อมทำพื้นที่ในฝันของทุกคนให้เป็นจริงได้ทันที

 

ชนัส ชูชาติ รองกรรมการผู้จัดการสายงาน Digital Business & Branding บริษัท บุญถาวรเซรามิค จำกัด กล่าวว่า Door Poster จะเข้ามาเป็นสื่อกลางที่นำไปสู่จุดเริ่มต้นพูดคุยเรื่องบ้านให้เห็นภาพตรงกันมากที่สุด ด้วยการออกแบบพื้นที่ที่เกิดจากความต้องการง่ายๆ ผ่านการตอบคำถามสั้นๆ ในเว็บไซต์ ที่ทุกความอยากจะถูกออกแบบเป็นห้องตามความต้องการของคุณ โดยทีม EVERYROOM ทีมบริการออกแบบห้องจากบุญถาวร พร้อมให้คุณรับ Door Poster ฟรี ไปติดประตูห้องเพื่อเริ่มพูดคุยได้เลย และพิเศษสำหรับผู้โชคดี 300 ท่าน ลุ้นรับ Door Poster ขนาดเท่าประตูจริง ส่งตรงถึงหน้าบ้าน ทั้งนี้ เมื่อตกลงกับที่บ้านได้แล้วว่า อยากอยู่อย่างไหน…ด้วยกัน และอยากรีโนเวทห้องเก่า เป็นห้องใหม่ตามที่บุญถาวรออกแบบไว้ให้ ก็สามารถสแกน QR Code ที่ติดอยู่ตรงลูกบิดประตู เพื่อเข้ามาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆ ผ่านเว็บไซต์บุญถาวรได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ตรงใจ

“ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา อัตราการย้ายออกจากบ้านของคนไทยลดลง ด้วยมุมมองและบริบทของสังคมที่เปลี่ยนไป ทำให้มีความต้องการอยู่ร่วมกันมากขึ้น บริบทของ “บ้าน” ได้รับการยกระดับความสำคัญในการเป็นพื้นที่แห่งความสุขมากยิ่งกว่าก่อน ทั้งยังเป็น “เซฟโซน” ที่ดีต่อใจของหลายๆ คน เป็นทั้งที่พักพิง ศูนย์รวมความบันเทิง สถานที่ทำงาน และการพักผ่อน ดังนั้น “ชีวิตที่มีความสุข” เริ่มจากบ้าน และบ้านตามอุดมคติ คือ บ้านที่สงบร่มเย็นเป็นสุข ส่งเสริมความสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัว และสามารถเป็นพื้นที่ส่วนตัวของสมาชิกแต่ละคนได้ด้วย เมื่อบ้านมีสมาชิกเพิ่มขึ้น หรือบ้านเริ่มเก่าลง การปรับพื้นที่และการตกแต่งใหม่ จึงเป็นเรื่องที่จำเป็น  “บุญถาวร” เข้าใจดีถึงรูปแบบการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัว รักอิสระ กล้าแสดงความคิดเห็น จึงอยากเชิญชวนทุกคนหันมาพูดคุยกันง่ายๆ เรื่องบ้าน ให้เห็นภาพตรงกันมากที่สุด เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของการดีไซน์พื้นที่บ้านด้วยกัน จึงเป็นที่มาของ “LIVE OUR WAY อยากอยู่อย่างนี้…ด้วยกัน”

“จาก Data เทรนด์การรีโนเวทพื้นที่อยู่อาศัยสูงขึ้นอย่างมากในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เราอยากพาแบรนด์บุญถาวรเข้าไปอยู่ในเทรนด์ที่จะสามารถสร้างการเติบโตทางธุรกิจ และสามารถสร้าง Brand Love กับลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ได้ ไอเดีย Door Poster เกิดจากการทำความเข้าใจกระบวนการและ Insight ของการปรับปรุงพื้นที่บ้านของคนไทย เราชูประเด็นการพูดคุยเรื่องการปรับปรุงบ้านเป็นหัวใจของไอเดีย ทำอย่างไรที่แบรนด์จะสามารถช่วยให้การพูดคุยเรื่องการรีโนเวทบ้านง่ายขึ้น เข้าใจกันมากขึ้น ก่อนที่เราจะนำไปสู่การช่วยให้มันเกิดขึ้นได้อย่างที่คุณและคนในครอบครัวต้องการ Door Poster เป็นไอเดียที่ไม่ง่ายในการทำให้เกิดขึ้น ต้องมีการทำงานร่วมกันของหลายฝ่าย ทั้งฝั่งลูกค้า ฝั่งสต๊อกสินค้า  ฝ่ายดีไซน์อย่าง EVERYROOM ที่ต้องทำงานร่วมกับ AI ในการสร้างภาพ Door Poster ที่ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด ทั้งหมดนี้ คือ ความร่วมมือจากหลายฝ่ายของบุญถาวรกับสีสันความสนุกที่เราลุยมาด้วยกัน” คุณภาคย์ วรรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย กล่าวสรุป

 

สำหรับคนที่สนใจ Door Poster ขนาดเท่าประตูจริงฟรี เพื่อนำไปเป็นจุดเริ่มต้นของการพูดคุยกับครอบครัวที่คุณรัก สามารถเข้าไปได้ที่ https://www.boonthavorn-liveourway.com ตั้งแต่วันนี้ ถึง 21 กันยายน 2566


  • 136
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!
CLOSE
CLOSE