103.58.148.118

Mobile

Ξ Leave a comment

โปรโมทช่องทีวีรายการสยอง ด้วยการออกแอปฯ ฟังเรื่องเล่าชวนสพรึงหวังให้ฝันถึงทั้งคืน!

posted by  1,204 views

2014-01-27_21-58-04   

 Horror Channel ช่องรายการทีวีสยองขวัญจากเยรมัน หาวิธีโปรโมทตัวเองอย่างได้ผล ด้วยการทำให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์สยองโดยตรงจากการเสพรายการของตน และสื่อที่เลือกใช้ก็เป็นสื่อไฮเทคอย่าง “แอปฯ บนมือถือ”

 2014-01-27_21-58-36

โดยทีมงานได้ออกแอปฯ ชื่อ “Night Terror” ให้คนโหลดฟรีบนมือถือ เมื่อโหลดมาแล้วก็เปิดเรื่องสยองให้เล่น จากนั้นก็นำไปวางไว้ใกล้ๆ หมอน เพื่อฟังเหมือนที่รอฟังรายการ 90Shock หรือชมรมขนหัวลุก แอปฯ นี้มีจุดเด่นคือ การตรวจจับ “วงจรการนอนหลับ (RAPID EYE MOVEMENT SLEEP หรือ REM SLEEP)” ของเรา คือ  ช่วงหลับฝัน จะเป็นช่วงที่กล้ามเนื้อต่างๆ ของร่างกายแทบจะหยุดการทำงานกันหมด ยกเว้นระบบการทำงานที่ยังชีพได้แก่ หัวใจ กระบังลมเพื่อการหายใจ กล้ามเนื้อตา และกล้ามเนื้อเรียบ เช่น หลอดเลือดและสำไส้ โดยในช่วงนี้ตาจะกลอกไปซ้ายขวาอย่างรวดเร็ว ร่างกายจะได้พักผ่อน แต่สมองจะยังตื่นตัวอยู่ โดยแสดงผลการหลับและฝันออกมาเป็นกราฟในแอปฯ ทำให้เรารู้ว่าแต่ละคืนในฝันนั้นสยองขนาดไหน? ทั้งยังมีฟังก์ชันให้ปลุกด้วยเสียงหลอนๆ อีกด้วย

นอกจากนี้ทางแอปฯ ยังเปิดทางให้เราเล่าความฝันเมื่อคืนให้เพื่อน ๆฟังผ่านโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กอีกด้วย! 

 2014-01-27_22-00-48

เป้าหมายของแอปฯ นี้คือ การทำให้คนยิ่งสนุกกับการฟังเรื่องสยอง ซึ่งก็ส่งผลให้อยากเปิดดูช่อง Horror Channel มากขึ้นในที่สุดนั่นเอง ซึ่งระบบ REM ในแอปฯ นี้ ก็ได้ช่วยจัดระบบความจำ ทำให้จำเรื่องบางเรื่องสยองได้นานขึ้นนั่นเอง

2014-01-27_22-00-23 

ดูวิดีโอแนะนำแอปฯ Night Terror ได้ที่นี่

 ฟังๆ ดูแล้วยิ่งใช้แอปฯ นี้ ก็ยิ่งฝันร้าย ยิ่งใช้ก็เหมือนเราเป็นโรคจิตเล็กๆ แต่ก็ส่งผลดีต่อทางช่อง เพราะยิ่งกลัวก็ยิ่งอยากดูอีก…จริงไหม?

 แหล่งข่าว 

 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


three + 7 =

Recent Posts

Facebook