สานต่อโครงการ Film to Book แจ่มใสจับมือ GDH สร้าง “น้อง.พี่.ที่รัก” ในรูปแบบนิยายออนไลน์

  • 15
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

POSTER_น้องพี่ที่รัก

หลังจาก บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด ได้ร่วมกับ แจ่มใส กรุ๊ป เปิดตัวโครงการ ‘Film to Book’ ซึ่งเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวจากภาพยนตร์ออกไปในรูปแบบนวนิยายเป็นครั้งแรกในประเทศไทยกับภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง ‘ฉลาดเกมส์โกง’ ภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จทั้งด้านเสียงตอบรับและรายได้ทั้งในและต่างประเทศ กันไปเป็นที่เรียบร้อย ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 46 และมหกรรมหนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 16 ที่จัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา

ความพิเศษครั้งใหม่นี้ จะเป็นการสานต่อเรื่องราวของจินตนาการและความสุขที่ไม่รู้จบของการเดินทางไปกลับระหว่างแผ่นฟิล์มและหน้ากระดาษ กับภาพยนตร์เรื่องใหม่ ซึ่ง คุณจินาโอสถศิลป์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทจีดีเอชห้าห้าเก้าจำกัด กล่าวว่า “น้อง.พี่.ที่รัก เป็นหนังรักอารมณ์ดีเรื่องแรกของจีดีเอช ในปีนี้ ทางเราทุกคนในจีดีเอช มีความตั้งใจในการทำโปรเจกต์นี้เป็นอย่างมาก ความเต็มที่ของผู้กำกับ บอล วิทยา นักแสดงซันนี่ ญาญ่า นิชคุณ และทีมงานทุกคน เราคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้สร้างความสุข เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับแฟนหนังจีดีเอช และแฟนหนังไทยทุกคน

โดยที่พิเศษไปกว่านั้น การที่ น้อง.พี่.ที่รัก (jamplay.world/romantic) ได้ออกมาโลดแล่นเป็นตัวหนังสือ ถ่ายทอดเป็นนิยายให้แฟนๆ นักอ่านได้จินตนาการกันอีก ถือว่าเป็นผลงานเล่มที่สอง ต่อจาก ‘ฉลาดเกมส์โกง’ ที่ทางจีดีเอชได้ทำร่วมกับ แจ่มใส กรุ๊ป หวังว่าด้วยความสนุกสนานของตัวหนัง ผนวกเข้ากับฝีมือนักเขียนนิยายมือหนึ่งของทางแจ่มใส จะไม่ทำให้แฟนหนังสือผิดหวังแน่นอน”

‘น้อง.พี่.ที่รัก’ เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องล่าสุดของจีดีเอช กำกับโดย บอล – วิทยา ทองอยู่ยง มีเหล่านักแสดงนำที่รู้จักกันดีอย่าง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ รับบทพี่ชายตัวป่วน,​ ญาญ่า – อุรัสยา เสปอร์บันด์ รับบทน้องสาวตัวท็อปสุดเพอร์เฟกต์ และ นิชคุณ หรเวชกุล รับบทเป็นสุดที่รักของน้องสาว ซึ่งในครั้งนี้ ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวจะถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบนิยายออนไลน์

คุณนิวัฒน์ชาตะวิทยากูลกรรมการบริหารแจ่มใสกรุ๊ป (Jamsai Group) กล่าวว่า​ “ในครั้งนี้ จะเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวจากภาพยนตร์ “น้อง.พี่.ที่รัก” ออกมาในรูปแบบนิยายออนไลน์ ที่เปิดให้ทุกคนได้อ่านบนแพลตฟอร์ม JamPlay ผ่านการเล่าเรื่องของ 3 นักเขียนชื่อดัง ที่มาขยายมุมมองของตัวละคร โดยคุณปุยฝ้ายถ่ายทอดในมุมมองของพี่ชาย คุณใบสนถ่ายทอดมุมมองของน้องสาว และคุณ Porshenocchio ถ่ายทอดมุมมองของที่รัก นิยายออนไลน์เรื่องนี้จะทำให้นักอ่านได้มองเห็นและเข้าใจความคิดของตัวละครมากยิ่งขึ้น แจ่มใส กรุ๊ป และ จีดีเอช มุ่งมั่นและตั้งใจสานต่อโครงการนี้อย่างต่อเนื่อง เพื่อเชื่อมโยงจินตนาการ และเพิ่มความลึกซึ้งที่มีมิติมากยิ่งขึ้น นั่นคือ นอกจากจะได้รับความบันเทิงจากการดูภาพยนตร์แล้ว เมื่อมาอ่านในรูปแบบนิยายก็จะได้เห็นมุมมองของตัวละครมากยิ่งขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้นในเรื่องการต่อยอดทางธุรกิจ แจ่มใส กรุ๊ป และ จีดีเอช ก็ยังมองไปที่การรุกสู่ตลาดต่างประเทศ โดยเริ่มต้นจากประเทศในโซนเอเชียซึ่งเปิดรับและมีความสนใจในคอนเทนท์ของประเทศไทย ด้วยการขายลิขสิทธิ์คอนเทนท์ในรูปแบบนิยายให้กับคู่ค้าในต่างประเทศ อย่างที่ได้เริ่มเปิดตลาดในประเทศไต้หวันไปแล้ว ด้วยการขายลิขสิทธิ์นิยาย ‘ฉลาดเกมส์โกง’ เพื่อแปลเป็นภาษาจีนกลาง และเตรียมที่จะบุกตลาดในประเทศอื่นๆ ด้วยคอนเทนท์ที่เราจะสร้างขึ้นอย่างต่อเนื่องต่อไปในปีนี้”

ภาพยนตร์ ‘น้อง.พี่.ที่รัก’ จะเข้าฉายทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม 2561 นี้เป็นต้นไป และนิยายออนไลน์เรื่องนี้จะเปิดให้อ่านฟรี 5 ตอนแรกบนแพลตฟอร์ม JamPlay (www.jamplay.world) ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค. เป็นต้นไป

https://www.jamplay.world

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 15
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE