เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เปิดตัว “ฮ่อง…ฮ่อง The Series By Major Development” แนะนำการเลี้ยงสัตว์ในคอนโดให้มีความสุข

 • 5K
 •  
 •  
 •  
 •  

ไม่ว่าจะเป็น ‘น้องหมา’ หรือ ‘น้องแมว’ สามารถเติมเต็มและมอบความสุขให้กับมนุษย์อย่างเราได้ จึงไม่แปลกใจเลยว่า เพราะเหตุใด ถึงรักและดูแลสัตว์เลี้ยงเป็นอย่างดี ราวกับเป็นสมาชิกตัวหนึ่งในครอบครัว

Major_Development_1

ทว่า ปัญหาที่คนรักสัตว์มักจะประสบอยู่เสมอก็คือ ไม่สามารถเลี้ยงสัตว์ในคอนโดได้! ด้วยข้อจำกัดของคอนโดมีเนียมส่วนใหญ่จะไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ เพราะเกรงว่าจะรบกวนเพื่อนบ้านร่วมคอนโดฯ ทำให้หลายคนต้องตัดใจไม่เลี้ยง หรือไม่ก็ต้องยกให้คนอื่นไป และหลายคนก็เลือกที่จะเลี้ยงอย่างหลบๆ ซ่อนๆ ก็มี

ด้วยความเข้าใจคนรักสัตว์เลี้ยง Major Development เป็นคอนโดมีเนียมที่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ภายในโครงการได้ ตามคอนเซปต์ Pet-Friendly ซึ่งเป็นไอเดียที่เกิดจากความเข้าใจคนรักสัตว์เลี้ยง และเทรนด์การใช้ชีวิตของคนเมืองเป็นอย่างดี

Major_Development_2

และด้วยแนวคิดดังกล่าวนี้ จึงได้จัดทำแคมเปญล่าสุด ที่ดึงเอาระดับ Pet Idol ของวงการมะหมามาร่วมในแคมเปญอย่าง บูตะจากเพจ French Buta โดยควงคู่มากับน้องเล็ก คากิ ที่จะมาสร้างสีสัน ในวิดีโอ ซีรี่ส์ชุด ฮ่องฮ่อง The Series By Major Development” ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ก็เพิ่งปล่อยตอนแรกออกมา จะน่ารักน่าฟัดแค่ไหน ลองชมกันค่ะ

ชม ฮ่อง…ฮ่อง The Series By Major Development ได้ที่นี่

httpv://youtu.be/hm8chIviirU

เป็นวิดีโอซีรี่ส์ที่นำเสนอ Insight ของคนเลี้ยงสัตว์เลี้ยงภายในห้องของคอนโดฯ พร้อมกับคำแนะนำต่างๆ ทั้งสนุกและเข้าใจง่าย มีทั้งหมด 8 ตอนด้วยกัน กับตอนไฮไลท์สำคัญที่ไม่ควรพลาด อย่าง ตอน ไปเที่ยวกันมั้ย” เป็นคำแนะนำเรื่องการเตรียมสัตว์เลี้ยงออกไปเที่ยว ว่าจะต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรบ้าง ตั้งแต่การแต่งตัว เตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นให้พร้อม  ตลอดจนการพาสัตว์เลี้ยงไปพบคุณหมอเพื่อเช็คสุขภาพ ไปฉีดวัคซีน เป็นต้น ทำให้วันนั้นเป็นวันที่มีความสุขทั้งสุขภาพกายและใจ ของทั้งเจ้านายและสัตว์เลี้ยงเลยล่ะ

Major_Development_3

แต่นอกจากจะนำเสนอความน่ารักและการดูแลสัตว์เลี้ยงแล้วนั้น “บูตะ” และ “คากิ” ยังเป็นไกด์สี่ขาพาชมห้องภายในโครงการและความสะดวกสบายที่ได้รับจากคอนโดที่ให้เลี้ยงสัตว์ได้

เรียกว่าเป็นคอนเทนต์ที่ช่วยตอกย้ำ สร้าง Awareness ให้กับความเป็น Pet-Friendly Condominium ของ Major Development ที่เข้าใจคนรักสัตว์อย่างแท้จริงทีเดียวเลยล่ะ

