103.58.148.118

Ad Campaign

Ξ Leave a comment

เกม Tetris ที่ใช้มนุษย์จริง จะมีใครคิดได้อย่างนี้บ้าง

posted by  1,348 views

ค่อนข้างประทับใจกับการทำมาร์เก็ตติ้งของแบรนด์ Eastpak บริษัทจำหน่ายกระเป๋าสำหรับ Backpacker  ที่ทำออกมาโดดเด่นและตอบโจทย์การรับรู้ของแบรนด์ได้ไม่แพ้แบรนด์ยักษ์ใหญ่  กับไอเดียที่เกิดจากเกมยอดฮิต Tetris ที่คนทั้งโลกติดกันงอมมาแล้ว   แต่ทาง Eastpak เลือกที่จะประยุกต์เกมนี้ด้วยการใช้คนจริงๆ มาเล่นแทนบล็อคสีเหลี่ยม  และปล่อยแคมเปญนี้ออกมาพร้อมกับวิดีโอที่น่าชม และน่าส่งต่อ  เนื่องจากการนำเสนอที่ใช้คนจริงๆ กระโดดลงมาจากตึกสูง หล่นลงมาในแบบของ Tetris เกม  อธิบายอาจจะไม่เห็นภาพเท่ากับการชมด้วยตัวเอง  ลองคลิกชมวิดีโอที่หยิบมาฝากกันดู

Human Tetris Facebook Game Lets You Throw Friends Off Buildings

-

ทาง Eastpak เลือกนำแคมเปญนี้มาใช้บน Facebook โดยคาดว่ากลุ่มเป้าหมายของกลุ่ม Backpacker ก็คือกลุ่มนักศึกษาและเป็นกลุ่มที่ใช้เวลาส่วนมากบน Facebook  แคมเปญนี้จึงเริ่มที่ Fan page ของ Eastpak ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะเล่นเกม Tetris ด้วยมนุษย์จริงได้ก็ต้องคลิก ‘Like’ กันตามธรรมเนียมก่อนเข้าสู่ตัว Game application ‘Play Spak!’

เกมนี้จะต้องเล่นกัน 2 คน  ซึ่งเราต้องคลิกเชิญเพื่อนเราใน Facebook ระบบจะส่งข้อความท้าประลอง  เมื่อเพื่อนรับการท้าก็สามารถเริ่มเล่นเกมด้วยกันได้เลย  ขอบอกไว้ก่อนว่าไม่ง่ายเท่า Tetris ที่เราเคยเล่น ด้วยสรีระของมนุษย์ที่ทำให้ Tetris ดูแปลกตา  แต่หากเล่นสัก 2 เกมก็จะชินไปเอง

ข้อเสียของแคมเปญนี้ คือ จะต้องเล่นกันสองคน  ซึ่งเมื่อเชิญเพื่อนมาเล่นแล้ว หากเพื่อนไม่รับคำเชิญก็จะเล่นไม่ได้  แต่ก็พอเข้าใจได้ เพราะการเล่นสองคนนั้นหมายถึงเพื่อนอีกคนก็จะได้รับรู้ถึงแคมเปญนี้ด้วย  ส่วนข้อเสียอีกอย่าง คือความช้าของการโหลดเกมในบางครั้ง  สำหรับคนที่ไม่ชอบคอยก็อาจจะถอดใจเลิกเล่นไปเลย

ไอเดียของแคมเปญนี้ รวมถึงผลงานวิดีโอนั้นคาดว่ากลุ่มเป้าหมายน่าจะถูกอกถูกใจ และน่าจะจดจำแบรนด์ได้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงกระเป๋าในแบบต่างๆ ก็ถูกสอดแทรกเข้าไปในเกม  โดยส่วนตัวเมื่อเล่นเสร็จแล้วยังได้คลิกเข้าไปดูกระเป๋าที่เว็บไซต์ของ Eastpak แล้วเหมือนกัน : )

-

Screenshot เพิ่มเติม:  how to play

-

เว็บไซต์ของ EastPak (www.eastpak.com)

 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับประสบการณ์การทำงานในแวดวง Digital มากกว่า 15 ปี ในธุรกิจคอนเทนท์ และการตลาดดิจิทัล

User Name: Tukko Nathida

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ 4 = thirteen

Recent Posts

Facebook