13 สัญญาณ ที่บอกว่าคุณกำลังเสพติดการเซลฟี่

  • 33
  •  
  •  
  •  
  •  

selfie

ทุกวันนี้ไม่ว่าจะไปไหนมาไหนก็ต้องถ่ายรูป ทั้งอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และช่วงเวลาที่มีความสุข แต่สำหรับบางคนเริ่มต้นตั้งแต่ตอนตื่นนอน ระหว่างเดินทาง ในเวลาทำงาน และเข้านอน เรียกได้ว่าทุกช่วงเวลาต้องแชร์ให้โลกเห็น ถ้าคุณมีอาการแบบนี้ นั่นอาจหมายความว่าคุณกำลังเสพติดการเซลฟี่เข้าให้แล้ว
หรือถ้ายังไม่แน่ใจ มาดู 13 สัญญาณที่จะบอกว่าคุณคือ ผู้เสพติดการเซลฟี่

1. ทุกอย่างสามารถเซลฟี่ได้

ไม่จำเป็นต้องมีช่างภาพมืออาชีพ หรือกล้อง DSLR ราคาแพง ทุกวันนี้แค่มีสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวก็เพียงพอ คนที่เสพติดการเซลฟี่จะสามารถเซลฟี่ได้ทุกอย่าง แม้สิ่งของชิ้นนั้นจะไม่มีความเกี่ยวข้องกับแคปชั่นใต้ภาพ

2. อย่าเพิ่ง!! ฉันต้องเซลฟี่เป็นคนแรก

โดยเฉพาะช่วงเวลาไปทานข้าว หรือของหวานกับเพื่อนๆ คุณจะต้องพูดประโยคนี้ “อย่าเพิ่งๆ ให้เซลฟี่ก่อน”

3. ไม้เซลฟี่ = ปาฏิหาริย์

สำหรับคนที่รักการเซลฟี่ การมีสิ่งประดิษฐ์ที่เรียกว่า “ไม้เซลฟี่” ถือเป็นนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงชีวิตเลยทีเดียว ช่วยให้คุณถ่ายภาพได้สะดวกขึ้น ใครที่มีไม้เซลฟี่อยู่ในครอบครอง เราเชื่อว่าอย่างน้อย 20 ภาพใน Instagram จะถูกถ่ายโดยไม้เซลฟี่

4. แสง คือกุญแจสำคัญ

แน่นอนว่าผู้เชี่ยวชาญด้านเซลฟี่จะรู้ว่า ช่วงเวลาไหนของวันที่ถ่ายรูปแล้วจะออกมาดีที่สุด หรือมีมุมประจำเพื่อยืนรับแสงสำหรับการถ่ายรูป

5. มีฟิลเตอร์ที่ใช้ประจำ

ในบางครั้งคุณอาจไม่เจอแสง หรือมุมรับแสงที่ดีพอ ฟิลเตอร์ (Filter) ก็จะเป็นตัวช่วยสำคัญ ถ้าคุณชอบใช้ Instagram คุณอาจมีฟิลเตอร์ที่ใช้ประจำ หรือรู้ว่าต้องใช้ฟิลเตอร์ไหน กับภาพแบบไหน

6. เซลฟี่ คือ บันทึกเรื่องราวในชีวิต

บางคนอาจมองว่า การถ่ายเซลฟี่เป็นเรื่องไร้สาระ และเป็นเรื่องของคนหลงตัวเอง แต่อย่างไรก็ตาม การถ่ายเซลฟี่มากๆ ก็เหมือนกับการบันทึกเรื่องราวต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต

7. ทำอะไรช้ากว่าคนอื่นๆ

คนที่เสพติดการเซลฟี่จะใช้เวลานานกว่าคนอื่น 2 เท่า กว่าจะได้ทาน กว่าจะหามุมถ่ายรูปได้ บางครั้งก็ทำให้คนอื่นต้องรอ ก็คงไม่ใช่เรื่องดีนัก

8. ไม่มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในมือถือแล้ว

ถ่าย 100 ภาพ เพื่อหาภาพที่ดีที่สุดเพียงภาพเดียว ด้วยเหตุนี้ทำให้เมมเต็ม ทำให้คุณต้องพยายามลบแอพฯ เคลียร์พื้นที่ในมือถือบ่อยๆ

9. เซลฟี่จนเป็นกิจวัตรไปแล้ว

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า คนที่เสพติดการเซลฟี่ จะเริ่มต้นวันตั้งแต่ตื่นนอน อาบน้ำ แปรงฟัน ทานอาหารเช้า ยันกลับบ้าน ทุกการกระทำของคุณจะต้องบอกให้คนอื่นรับรู้ด้วย

10. มีสัมผัสที่ 6

ในขณะที่เพื่อนๆ กำลังถ่ายรูป ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม สุดท้ายแล้วในเฟรมนั้นจะต้องมีคุณอยู่ด้วย ทั้งแบบที่ตั้งใจ หรือไม่ตั้งใจ เรียกได้ว่าเป็นคนที่พร้อมถ่ายรูปเสมอ

11. มองว่าภาพที่เพื่อนแท็กมา จะทำลายทุกสิ่ง

สิ่งที่น่ากลัวที่สุดสำหรับคนที่เสพติดการเซลฟี่ คือ ภาพที่เพื่อนแท็กมา และยิ่งถ้าแท็กมาตอนที่คุณหลับไปแล้ว หรือประกาศสู่สายตาชาวโลกไปหลายชั่วโมง คุณอาจจะกินไม่ได้ นอนไม่หลับไปอีกหลายวัน

12. เซลฟี่ได้ทุกที่

เป็นที่ทราบกันดีว่า คนที่เสพติดการเซลฟี่จะถ่ายรูปได้ทุกอย่าง ทุกสถานที่ ทั้งในห้องน้ำ ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร วัด ขณะรถติด และโรงภาพยนตร์

13. มีเพื่อนที่รักการเซลฟี่เหมือนๆ กัน

อย่าลืมว่าการเซลฟี่ไม่ใช่แค่การถ่ายรูปคนเดียว คุณยังมีเพื่อนสนิทอีกคนที่ชอบเซลฟี่เหมือนกัน ซึ่งเพื่อนคนนี้จะเป็นคู่หูของคุณ ช่วยจัดแสง และจัดมุมให้ เพื่อให้ได้ภาพที่สวยงามตามต้องการ

 

Source


  • 33
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE