#อย่างนี้ไม่ยากหรอก ‘ติ๊นา’ โดดเข้าตลาดความงาม เปิดตัวแบรนด์ CHRISTINA วางใจให้ Royal Beauty เจ้าพ่อซองบิวตี้ทำการตลาด

 • 467
 •  
 •  
 •  
 •  

การที่ศิลปินดาราออกแบรนด์เครื่องสำอางอาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ และดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องเกร่อเสียด้วยซ้ำในช่วงนี้ แต่ถ้าสำหรับศิลปินคนนี้แล้วอาจจะเป็นเรื่องน่าสนใจอยู่สักหน่อย เพราะว่าเราแทบไม่เห็นบทบาทของการเป็นพรีเซ็นเตอร์เครื่องสำอางจากเธอเลย ทั้งๆ ที่ตัวเธอเองนั้นก็ได้ชื่อว่าสวยอมตะ เธอคนนี้ได้แก่ คริสติน่า อากีล่าร์ A.K.A. Dancing Queen เมืองไทย

แต่ล่าสุด เธอตัดสินใจเปิดตัวผลิตภัณฑ์ความงาม ที่กล้าใช้ชื่อของตัวเองเป็นชื่อแบรนด์ ที่สำคัญยังเป็นเครื่องการันตีถึงคุณภาพว่าต้องแน่จริงไม่งั้นไม่กล้าเสี่ยงอย่างแน่นอน

christina1

คริสติน่า อากีล่าร์ ศิลปินสาวเจ้าของฉายา Queen of Dance เมืองไทย และ ราชินีล้านตลับ แถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ความงาม ในชื่อ  CHRISTINA ซึ่งได้พัฒนาร่วมกับ Royal Beauty ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหน้าที่มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขายดีอันดับต้นๆ ของประเทศ โดยใช้เวลา 2 ปีเต็ม ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซึ่งเจ้าแม่เพอร์เฟ็คอย่างคริสติน่า ยืนยันว่าเธอดูแลทุกขั้นตอนเพื่อให้สิ่งที่ดีที่สุดแก่ผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็น สูตรผลิตภัณฑ์ ที่ต้องดีที่สุด นุ่มเนียนละเอียด ที่ต้องแก้แล้วแก้อีกเป็นร้อยครั้งกว่าจะได้อย่างที่ต้องการ จนมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้นั้นออกมาดีที่สุด และที่สำคัญเธอทดสอบจนเห็นผลลัพธ์ด้วยตัวเอง

คริสติน่า เผยถึงสาเหตุที่ตัดสินใจทำตรงนี้ว่า เป็นเพราะตลอดเวลาที่อยู่ในวงการมีแต่คนถามว่าติ๊นาดูแลผิวดูแลตัวเองยังไงถึงดูไม่เปลี่ยนแปลงเลย จริงๆ ก็คือเราดูแลตัวเองตั้งแต่ยังเด็ก ให้ความสำคัญกับการบำรุงผิวหน้าเป็นเรื่องสำคัญมาก จนมาถึงวันนี้ก็เลยมาคิดว่าหรือบางทีที่จะถึงเวลาที่เราอาจจะต้องมีผลิตภัณฑ์ของเราเอง

 “ทุกคนทราบดีอยู่แล้วว่า ติ๊นาเป็นคนเพอร์เฟ็คชั่นนิสต์ ทุกอย่างต้อง 100% เป๊ะ ดังนั้น ทุกขั้นตอนของผลิตภัณฑ์ในการพัฒนากว่า 2 ปี เรามีการปรับสูตรกลับไปมาอยู่ตลอดกว่า 100 ครั้งเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุด แม้แต่แพ็กเกจจิ้งต่างๆ ก็ตัดสินใจเองทุกอย่างเช่นกัน ดังนั้น วันนี้จึงกล้าที่จะใช้ชื่อของตัวเองมาเป็นชื่อแบรนด์ เพราะมั่นใจว่านี่คือสิ่งที่ดีที่สุดที่ติ๊นาอยากจะให้กับผู้บริโภคคนไทยทุกคน”

tina4

สำหรับ CHRISTINA by Royal Beauty มีด้วยกัน 3 ผลิตภัณฑ์ซึ่งครอบคลุมทุกขั้นตอนการดูแลผิวหน้า ได้แก่

