103.58.148.118

[expired]-Strategy

Ξ Leave a comment

Virgin มองวิกฤตเป็นโอกาส

posted by  1,905 views

logo_virginเศรษฐกิจถดถอย คลื่นวิทยุค่าย “Virgin” มองเป็นโอกาส ชูจุดเด่นของสื่อวิทยุ พร้อมงัดกลยุทธ์หลายหลายช่วยหนุนลูกค้า หวังสิ้นปีรักษารายได้เท่าปีก่อน หลังไตรมาสแรกยิ้มรับยอดขายโตขึ้น 4% สวนทางภาพรวมวิทยุติดลบ 12%

โรเบิร์ต เกรแฮม กรรมการผู้จัดการ Virgin BEC-Tero Radio เผยว่า หลังจากที่ตนเข้ามาทำงานที่เวอร์จิ้น จากความที่เคยทำงานด้านโฆษณามาก่อน จะนำสิ่งที่ได้เรียนรู้มานั้น มาประยุกต์ใช้ในส่วนของการบริหารงานหลังจากนี้เป็นต้นไป โดยเฉพาะในเรื่องรายการ และดีเจ โดยสิ่งที่ตนจะนำมาเสริม คือ ในด้านการขายโฆษณาจะใช้ความรู้ประสบการณ์ในการสร้างแบรนด์ของสินค้าต่างๆ มาผนวกคุณประโยชน์ของสื่อวิทยุ เพื่อช่วยลูกค้าใช้เงินอย่างมีประสิทธิภาพในภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว

เป็นที่ทราบกันดีอยู่ว่า ลูกค้ามีการตัดงบประมาณด้านการโฆษณาประชาสัมพันธ์ในการใช้สื่อนั้น ทางบริษัทจะเน้นชูจุดเด่นข้อดีของสื่อวิทยุ ช่วยลูกค้าในยามเศรษฐกิจถดถอย โดยเฉพาะข้อดีของสื่อวิทยุ ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้รวดเร็ว ทั้งในแง่โปรดักชั่น สปอตวิทยุที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ภายในวันเดียวซึ่งสอดคล้องกับพฤติกรรมของนักการตลาดในปัจจุบันที่เน้นวางกลยุทธ์ระยะสั้นมากขึ้น

นอกจากนี้ เวอร์จิ้น ยังมีบริการเสริมให้ลูกค้าเลือกใช้เพิ่มเติมด้วยที่มาพร้อมกับแพกเก็จการขายโฆษณาสื่อวิทยุ เช่น เว็บไซต์ www.virginradiothailand.com และทีมงานในส่วนของการทำกิจกรรมนอกสถานที่ หรือ Virgin Road Runner (VRR) รวมถึงใช้การวิจัยเพื่อสำรวจความต้องการของผู้ฟังอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม ปีนี้บริษัทเหลือคลื่นวิทยุที่บริหารอยู่เพียง 2คลื่น คือ Virgin Hitz 95.5 และ Easy FM 105.5 ซึ่งทั้งสองคลื่นครองความนิยมอันดับ 1 ของเซกเมนต์คลื่นเพลงไทยและคลื่นเพลงภาษาอังกฤษ ขณะที่ปีที่แล้ว Virgin ต้องเสียคลื่นวิทยุไป 1 คลื่น ได้แก่ Virgin Soft 103.0 เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงสัมปทาน

อย่างไรก็ตาม ภาพรวมรายได้ของเวอร์จิ้นในช่วงไตรมาสหนึ่งที่ผ่านมา กลับมียอดรายได้เติบโตขึ้นราว 4% ส่วนทั้งปีคาดการณ์ไว้ว่า จะมีผลประกอบการโดยรวมเท่ากับปี 2551 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ จากการสำรวจของทางนีลเส็น มีเดีย รีเสิร์ช (ประเทศไทย) พบว่า ภาพรวมอุตสาหกรรมสื่อวิทยุ มูลค่า 4,000-5,000 ล้านบาท ในไตรมาสหนึ่งที่ผ่านมา สื่อวิทยุโตติบลบ 12% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปีก่อน

Source:  ASTV ผู้จัดการออนไลน์

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


four + = 13

Recent Posts

Facebook