โตโยต้า ลีสซิ่ง ฉลองการดำเนินงานครบ 30 ปี แสดงความขอบคุณต่อทุกภาคส่วนผู้มีส่วนร่วมในความสำเร็จ

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

 

คุณชื่นกมล ทัพพะรังสี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมด้วย มร. ฮาว ก๊วก เทียน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า ไฟแนนเชี่ยล เซอร์วิส ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก และ ประธาน บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิก ร่วมเปิดงาน “โตโยต้า ลีสซิ่ง ฉลองการดำเนินงานในประเทศไทยครบ 30 ปี” เพื่อแสดงความขอบคุณต่อทุกภาคส่วนผู้มีส่วนร่วมในความสำเร็จตลอด 30 ปี ที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจาก คุณกลินท์ สารสิน ประธานคณะกรรมการ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติจากหลากหลายภาคส่วน ทั้งทางภาครัฐ และพันธมิตรทางธุรกิจ เข้าร่วมแสดงความยินดี โดยในงานมีการเน้นย้ำวิสัยทัศน์และพันธกิจในการเป็นสถาบันการเงินชั้นนำที่ให้บริการผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่หลากหลาย และมุ่งมั่นสร้างนวัตกรรมการให้บริการ ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อความยั่งยืนขององค์กร สังคม และสิ่งแวดล้อม ในวันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคม 2566 ณ โรงแรมชาเทรียม แกรนด์ กรุงเทพฯ

 

 

บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งในวันที่ 5 ตุลาคม 2536 เป็นหนึ่งในสถาบันการเงินที่มีความมั่นคงและความน่าเชื่อถือ ให้บริการสินเชื่อรถยนต์โตโยต้า เลกซัส และขยายสู่โครงการความร่วมมือกับบริษัทชั้นนำต่างๆ โดยโตโยต้า ลีสซิ่ง ประเทศไทย มีผลงานเป็นที่ยอมรับทั้งในระดับประเทศ และระดับสากล ปัจจุบันมีจำนวนสัญญาเช่าซื้อกว่า 900,000 สัญญา ที่ผ่านมามีสัดส่วนสัญญาเช่าซื้อต่อยอดขายของรถยนต์โตโยต้า และเลกซัส ในประเทศกว่า 60% ซึ่งเป็นผู้นำในสัดส่วนการขายรถยนต์ ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลา 30 ปี ของการดำเนินธุรกิจ บริษัทฯ ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และปรับตัวเพื่อรับมือกับทุกๆ ความเปลี่ยนแปลงในสภาพแวดล้อมธุรกิจและสังคมไทย จากบริการผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่คุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็น สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ สินเชื่อเช่าซื้อสนับสนุนภาคเกษตรกรรมและภาคธุรกิจต่างๆ รวมถึงสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ ตลอดจนพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อสนับสนุนภาคธุรกิจ อันเกี่ยวเนื่องกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อส่งมอบความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า ทั้งในส่วนสินเชื่อ และประกันภัยที่เกี่ยวข้องในรูปแบบต่างๆ ตลอดจนการบริการอื่นๆ  เป็น One Stop Service เพื่ออำนวยความสะดวก และความรวดเร็วตลอด Customer Lifetime Value  และ Vehicle Lifetime Value

จากปณิธานของบริษัทฯ ที่มุ่งมั่นส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า จึงได้คิดและพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ภายใต้โมเดลธุรกิจ Mobility as a Service (MaaS) เพื่อให้ลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจ เข้าถึงทุกๆ สินค้าและบริการ อย่างอิสระตามไลฟ์สไตล์อย่างครบวงจร พัฒนานวัตกรรมทางเลือกการมีรถยนต์ไว้ใช้แบบ Car Subscription Plan ที่เรียกว่า KINTO ONE ตลอดจนโดยการนำ FinTech และเทคโนโลยี applications ที่เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์ม ด้วยแนวคิด Happiness Platform as a Service (H-PaaS) โดยมีบริการหลากหลาย อาทิเช่น

TLT Simply เป็น One Stop Mobile Application ที่มี feature ให้ลูกค้าเลือกใช้ทุกบริการของบริษัทฯ เลือกสมัครขอสินเชื่อออนไลน์ (TLT Smart Loan) ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยข้อมูลของลูกค้า พร้อมกับการแจ้งผลการสมัครสินเชื่อเบื้องต้นใน 30 นาที ลูกค้าสามารถดูรายละเอียดข้อมูลสินเชื่อ ตลอดจนบริการต่างๆ ได้ด้วยตนเองผ่านแอป TLT Simply ปัจจุบันนี้ มีฐานข้อมูลผู้ใช้งานมากกว่า 700,000 ราย

