BoxBox.me บัตรสมาชิกและบัตรสะสมแต้ม น้องใหม่ Start Up ไทย

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทำให้การทำงานของเราทุกคนง่ายขึ้น ปัจจุบันไม่ใช่แค่บริษัทใหญ่เท่านั้นที่สามารถใช้ซอฟต์แวร์ในการเพิ่มประสิทธิภาพหรือลดต้นทุนในการทำงาน SME เล็กๆ ก็สามารถใช้ซอฟต์แวร์ถูกลิขสิทธิ์ได้อย่างเต็มภาคภูมิ ด้วยการสนับสนุนจาก สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (SIPA) และ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ทำให้ BOXBOX.me ระบบบัตรสมาชิกและบัตรสะสมแต้มออนไลน์ ได้ถือกำเนิดขึ้นเป็นซอฟต์แวร์ที่พัฒนาโดยคนไทยเพื่อตอบสนองความต้องการของ SME ไทยอย่างแท้จริง

จากปัญหาง่ายๆ ที่เชื่อว่าทุกคนต้องประสบในชีวิตประจำวันคือ การมีบัตรสมาชิกและบัตรสะสมแต้มที่น้อยครั้งนักที่จะได้ใช้ แต่ร้านค้าต่างๆ ก็ชอบที่จะให้มา หากคำนวณให้ดีแล้ว SME อาจจะเสียค่าใช้จ่ายกับการทำบัตรกระดาษหรือบัตรพลาสติกไปมหาศาล แต่กลับใช้งานมันได้ไม่คุ้ม ถ้าลูกค้าไม่พกบัตรก็ต้องทำให้ออกใบใหม่ให้อยู่เรื่อยๆ เวลาออกโปรโมชั่นเคมเปญไปแล้วก็ไม่รู้ว่าสิ่งที่คิดไปได้ผลจริงหรือไม่แค่ไหน และที่สำคัญยังไม่ทราบถึงพฤติกรรมของลูกค้าว่าใครบ้างเป็นลูกค้าที่ชื่นชอบในร้านค้าหรือแบรนด์ของเราที่กลับมาซื้อซ้ำบ่อยๆ ดังนั้นเพียงแค่หันมาใช้ BOXBOX.me ก็จะสามารถช่วยแก้ปัญหาต่างๆ เหล่านี้ได้ ทำให้ร้านค้า SME รู้จักลูกค้าของตัวเองมากขึ้น และเป็นเครื่องมือในการวัดผลเคมเปญได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในราคาที่ SME จ่ายได้

จากจุดเริ่มต้นของทีมงาน BOXBOX.me ที่อยากทำให้ชีวิตของคนไทยสะดวกสบายขึ้น การแก้ปัญหาบัตรสมาชิกและบัตรสะสมแต้มนอกจากจะช่วยทำให้ลูกค้าไม่ต้องพกบัตรให้หนักกระเป๋า ช่วยลดภาวะโลกร้อนประหยัดการใช้ทรัพยากรกระดาษและพลาสติกลง และยังทำให้ร้านค้ามีเครื่องมือในการจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า (CRM) ขนาดย่อมๆ อีกด้วย ซึ่งนำไปสู่การรักษาลูกค้าให้อยู่กับเรานานๆ มีความซื่อสัตย์และจงรักภักดีกับร้านของเราแบรนด์ของเรา และนั้นก็เป็นที่มาของชื่อแบรนด์ BOXBOX ที่มาจากเสียงของสุนัขที่เป็นตัวแทนแห่งความซื่อสัตย์นั้นเอง

 

วิดีโอ BOXBOX.me ช่วยร้านค้าได้อย่างไร

httpv://youtu.be/X_9jW_bQkok

 

การใช้งาน BOXBOX.me มีลักษณะในการให้บริการแบบ Software as a Service (SaaS) บน Cloud computing ทำให้ร้านค้าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงในการเริ่มต้น ไม่ต้องยุ่งยากในการใช้งาน และไม่ต้องค่อยหมั่นอัพเดตเวอร์ชั่นซอฟต์แวร์ตลอดเวลา เพราะทุกครั้งที่มีการอัพเดตร้านค้าผู้ใช้งานทุกร้านก็จะได้ใช้ฟีเจอร์ใหม่นั้นๆ โดยอัตโนมัติ ส่วนในฝั่งลูกค้าก็สามารถใช้บริการได้ฟรีผ่านทางเว็บบราวเซอร์และแอพพลิเคชั่นบนมือถือทั้ง Android และ iPhone, iPad ตามความชอบใจและสไตล์การใช้ชีวิตของแต่ละคน เพียงดาว์นโหลดแค่แอพพลิเคชั่นเดียวก็สามารถเก็บบัตรสมาชิกและบัตรสะสมแต้มต่างๆ ที่ร่วมโครงการได้แล้ว

ทั้งนี้การทำงานของระบบส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นที่ฝั่งร้านค้า สิ่งที่ทางร้านค้าต้องการก็คืออุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ ไม่ว่าจะเป็น Notebook หรือ Tablet ก็ทำให้ร้านค้าสามารถใช้ BOXBOX.me ในการเก็บข้อมูลลูกค้า โดยการใช้หมายเลขโทรศัพท์มือถือในการระบุตัวตนของลูกค้าและสะสมแต้มในการซื้อแต่ละครั้ง ทำให้สะดวกสบายในการทำงาน ลูกค้าไม่ต้องพกบัตร ไม่จำเป็นต้องใช้สมาร์ทโฟน ไม่ต้องดาว์นโหลดแอพพลิเคชั่น และครั้นเมื่อลูกค้าจะแลกรับสิทธิ์ BOXBOX.me ก็จะยืนยันสิทธิ์ผ่านทาง SMS ทำให้มั่นใจได้ว่าคนอื่นจะไม่สามารถโกงเอาแต้มเราไปใช้ได้ นอกจากนี้ BOXBOX.me ยังเพิ่มความสนุกในการใช้งานให้กับลูกค้าโดยการมี Badge สวยๆ น่ารักๆ ให้สะสมจากการไปซื้อสินค้าหรือใช้บริการตามหมวดต่างๆ ตามปกติอีกด้วย

สุดท้ายที่น่าสนใจนอกเหนือที่กล่าวมาทั้งหมดคือการทำการตลาดของ BOXBOX.me ที่ไม่ธรรมดา โดยอาศัยสื่อดิจิตอลอย่าง facebook ในการเข้าถึง SME รุ่นใหม่ ที่คุ้นเคยกับการใช้เทคโนโลยี ผ่านเพจ fb.com/iamboxbox ในชื่อว่า Boxme community for SME Fighter ที่นำเสนอเรื่องราวสาระต่างๆ เกี่ยวกับ ผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์ ไอเดียการบรรจุหีบห่อ เรื่องน่ารู้สำหรับ SME และช่วยประชาสัมพันธ์แนะนำร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ทำให้เพจนี้กลายเป็น Community ขนาดใหญ่สำหรับ SME ไทยเลยทีเดียว

ในปีหน้าประเทศไทยก็จะมี 3G (แท้) ใช้กันเต็มรูปแบบ และในปี 2015 ก็จะก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) กลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่จึงควรเริ่มสนใจ และหันมาใช้เทคโนโลยีในการสื่อสารกับลูกค้าให้มากขึ้น  BOXBOX.me จะเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมซึ่งมีทุนไม่มากนักสามารถที่จะขยายฐานลูกค้าและปรับปรุงกลยุทธ์การตลาดให้ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง สนใจอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมตรวจสอบได้ที่ www.boxbox.me หรืออีเมล์ care@boxbox.me


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •