เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ เปิดตัว oneD ORIGINAL ส่งซีรีส์ฉีกกรอบละครไทย 5 เรื่องลงแอป oneD การปรับตัวครั้งใหญ่ของสื่อทีวีสู่ Content Creator

  • 185
  •  
  •  
  •  
  •  

เริ่มต้นขึ้นแล้วสำหรับการปรับตัวครั้งใหญ่ของสื่อทีวีสู่การเป็น Content Creator ในยุคสมัยที่การแข่งขันสูงโดยเฉพาะในโลกออนไลน์ผู้ชมเลือกดูคอนเทนต์กระจายไปตามแพลทฟอร์มต่างๆ ล่าสุดกลุ่มบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ONEE โดย “คุณบอย” ถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ ได้เปิดตัวไลน์อัพ oneD ORIGINAL คอนเทนต์ซีรีส์แบบออริจินัลที่นับเป็นการก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของคอนเทนต์ไทยจำนวน 5 เรื่อง ที่จะปล่อยออกอากาศทางโทรทัศน์ช่องวัน 31 และทางแอปพลิเคชั่น oneD ให้ผู้ชมได้ชมกัน นับเป็นการปรับตัวครั้งใหญ่ของอุตสาหกรรมบันเทิงในประเทศไทยก็ว่าได้

เปิดศักราชใหม่คอนเทนต์ไทย

โปรเจ็กต์นี้มีชื่อว่า “oneD ORIGINAL – NEW ERA OF THAI CONTENT ศักราชใหม่ของคอนเทนต์ไทย” กลยุทธ์ที่วางไว้เพื่อสร้างความเติบโตให้กลุ่ม “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์” ในปีปี 2024   โดยโปรเจ็กต์นี้นอกจากคุณบอย ถกลเกียรติ ที่นำทีมแล้วแล้วยังมี 3 แม่ทัพใหญ่อย่าง ระฟ้า ดำรงชัยธรรม ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดกลุ่ม บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) , นิพนธ์ ผิวเณร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตละคร และพันธุ์ธัมม์ ทองสังข์ รองกรรมการผู้อำนวยการฝ่ายผลิต บริษัท วัน สามสิบเอ็ด จำกัด  ที่จะร่วมกันผลักดันให้ oneD ORIGINAL ที่ครบรสมีความเป็นไทยแต่มีความแตกต่างและหวือหวามากขึ้น   โดยงานแถลงข่าวเปิดตัว oneD ORIGINAL  ได้จัดขึ้นที่เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์  เมื่อคืนวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

คุณบอย ถกลเกียรติ เปิดเผยว่าความพิเศษของซีรีส์ทั้ง 5 เรื่องก็คือ ความพรีเมี่ยมของงานโปรดักชั่น  จะเป็นซีรีส์ที่เป็นมากกว่าซีรีส์ที่เราเคยดู งานโปรดักชั่นที่มีความเป็นไทย  ยกระดับมาตรฐานการเล่าเรื่องที่มีความแปลกใหม่ ฉีกจากกรอบแบบเดิมๆ มาพร้อมกับทีมงานระดับท็อปของประเทศ บวกกับนักแสดงซูเปอร์สตาร์จากวงการบันเทิงไทยจำนวนมาก

โดยคอนเทนต์จาก oneD ORIGINAL จะฉายทางช่องวัน 31ในรูปแบบของ TV Version  และจะฉายในแอปพลิเคชัน oneD ในรูปแบบที่หวือหวามากขึ้น ซึ่งในปี 2023 ที่ผ่านมาแอปพลิเคชัน oneD ถือเป็นแอปพลิเคชัน Entertainment ท็อปฮิตของประเทศไทย ที่ให้บริการทั้งบนเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน ปัจจุบันมีคการเติบโตอย่างต่อเนื่อง  มียอดการรับชมเติบโตขึ้น 40 % และมียอดการรับชมโฆษณาเติบโตขึ้นถึง 200 % การันตีได้จากผู้ใช้งานมากกว่า 18 ล้าน Users แล้วในเวลานี้

สำหรับไลน์อัพซีรีส์ 5 เรื่องแรกของ oneD ORIGINAL ในปี 2024 ประกอบไปด้วย

“บางกอกคณิกา” Bangkok Blossom

เรื่องราวสุดเข้มข้นของผู้หญิงที่ต้องลุกขึ้นสู้เพื่อความฝัน และต้องหาวิธีปลดแอกเพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีความเป็นคน พร้อมกับนักแสดงอย่าง อิงฟ้า วราหะ, ก้อย อรัชพร, ชาร์เลท วาศิตา ร่วมด้วย พิยดา อัครเศรณี, ฉัตรชัย เปล่งพานิช, ก้อง วิทยา, เพิร์ล ศัจกร, รัศมีแข ฯลฯ  กำกับการแสดงโดย สันต์ ศรีแก้วหล่อ, เขียนบทโดย พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์