TOYOTA wallet เป็น Global E-Wallet แพลตฟอร์ม ที่เปิดให้บริการที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นแห่งแรก ตามด้วยประเทศไทย และประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยความตั้งใจในการให้บริการ ด้วยระบบความปลอดภัยสูงสุด ให้มีอิสระในการชำระค่าสินค้าหรือบริการต่างๆ ทั้งภายใต้เครือข่ายโตโยต้า ตลอดจนพันธมิตรธุรกิจของบริษัทฯ รวมถึงร้านค้าอื่นๆ มากมาย

 

 

KINTO ONE เป็นนวัตกรรมทางการเงิน อีกหนึ่งทางเลือกให้ลูกค้าสามารถมีรถยนต์ไว้ใช้ได้อย่างสะดวก ด้วยบริการชำระ Subscription Plan แบบรายเดือน โดยไม่มีภาระค่าเบี้ยประกันภัยชั้น 1 ค่าบำรุงรักษารถยนต์ ตลอดจนค่าต่อภาษีรถยนต์ประจำปีเพิ่มเติมตลอดระยะเวลาสัญญา ลูกค้าสามารถสมัครออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ KINTO ได้ง่ายๆ เพียงเลือกรถยนต์รุ่นที่ชอบ เลือกเงื่อนไขบริการที่ต้องการ รับผลอนุมัติออนไลน์ รวมทั้งเลือกวันและเวลารับรถยนต์ที่โชว์รูมได้ด้วยตนเองผ่านระบบ QR Code บนแอปพลิเคชัน KINTO

ภายในงาน ทาง KINTO ONE ได้มีการจัดแสดงรถอเนกประสงค์ และรถเพื่อการพาณิชย์ เพื่อตอบรับสังคมผู้สูงวัย Aging Society โดยเป็นรถยนต์พร้อมติดตั้งเก้าอี้ Welcabแบบรีโมทคอนโทรล เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ลูกค้าเลือกใช้เพื่อดูแลผู้สูงอายุได้อย่างสะดวกและปลอดภัย

นอกจากนั้น ยังนำรถ BEV รุ่น C Plus Pod ในโปรเจค“Pattaya Decarbonized Sustainable City” ที่ได้ร่วมมือกับ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เพื่อสนับสนุนความเป็นกลางทางคาร์บอน พร้อมด้วยนวัตกรรม KINTO SHARE Digital Key แอปพลิเคชันสมาร์ทคีย์ ที่เปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณเป็นรีโมท ล็อคและปลดล็อครถยนต์ได้ง่าย สะดวกสบาย ไม่ต้องพกกุญแจ มาจัดแสดงให้ผู้ร่วมงานได้ชมและสัมผัสเป็นครั้งแรก 

บริษัทฯ ยังมีบริการอื่นๆ ภายใต้แนวคิด Happiness Platform as a Service ได้แก่ KINTO SHARE แอปพลิเคชันบริการรถเช่ารายวัน ที่รวบรวมรถเช่าจากบริษัทรถเช่าชั้นนำในประเทศไทยมารวมไว้ในแพลตฟอร์ม เพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้งานได้มีอิสระในการเลือกจุดรับรถ จองรถที่ต้องการ วันเวลารับส่ง ชำระค่าบริการ ตลอดจนยืนยันการจองรถบนแอปพลิเคชัน KINTO ปัจจุบันมีจุดให้บริการมากกว่า 20 จุดทั่วประเทศ และยังได้พัฒนาบริการ TripSabuy by KINTO โดยการเชิญชวนเครือข่ายพันธมิตรโรงแรมและที่พักชั้นนำในประเทศไทยกว่า 50 แห่ง มาให้บริการลูกค้าบนแพลตฟอร์ม ด้วยแคมเปญโปรโมชันและข้อเสนอแบบ Exclusive เพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ให้แก่ลูกค้า รวมถึงความพร้อมที่จะให้บริการการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ Wellness & Medication Tourism ผสมผสานการเดินทาง การท่องเที่ยว การพักผ่อน และการดูแลสุขภาพกายและใจในทริปเดียว

ทั้งนี้ ยังมีแพลตฟอร์มออนไลน์ ที่เพิ่งเปิดตัว คือ “gurumalist” แพลตฟอร์มซื้อ-ขายรถมือสอง ที่คัดสรร รถมือสองที่มีคุณภาพ จากผู้จำหน่ายที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากโตโยต้า พร้อมบริการครบวงจรทั้งการขายรถ  บริการขอสินเชื่อ และบริการตรวจสภาพรถยนต์ผ่านมือถือแบบไลฟ์วีดีโอ Car Live Tour สะดวก รวดเร็ว โดยไม่ต้องเดินทางไปดูรถที่โชว์รูม พร้อมบริการตอบข้อซักถามและแนะนำแบบส่วนตัวกับผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ตรง ปัจจุบันมีการขยายธุรกิจไปยังผู้แทนจำหน่าย โตโยต้า ชัวร์ และสมาชิกจากสมาคมผู้ประกอบการรถใช้แล้วกว่า 85 แห่ง โดยมีรถวางจำหน่ายแล้ว 1,500 คัน  ให้รถมือสองคุณภาพดีอยู่ใกล้แค่ปลายนิ้ว

