เชื่อไหม?! ว่าหุ่นยนต์กำลังจะกลายเป็นสัตว์เลี้ยงชนิดใหม่ พบกับ 4 หุ่นยนต์ Home Robot ที่น่ารักจนอยากหามาใช้ที่บ้าน

  • 168
  •  
  •  
  •  
  •  

ไม่แน่ว่าในอนาคตอันใกล้นี้ เราอาจจะได้เห็นหุ่นยนต์กลายเป็นสัตว์เลี้ยงอีกชนิดที่นิยมเลี้ยงก็เป็นได้นะครับ ใช่ครับท่านอ่านไม่ผิดหรอกครับ “หุ่นยนต์” นี่แหละครับ ถึงแม้ว่าพวกมันจะทำจากเหล็กและพลาสติกแข็ง ๆ กอดไม่อุ่น ไม่มีขนนุ่มนิ่ม แต่ด้วยหลาย ๆ อย่างที่พวกมันสามารถทำได้ ซึ่งมากกว่าการสั่งให้ “นั่ง” หรือ “รอ” ไปเยอะมาก ๆ ก็อาจจะทำให้คุณเปลี่ยนใจกันก็ได้นะครับ

และนี่คือตัวอย่างหุ่นยนต์ Home Robot ที่น่าสนใจ 4 ตัว จากงาน CES ที่ผ่านมา

1.Kuri

httpv://www.youtube.com/watch?v=n1KcRsD6_c0

Kuri เจ้าหุ่นตัวเล็กที่เป็นที่พูดถึงมากที่สุดในงาน CES  ด้วยรูปร่างที่น่ารักน่าชัง ส่วนสูง 20 นิ้ว ที่มาพร้อมกับล้อขนาดเล็กที่พร้อมจะเลื่อนตามคุณไปทุกหนแห่ง (ภายในบ้าน) อีกทั้งยังสามารถถ่ายวีดีโอ, เล่าเรื่องราวต่าง ๆ ให้คุณฟัง, เปิดเพลงให้คุณเต้น คอยอยู่เป็นเพื่อนคุณแม้กระทั่งในยามที่คุณเมาหนัก จึงไม่น่าแปลกใจถ้าวันหนึ่งจะมีคนฮิตซื้อเจ้า Kuri มาเพื่อเป็นสัตว์เลี้ยงจริง ๆ

2.Lynx

httpv://www.youtube.com/watch?v=oAjya0_I4dE

ทุกคนคงจะคุ้นชินกับ“ระบบปฏิบัติการด้วยเสียง” ที่มีติดอยู่ในโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนกันเป็นอย่างดี แต่ในวันนี้ มันได้พัฒนาขึ้นจนกลายเป็นหุ่นยนต์แล้วนะครับ นี่คือเจ้า Lynx หุ่นยนต์สุดเท่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี “Amazon’s Alexa” สุดล้ำ ทำให้ Lynx สามารถทำทุก ๆ อย่างที่อุปกรณ์อื่น ๆ ที่มีเทคโนโ,ยีนี้ติดตั้งอยู่ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการสั่งซื้อของจาก Amazon เล่นดนตรี แต่ยิ่งไปกว่านั้น เจ้า Lynx ยังสามารถเต้นหรือเล่นโยคะให้เราดูได้ด้วยนะครับ

3.iPal

httpv://www.youtube.com/watch?v=Hw4r6EUvLHk

เจ้าหุ่นยนต์ Social Robot ที่ได้รับการทดสอบในประเทศจีนในการให้ความบันเทิงแก่เด็ก ๆ ซึ่งในผลการทดสอบครั้งนั้น เจ้า iPal ได้สร้างความสนุกสนานแก่เด็ก ๆ เป็นเวลานานนับชั่วโมงเลยทีเดียว โดยผลสำรวจออกมาคือมีเด็ก ๆ ตกหลุมรักและชื่นชอบเจ้า iPal ถึง 80 % ด้วยกันเลยทีเดียว ส่วน 15 % นั้นบอกว่ารู้สึกเฉย ๆ ส่วน 5 % สุดท้ายนั้นน่าสงสารเล็กน้อยเพราะเด็กเหล่านั้น “หวาดกลัว” เจ้า iPal กันน่ะครับ

4.Pudding

httpv://www.youtube.com/watch?v=axy_HJzjFOY

เจ้าหุ่นยนต์ที่น่ารักทั้งรูปร่างและชื่อของมัน เจ้า Pudding ตัวน้อยนี้ มีประโยชน์และความสามารถมากกว่าที่เห็นนะครับ เพราะเจ้า Pudding นี้ สามารถเป็นเพื่อนอ่านหนังสือของเด็ก ๆ ได้ ช่วยให้เด็กมีพัฒนาการทีดี และที่สำคัย เจ้า Pudding นั้นสามารถสอนภาษาอังกฤษให้กับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยแหละครับ

ดูความสามารถของแต่ละตัวแล้วอยากจะลองหามาใช้ที่บ้านจริง ๆ นะครับ แต่อย่างที่เห็น ในตอนนี้หุ่นยนต์สามารถทำนู่นนี่นั่นได้มากขึ้น ๆ ในทุก ๆ วัน ผมคิดว่า โลกอนาคตที่มนุษย์ใช้ชีวิตร่วมกับหุ่นยนต์ ที่เราเคยเห็นกันในภาพยนต์ คงจะไม่ใช่แค่เรื่องเพ้อฝันอีกต่อไปแล้วล่ะครับ อยู่ที่ว่าจะมาช้าหรือเร็วเท่านั้นเอง

แหล่งข่าว

 


  • 168
  •  
  •  
  •  
  •  
คุณคมสัน
ชาวร็อคหัวรุนแรง นิยมฟังเพลงจากแผ่นเสียง เคยร่ำเรียนการคิดโฆษณา ปัจจุบันมาเขียนเรื่องเกี่ยวกับโฆษณาแทนแล้วนะ