Official Teaser

“ทิชา” THICHA

ซีรีส์แนว Romantic Drama Thriller เรื่อง “ทิชา” THICHA   ซีรีส์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวสุดเข้มข้น “เมื่อความเป็นคนถูกเหยียบย่ำจากชนชั้น นำมาซึ่งการแก้แค้น ทวงคืนความเท่าเทียม” นำแสดงโดย ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก, ลูกเกด เมทินี, พชร จิราธิวัฒน์ กำกับการแสดงโดย กู่ เอกสิทธิ์,  เขียนบทโดย เนปาลี

Official Teaser

LOVE LESSON 010 แบบฝึกรัก…ไม่รู้ล้ม”

ซีรีส์โรแมนติกคอเมดี้ “LOVE LESSON 010 แบบฝึกรัก…ไม่รู้ล้ม”   กับเรื่องราวของ “ผู้ชายเจ้าชู้” ที่ถูกเสกให้เหี่ยว จนเฟี้ยวไม่ออก นำแสดงโดย ไบร์ท นรภัทร, ปราง กัญญณรัณ, แพต ชญานิษฐ์, นาน่า ศวรรยา, ติช่า กันติชา, แจ็ค แฟนฉัน, ตั๊ก บริบูรณ์, หมิว ณัชชา, ต้นข้าว ชยุตม์, และนักแสดงมากฝีมือ ชาคริต แย้มนาม ในบท “เทพสูงสุด” และ ป้อง ณวัฒน์ ฯลฯ  กำกับการแสดงโดย 3 ผู้กำกับฝีมือดี จิรศักดิ์  โย้จิ้ว, ธนวัจน์ ปัญญารินทร์, สันติ ต่อวิวรรธน์ รับประกันความทะเล้น ทะลึ่ง สุดฮา โดยทีมเขียนบทซิตคอม “เป็นต่อ”

Official Teaser

“การุณยฆาต” SPARE ME YOUR MERCY

ซีรีส์แนว Romantic Suspense Drama เรื่อง “การุณยฆาต” SPARE ME YOUR MERCY นำแสดงโดย ต่อ ธนภพ, เจเจ กฤษณภูมิ  กับเรื่องราวที่สร้างขึ้นจากประเด็นที่ถกเถียงกันในสังคมถึงการ “การุณยฆาต” …เมื่อคนที่เราอยากเชื่อใจ กลายเป็นผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรม “การุณยฆาต”  กำกับการแสดงโดย วรวิทย์ ขัตติยโยธิน เขียนบทโดย ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์

Official Teaser

“แม่หยัว” The Empress of Ayodhaya

ความยิ่งใหญ่สุดอลังการจาก ซีรีส์  “แม่หยัว” The Empress of Ayodhaya เรื่องราวที่ได้แรงบันดาลใจจาก “แม่อยู่หัว” แห่งอโยธยา สู่หน้าที่อันยิ่งใหญ่ที่เดิมพันด้วยอำนาจ และหัวใจ  นำแสดงโดย  ใหม่ ดาวิกา, ฟิล์ม ธนภัทร, ตุ้ย ธีรภัทร, เฟิร์น นพจิรา, บิ๊นท์ สิรีธร, พ้อยท์ ชลวิทย์, แป้ง อรจิรา ฯลฯ   กำกับการแสดงโดย สันต์ ศรีแก้วหล่อ, เขียนบทโดย ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์

Official Teaser

นับเป็น 5 เรื่อง 5 รสชาติที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะโปรดักชั่นที่อลังการ มีงานภาพที่ยอดเยี่ยมยกระดับจากซีรีส์หรือละครไทยแบบเดิมๆไปหลายเท่าตัว และน่าจะเป็นการเปิดยุคใหม่ของคอนเทนต์บันเทิงของประเทศไทยก็ว่าได้ และนี่ก็นับเป็นโปรเจ็กต์ยักษ์ใหญ่ที่ทำให้เราเห็นถึงการปรับตัวของสื่อบันเทิงโดยเฉพาะอุตสาหกรรมทีวีประเทศไทยได้อย่างชัดเจนเพื่อตอบรับกับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการรับชมที่ความนิยมไปสู่แพลทฟอร์มดิจิทัลมากขึ้น รวมไปถึงการผนึกกำลังดาราไอดอลหลากหลายวงการมารวมตัวกันก็เป็นกลยุทธ์ตอบรับกับตลาดผู้ชมรวมถึงกลุ่มแฟนคลับดาราที่มีมากขึ้นในยุคปัจจุบันนี้ด้วยเช่นกัน


  • 185
  •  
  •  
  •  
  •