Leica Gallery Bangkok เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ‘เอลิส’ หวังยอดปลายปี 61 โตทะลุ 500 ล้าน

  • 145
  •  
  •  
  •  
  •  

HL

เชื่อว่าคนที่ชอบถ่ายรูปเกือบทุกคน ต้องรู้จักกับกล้องหรูที่มีชื่อเสียงเรียงนามว่า ‘Leica’ แน่ ๆ แบรนด์กล้องซูเปอร์พรีเมียมสุดคลาสสิกจากเยอรมัน ที่ปัจจุบันไม่ได้เป็นเพียงแค่ของขึ้นหิ้งของตากล้องรุ่นใหญ่อีกต่อไป แต่ Leica นั้นได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งในวันนี้ทางบริษัท เอลิส ไพรเวต จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายกล้องหรูแบรนด์นี้ในประเทศไทย ได้เปิดเผยข้อมูลและมีข่าวน่ายินดีสำหรับสาวก Leica ให้ได้ทราบกัน ดังนี้

ความนิยมที่มากขึ้น ปิดยอดปี 60 ทะลุ 300 ล้าน

leica-01

เป็นเรื่องที่ยินดีของสาวก Leica ที่แบรนด์กล้องสุดคลาสสิกนี้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากในบ้านเรา ซึ่ง คุณ ดนัย สรไกรกิติกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอลิส ไพรเวทได้เผยถึงยอดจำหน่ายที่เติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดดตลอด 2 ปี ที่ผ่านมา จากในปีแรกที่ปิดยอดจำหน่ายได้ที่ 150 ล้านบาท สู่การเติบโต 100%  ปิดยอดได้ 300 ล้านบาทในปลายปี 2560 และในปีนี้ได้วางแผนต่อยอดกลยุทธ์ต่าง ๆ โดยคาดหวังปิดยอดปลายปี 2561 นี้ที่ 500 ล้านบาท

ไม่ได้โปรโมทศักยภาพกล้อง แต่เชิญชวนให้คนออกมามีส่วนร่วมกับแบรนด์

7G5A0845

1 ในกลยุทธ์ที่คุณดนับได้เผยในงานแถลงนี้ ว่า Leica ไม่ได้โปรโมทขายศักยภาพกล้องแต่อย่างใด แต่ใช้กลยุทธ์สร้าง Event เชิญชวนให้คนมีส่วนร่วม ได้ลงมือถ่ายรูป โดยมีมืออาชีพช่วยสอน เพื่อให้ผู้ใช้งานรู้สึกภูมิใจในภาพถ่ายของตน และภูมิใจที่จะโชว์มัน บอกเล่าประสบการณ์ดี ๆ ให้คนอื่นฟังต่อไป “ทำให้คนภูมิใจว่าเขาสามารถถ่ายรูปได้ดี แล้วเขาจะบอกต่อเองว่า Leica ดียังไง”

เปิดตัว Leica Gallery Bangkok  แกลเลอรี่แห่งที่ 19 ของโลกและแห่งที่ 4 ของเอเชีย

7G5A0747

 

เปิดตัว Gallery ภาพถ่ายที่แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ ความคลาสสิกของ Leica และเป็นศูนย์กลางในการแสดงผลงานของช่างภาพระดับโลก รวมถึงผลงานของช่างภาพไทยที่จะได้มีโอกาสได้แสดงผลงาน เพื่อเปิดประตูสู่เวทีระดับโลก โดย Leica Gallery Bangkok นั้นตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของศูนย์การค้าเกษร วิลเลจ โดยผลงานชุดแรกที่จัดแสดงคือนิทรรศการ “My Story by Nick Ut” ผลงานช่างภาพระดับโลก เจ้าของรางวัลพูลิตเซอร์คุณนิค อุท โดยเป็นภาพจริงของสงครามเวียดนาม กว่า 25 ภาพ โดยจัดแสดงถึงวันที่ 30 เมษายน นี้

Leica Academy โรงเรียนสอนถ่ายภาพโดยช่างภาพมืออาชีพของ Leica

_DSC3270

นอกจากการเปิดตัว Gallery แล้ว คุณดนัยได้เผยว่า ในปีนี้ จะมีการเปิดตัว Leica Academy ที่เปรียบเสมือนโรงเรียนสอนถ่ายรูปของ Leica ที่จัดคอร์สสอนอย่างจริงจัง โดยช่างภาพมืออาชีพ เพิ่มเติมจากเดิมที่จะมีมืออาชีพคอยให้คำแนะนำเบื้องต้นและกิจกรรม Event ต่าง ๆ Leica Academy จะเป็นการสอนแบบจริงจังขึ้นไปอีกระดับ ตั้งแต่เวิร์คช็อปเบื้องต้น จนไปถึงขั้น Advance

7G5A0723

เป็นแนวทางในการใช้ประโยชน์ของคุณค่าทีมีในตัวแบรนด์ได้อย่างน่าสนใจจริง ๆ นะครับ สำหรับสินค้าที่มีราคาสูงอย่าง Leica ด้วยกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจ คงปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าในปัจจุบันฐานผู้บริโภคผู้ใช้งานกล้อง Leica รวมถึงกลุ่มคนที่สนใจนั้น มีกลุ่มคนรุ่นใหม่รวมถึงวัยรุ่นเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ก็ต้องจับตามองกันต่อไปว่า สิ้นปีนี้ บริษัทเอลิสจะปิดยอดได้ตามเป้าหมายที่คาดไว้หรือไม่?


  • 145
  •  
  •  
  •  
  •  
คุณคมสัน
ชาวร็อคหัวรุนแรง นิยมฟังเพลงจากแผ่นเสียง เคยร่ำเรียนการคิดโฆษณา ปัจจุบันมาเขียนเรื่องเกี่ยวกับโฆษณาแทนแล้วนะ