และอีกหนึ่งแพลตฟอร์มน้องใหม่ “ShopSabuy” อีคอมเมิร์ซช้อปปิ้งออนไลน์ มอบประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้าช้อปสบายกับข้อเสนอพิเศษ โปรโมชันสินค้าไลฟ์สไตล์เกี่ยวกับรถยนต์ และร้านค้าต่างๆ ที่เป็นพันธมิตร ครบจบในเว็บเดียว ทั้งผู้ซื้อ ผู้ขาย มั่นใจทุกการช้อปออนไลน์  ด้วยระบบชำระเงินที่ทันสมัย ปลอดภัย และบริการที่จะทำให้ทุกท่านสามารถเข้าถึงร้านค้าที่เป็นพันธมิตรกับเราได้ง่ายกว่าเดิมผ่านช่องทางออนไลน์

นอกจากบริการใหม่ๆ บริษัทฯ ยังมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ที่จะสนับสนุนการให้บริการสินเชื่อรถยนต์ให้ดียิ่งขึ้น สะดวก และรวดเร็วกว่าเดิม

 

 

คุณชื่นกมล ทัพพะรังสี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เราไม่เพียงแค่มุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจเพื่อผลประกอบการ เราตระหนักถึง สังคม  และโลกใบนี้ เรามีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาปรับปรุงการดำเนินงานต่างๆ ให้สอดคล้องตามแนวทางของ ESG Principles: Environmental, Social, Governance ด้วย Corporate Sustainable Development Goals ดำรงไว้ซึ่งเป้าหมายในการดำเนินธุรกิจ ไปสู่การสร้างอนาคตที่ยั่งยืน

บริษัทฯ ได้มีการระดมเงินทุนผ่าน Green Loan เพื่อจัดสรรเงินทุนในการสนับสนุนโครงการ Clean Transportation ในประเทศไทย ซึ่งมีผลต่อการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกประมาณ 13,591 ตัน

และมีการออกตราสารหนี้ที่เรียกว่า Green Bond โดยได้รับการรองรับจาก Sustainalytics บริษัทชั้นนำระดับสากล เงินทุนดังกล่าวถูกจัดสรรเพื่อสนับสนุนโครงการ Clean Transportation อีกเช่นกัน ทำให้บริษัทฯ ได้รับรางวัล Best Green Bond Award 2021 จากนิตยสาร The Asset

และจากการสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับโครงการลดก๊าซเรือนกระจก บริษัทฯ ได้ดำริให้มีการส่งเสริม กิจกรรมการปลูกป่าทั่วประเทศ และอีกหลากหลายโครงการที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต ทั้งนี้ เพื่อยกระดับ การดำเนินธุรกิจที่มีความรับผิดชอบ ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ควบคู่ไปกับการดำเนินงานด้วยหลักธรรมาภิบาล พร้อมส่งมอบผลิตภัณฑ์ทางการเงิน และบริการประกันภัยที่ส่งเสริมคุณภาพชีวิต และสร้างคุณค่าทางเศรษฐกิจให้ยั่งยืนพร้อมอยู่คู่สังคมไทยตลอดไป”

“ตลอดเส้นทาง 30 ปีที่ผ่านมา โตโยต้า ลีสซิ่ง รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการส่งมอบให้คนไทยได้เป็นเจ้าของรถยนต์ที่มีคุณภาพ ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ สังคม สร้างโอกาส ต่อยอดอาชีพ และส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับทุกๆ คน ด้วยวิถีโตโยต้า หรือ Toyota Way ปรัชญาที่เป็นแรงบันดาลใจให้เรามุ่งมั่นพัฒนาบริการเพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า และสังคม ด้วยความมุ่งมั่นนี้ ทำให้พวกเราไม่เคยหยุดนิ่งและพร้อมปรับตัวเพื่อรองรับกับความเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ

จากนี้ไปบนเส้นทางที่มีแรงสนับสนุนจากทุกๆ ภาคส่วน จากทุกๆ ท่าน เราจะก้าวไปอย่างมั่นคง พร้อมขับเคลื่อนอนาคตไปสู่เป้าหมายที่ยั่งยืนด้วยกัน” คุณชื่นกมล ทัพพะรังสี กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวในที่สุด

 

“โตโยต้า ลีสซิ่ง เคียงข้างสร้างสิ่งใหม่…เพื่อความสุขของทุกคน”

 

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE