17 ข้อตอบคำถาม ทำไม Supreme ถึงเป็นสินค้าหายาก แล้วจะหาซื้อ Supreme ได้ที่ไหน!

 • 4.1K
 •  
 •  
 •  
 •  

เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมเสื้อผ้า กระเป๋า หมวก หรือสินค้า authentic หรือของแท้นั้นหาซื้อยากถึงยากมาก หรือที่เรียกได้ว่ารวยและมีเงินยังซื้อไม่ได้เลย เวลาไปที่ช้อปไหนประเทศไหน เจ้าของร้านก็จะบอกทันทีว่าคุณไม่มีทางหาซื้อมันได้หรอก นอกจากของปลอม  มาดูกันว่าเหตุใด Supreme ถึงหาซื้อยากขนาดนี้ และถ้าอยากได้จริงๆ จะมีที่ไหนบ้างที่พอจะซื้อได้ (ในราคาสูงเป็นร้อยเท่า)

Supreme-logo-newyork

 1. Supreme จะเปิดตัวคอลเลคชั่นเพียงปีละ 2 ครั้ง คือ Spring/Summer และ Fall/Winter
 2. ก่อนจะเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ Supreme จะโชว์สินค้าผ่านทางเว็บไซต์ Facebook page และ Instagram
 3. คอลเลคชั่นพิเศษที่ Supreme ร่วมมือกับแบรนด์ดัง มักจะมาในรูปแบบ Accessories เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า Skateboards รองเท่า
 4. แบรนด์ดังที่เคยร่วมมือกับ Supreme ได้แก่ The North Face, Nike, Vans, Gucci, Louis Vuitton, KAWS, Budweiser, Rolex, Comme des Garçons, RIMOWA, Lacoste และ Levi’s
 5. คอลเลคชั่นพิเศษจะมีออกมาทุกวันพฤหัส และจะมีขายผ่านทางออนไลน์ในพฤหัสถัดไป และหลังจากเปิดตัวคอลเลคชั่น สินค้าชิ้นใหม่จะมีออกมาเรื่อยๆในทุกวันพฤหัสของแต่ละซีซั่น
 6. Supreme จะประกาศให้แฟนๆรู้ถึงคอลเลคชั่นใหม่ที่จะในวันพุธกลางคืนผ่าน Social ของ Supreme เพราะไม่ต้องการให้เหล่าบันดาแฟนๆมาปูเสื่อรอเข้าคิวหน้าร้านหลายวันเกินไป
 7. ความท้าทายที่จะได้ Supreme มาครองคือการต่อคิวล่วงหน้า และต้องดวงดีได้เข้าไปในร้านก่อนที่ของจะหมด
 8. Supreme บางสาขาอย่าง New York หรือ London แฟนจะต้องลงทะเบียนรับบัตรคิวล่วงหน้าและรับบัตรคิวก่อนในวันจันทร์ ถึงจะได้คิวมารอเข้า shop ในวันพฤหัส ซึ่งก็ยังไม่แน่ใจว่าคิวที่ได้จะซื้อสินค้าได้ทันหรือไม่
 9. คอลเลคชั่น Fall/Winter 2017 ที่ผ่านมา เสื้อผ้าและสินค้าของ Supreme ขายหมดในเวลาไม่กี่ชม.หลังจากการเปิดตัว
 10. Supreme มีทั้งหมด 11 สาขา New York, Brooklyn, Los Angeles, London, Paris และ Japan (4 สาขา)
 11. Supreme เปิดเวลา 11:00 น –19:00 น วันจันทร์ถึงเสาร์ และ 12:00 น –18:00 น วันอาทิตย์ ยกเว้นที่ญี่ปุ่น จะเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11:00 น –20:00 น
 12. Supreme shop ทุกสาขาจะปิดทำการในช่วงที่ไม่มีคอลเลคชั่น เพื่อต้องการใช้เวลาเตรียมการสำหรับคอลเลคชั่นถัดไป
 13. ถ้าไม่ได้อยู่ใกล้กับ shop ของ Supreme จะซื้อ Supreme ได้ที่ไหนบ้าง คำตอบคือ Online shop ของ Supreme แต่บรรดาแฟนคลับก็มีการพัฒนา Bot ขึ้นมาเพื่อตั้งโปรแกรมสั่งซื้อ Supreme บน Online shop จนเกลี้ยงก่อนที่คนทั่วไปจะซื้อได้ทัน
 14. ยิ่งเป็นคอลเลคชั่นที่ Supreme ร่วมมือกับแบรนด์ดัง จะไม่มีใครโชคดีสามารถซื้อได้ทันถ้าไม่ใช้ Bot ที่มีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง
 15. ทำไม Supreme ถึงแพง? ในความเป็นจริง ราคาของ Supreme ไม่ได้แพงเลย แต่ที่แพงก็เพราะสินค้าขายหมดเร็วมาก ความต้องการ Supreme ของคนทั่วโลกมีสูง ทำให้คนที่ครอบครอง Supreme นำออกมาขายในราคาที่แพงมาก
 16. จะแย่งชิง Supreme ได้ที่ไหนอีก? คำตอบคือ eBay.com, Grailed.com, App Depop, BigCartel & Online Stores, Yahoo! JP Auctions และ FB Group: SupTalk, The Basement
 17. เหตุผลที่ Supreme ผลิตเสื้อผ้าและ Accessories ออกมาจำนวนจำกัด ก็เพราะว่า Supreme ไม่ต้องการให้สินค้าของ Supreme กลายเป็นของไร้ค่า และถูกวางไว้ในช้อปเพราะยังไม่มีใครต้องการซื้อ เหมือนที่ช้อปอื่นๆต้องนำออกมา sales เพื่อให้แต่คอลเลคชั่นหมดไปก่อนที่จะออกคอลเลคชั่นใหม่

 

James Jebbia เจ้าของหรือผู้ก่อตั้ง Supreme street fashion สำหรับคนเล่น Skateboard

supreme-james-jebbia2

Supreme สาขา Lafayette, New York (สาขาแรก)

supreme-newyork

 

Supreme สาขา Brooklyn, New York

supreme-brooklyn

 

Supreme สาขา Los Angeles

supreme-la

 

Supreme สาขา London

supreme-london

 

Supreme สาขา Paris

supreme-paris

 

Supreme สาขา Tokyo

supreme-jp-tokyo2

 


 • 4.1K
 •  
 •  
 •  
 •  
CLOSE
CLOSE