Major_Development_4

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่เพียงแค่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้เท่านั้น Major Development ยังเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงการเลี้ยงสัตว์ว่า ต้องการพื้นที่ที่อิสระเช่นกันไม่สามารถจำกัดอยู่เพียงแค่ในห้องของเจ้าของได้ ดังนั้น จึงได้จัดสรรสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้กับการเลี้ยงสัตว์อีกด้วย เช่น Pet zone พื้นที่เฉพาะสำหรับให้สัตว์เลี้ยงได้วิ่งเล่นอย่างอิสระ ที่มีรั้วรอบเรียบร้อย รวมไปถึงการมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกบ้านโดยได้ร่วมกับ “รพ.สัตว์ทองหล่อ” ในการดูแลน้องหมาน้องแมวเป็นอย่างดีอีกด้วย เช่น บริการรถรับส่งจากที่พักถึงโรงพยาบาล, ส่วนลดค่าสระว่ายน้ำ, มอบบัตร Gold Card ให้ เป็นต้น (สามารถตรวจสอบรายละเอียดและสิทธิได้ คลิกที่นี่)

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของพื้นที่ภายในโครงการ ซึ่งเน้นความเป็นอยู่ที่โล่ง โปร่งสบาย เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยและสัตว์เลี้ยงใช้พื้นที่ภายในห้องได้อย่างพอเหมาะพอดี ไม่รู้สึกอึดอัดเกินไป ดังนั้น ทางโครงการจึงอนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้ในขนาดน้ำหนักไม่เกิน 15 กิโลกรัมต่อ 1 ตัว ต่อพื้นที่ไม่เกิน 50 ตารางเมตร

Major_Development_5

ทำไมต้อง 15 กิโลกรัม?

หลายคนอาจจะสงสัยว่าให้เลี้ยงสัตว์ได้แต่ทำไมต้องจำกัดน้ำหนัก ซึ่งตรงนี้ทาง Major Development ก็ได้ให้เหตุผลว่า เป็นเพราะด้วยสภาพของการอยู่อาศัยในคอนโดฯ ที่ไม่ได้มีขนาดพื้นที่มากมายนัก การเลี้ยงสัตว์ตัวเล็กหรือสายพันธุ์เล็กมีน้ำหนักไม่มาก จึงเหมาะกับพื้นที่ที่จำกัดมากกว่า

การจัดการเรื่องทำความสะอาดก็ง่ายกว่า ทั้งในห้องส่วนตัว และพื้นที่ส่วนกลาง นอกจากนี้ ทางโครงการยังมีกติกาเล็กๆ น้อยๆ เพิ่มเติมที่ลูกบ้านต้องตกลงและปฏิบัติร่วมกันเช่น

 • ต้องมีสายจูงน้องหมาทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัย และป้องกันการพุ่งตัวไปหาคนอื่น อาจจะทำให้ตกใจและเกิดอันตรายได้
 • อนุญาตให้ใช้ลิฟท์ขนของเวลานำน้องหมามาเดินเล่น เนื่องจากลูกค้าอื่นๆบางท่านอาจแพ้ขน
 • ห้ามพาสัตว์เลี้ยงเข้าส่วนกลางบางพื้นที่ เช่น สระว่ายน้ำ ห้องสมุด ฟิตเนส ซาวน่า เป็นต้น

Major_Development_6

เรียกได้ว่า Major Development คือผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เข้าใจทั้งคนที่เลี้ยงและไม่ได้เลี้ยงสัตว์ ที่จะต้องได้รับการดูแลอย่างเท่าเทียมกัน เพื่อการอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างมีความสุข

Major_Development_7

อย่าลืม ติดตามน้องบูตะ ใน “ฮ่อง…ฮ่อง The Series By Major Development” ได้ที่ Facebook และ Youtube “Major Development PCL” ทุกวันอังคาร 6 โมงเย็น ยกเว้น Ep.8 ในวันจันทร์ที่ 25 ธันวาคมนี้ เวลา 6 โมงเย็นนะคะ

และหากคุณเป็นหนึ่งในคนรักสัตว์ที่กำลังมองหาคอนโดฯ ที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ไม่ต้องแอบ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ www.mde.co.thโทร 02-116-1111 หรือติดตามใน Facebook Major Development PCL


 • 5K
 •  
 •  
 •  
 •