 1. CHRISTINA Booster Serum Youth Activation ช่วยลดปัญหาริ้วรอย ร่องลึก ริ้วรอยแห่งวัย
 2. CHRISTINAConcentrated Collagen Gel คอลลาเจนเจล ช่วยคืนความชุ่มชื่น สดชื่น ตึงกระชับผิวหน้า
 3. CHRISTINAMiracle Moisture Cream มอยเจอร์ ครีม ลดปัญหาผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ฝ้ากระ และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ให้ผิวขาวเนียนกระจ่างใส โดดเด่น

ทั้ง 3 ผลิตภัณฑ์วางจำหน่ายในราคากระปุกละ 1,390 บาท แต่ในช่วงเปิดตัวคาดว่าจะมีการทำโปรโมชั่นราคาพิเศษเฉพาะช่วงเปิดตัว โดยวางขายในราคากระปุกละ 700-800 บาทเท่านั้น

tina1

ใช้ฐานแฟนคลับ – รุกกลุ่ม Metrosexual

สำหรับ CHRISTINA ได้ให้ Royal Beauty เป็นผู้ดูแลในการวางจัดจำหน่ายและทำการตลาดให้ ซึ่งน่าสนใจที่แม้ว่า Royal Beauty จะเป็นบริษัทที่มีได้ชื่อว่าทำสินค้าขายดีมียอดขายระดับท็อปอยู่ใน 7-ELEVEN แต่ด้วยการวางหมากให้เป็นสินค้าเกรดพรีเมียม จึงตัดสินใจวางขายเฉพาะที่ Watson เท่านั้น (วางจำหน่ายทั่วประเทศ วันแรกคือ 12 กุมภาพันธ์นี้) อาจเรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มอีกหนึ่งไลน์ผลิตภัณฑ์พรีเมียมให้กับบริษัท เพื่อไม่ให้ทับไลน์กับสินค้าความงามในรูปแบบซองที่วางขายอยู่ใน 7-ELEVEN ซึ่งสินค้ามียอดขายดีมากและได้รับการตอบรับดีจากผู้บริโภค

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของผลิตภัณฑ์ชุดนี้ เป็นกลุ่ม First jobber อายุระหว่าง 25 ขึ้นไปจนถึง 40 ปี รวมไปถึงกลุ่มฐานแฟนคลับของ คริสติน่า โดยเฉพาะกลุ่มผู้ชาย Metrosexual หรือกลุ่มผู้ชายที่ชอบดูแลตัวเอง พร้อมกับตั้งเป้าวางแผนที่จะจัดจำหน่ายในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วย

tina2

ในขณะที่ช่องทางการโปรโมท นอกจากจะยึดตัวศิลปินคือ คริสติน่า เป็นสำคัญแล้ว ก็ยังใช้แผนเดียวกับที่ประสบความสำเร็จในสินค้าแบบซอง ได้แก่ การที่ให้ผู้ใช้งานจริงรีวิวสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ (User Generate Contents) ซึ่งเชื่อว่าน่าจะทำให้ถึงเป้าได้เช่นเดียวกับสินค้าซองตัวอื่นๆ ของบริษัท

น่าจับตาว่าในยุคนี้ที่ใครๆ ก็มีแบรนด์หรือมีสินค้าของตัวเองได้ บรรดาศิลปินดาราก็ลุกขึ้นมามีสินค้าเป็นของตัวเองกันมากมายโดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ด้านความงาม แต่ของๆ ใครจะไปได้ไกลกว่าหรือสำเร็จอย่างยั่งยืนกว่า ยุคสมัย 4.0 นี้ไม่จำเป็นต้องดูกันยาวๆ อีกต่อไป เชื่อว่าไม่นานผลที่ออกมาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ CHRISTINA แบรนด์ในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน.

tina5

Copyright © MarketingOops.com


 • 467
 •  
 •  
 •  
 •  
pigabyte
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!