103.58.148.118

Biz & Marketing news

Ξ Leave a comment

Google เตรียมจัดงาน Demo Day Asia ที่เซี่ยงไฮ้ : ถึงเวลาที่สตาร์ทอัพในเอเชียจะได้แสดงศักยภาพแล้ว

posted by  59 views

GG21

วันนี้ที่ People Squared โคเวิร์คกิ้งสเปซ ในกรุงปักกิ่ง ซึ่งเป็นพันธมิตรของ Google for Entrepreneurs ซันดาร์ พิชัยซีอีโอของ Google ได้ประกาศว่าในปีนี้ Google จะจัดงาน Demo Day Asia เป็นครั้งแรกที่นครเซี่ยงไฮ้ ตั้งแต่ปี 2014  Google for Entrepreneurs ได้จัดงาน Demo Day ในสหรัฐอเมริกาและยุโรปเพื่อเปิดโอกาสให้สตาร์ทอัพที่มีความโดดเด่นได้พบปะกับนักลงทุนและขยายธุรกิจไปทั่วโลก ธุรกิจสตาร์ทอัพที่มีการนำเสนอภายในงาน Google Demo Day สามารถระดมทุนได้ถึง 259 ล้านเหรียญสหรัฐ ถึงเวลาที่สตาร์ทอัพในเอเชียจะได้แสดงศักยภาพแล้ว

งาน Demo Day Asia ที่จะจัดขึ้นที่นครเซี่ยงไฮ้จะเป็นครั้งแรกที่ Google รวบรวมผู้ประกอบการจากเอเชียเพื่อนำเสนอผลงานของพวกเขาต่อหน้านักลงทุนและบริษัทร่วมทุนชั้นนำ นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสอันดีสำหรับผู้ก่อตั้งสตาร์ทอัพที่ผ่านการคัดเลือกที่จะได้รับคำแนะนำจากผู้บริหารของ Google และโอกาสในการเข้าถึงเครือข่ายพันธมิตรทั่วโลกของ Google for Entrepreneurs ซึ่งจีนเป็นสถานที่เหมาะสมสำหรับการจัดงานในครั้งนี้เนื่องจากการลงทุนและระบบนิเวศของสตาร์ทอัพในจีนกำลังเฟื่องฟู

หนึ่งในสตาร์ทอัพจีนที่มีความโดดเด่นคือ Castbox ซึ่งเป็นแอปพลิเคชัน podcast ที่ปรับแต่งประสบการณ์การฟังโดยการให้คำแนะนำที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งานแต่ละคน และช่วยให้ผู้คนค้นหาคำต่างๆ ภายในคอนเทนต์เสียง เมื่อสองปีที่ผ่านมา Castbox ได้นำเสนอไอเดียธุรกิจของพวกเขาอย่างยอดเยี่ยมภายในงาน Demo Day ซึ่งจัดขึ้นที่  เมาน์เทนวิว แคลิฟอร์เนีย และได้รับการยกย่องให้เป็น “ขวัญใจกรรมการ” (Judges ‘Favourites) โดย Castbox ได้รับการสนับสนุนเงินทุนเกือบ 13 ล้านเหรียญสหรัฐ และยอดผู้ใช้งานเติบโตขึ้นจาก 3 ล้านเป็น 15 ล้านคน

ยังมีสตาร์ทอัพที่น่าสนใจเช่นเดียวกับ Castbox อีกหลายรายในเอเชีย เนื่องจากเอเชียเป็นทวีปที่ใหญ่ ฉะนั้น ยังมีเรื่องราวความสำเร็จอีกมากมายกำลังรอที่จะเกิดขึ้นในทุกมุมของทวีปนี้ พวกเขาต้องการเพียงเวทีในการนำเสนอไอเดียธุรกิจของพวกเขาเท่านั้น ซึ่ง Google หวังว่างาน Demo Day Asia นี้จะช่วยให้เทคสตาร์ทอัพในเอเชียได้แสดงศักยภาพของพวกเขาอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ ผู้ก่อตั้งธุรกิจสตาร์ทอัพที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเกีี่ยวกับงาน Demo Day Asia ได้ที่เว็บไซต์นี้

หากคุณเป็นผู้ก่อตั้งธุรกิจสตาร์ทอัพและไม่สามารถเข้าร่วมงาน Demo Day Asia ในครั้งนี้ได้ คุณยังคงสามารถเข้ารับการสนับสนุนสำหรับสตาร์ทอัพทั่วโลกจาก Google ได้เช่นกัน Google ได้ให้การสนับสนุนเทคสตาร์ทอัพในเอเชียผ่านทางเครือข่ายพันธมิตร แคมปัสสำหรับสตาร์ทอัพในกรุงโซลและโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพ เช่นGoogle Developers Launchpadนอกจากนี้คุณยังสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมว่าผลิตภัณฑ์ของ Google สามารถช่วยคุณสร้างธุรกิจสตาร์ทอัพได้อย่างไรบ้างได้ที่เว็บไซต์นี้

นวัตกรรมสามารถมาจากที่ใดก็ได้ Google หวังว่างาน Demo Day Asia จะทำให้ไอเดียที่ยอดเยี่ยมของสตาร์ทอัพในเอเชียเป็นที่รับรู้และสนใจในระดับโลก และรู้สึกตื่นเต้นมากที่การเฟ้นหาสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพรุ่นใหม่ของเอเชียกำลังจะเริ่มขึ้นในเร็วๆ นี้

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ 3 = four

Recent Posts

Facebook