103.58.148.118

Global campaign

Ξ Leave a comment

Adidas ปล่อยคลิปใหม่ พร้อมท้าทายการนิยาม Original ในแบบ My Way

posted by  1,000 views

ไม่เคยทำให้ผิดหวังกับโฆษณาตัวใหม่ของ Adidas ที่ได้ Kennal Jenner มาร่วมงาน ภายใต้แคมเปญที่ชื่อว่า Original Is Never Finished โดยเอเจนซี่ Johannes Leonardo

ภายใต้ความคูล ถูกผสมผสานไปด้วยเพลง “My Way” สุดคลาสสิคของ Frank Sinatra แต่ได้นำมาอเรนจ์ใหม่ที่ทำให้ดูทันสมัยเข้ากับแบรนด์และฉากต่าๆ ที่เน้นความเป็นไซไฟ ประกบด้วยการขับเน้นของภาพศิลปะชื่อดัง อย่างภาพวีนัสและภาพของดาวินชี

adidas

นอกจาก Kennal แล้วก็ยังมีคนดังคนอื่นอีก อย่าง James Harden ดาวดัง NBA และPlayboi Carti แร็พเพอร์ เรียกว่าเป็นงานที่รวมเอาตัวแทนของคนรุ่นใหม่จับมาใส่ในฟิล์มเลย และถ้าหากพิจารณาให้ดีๆ เรายังแอบมีความรู้สึกว่า หนังโฆษณาชิ้นนี้ยังดึงเอาฉากเด่นๆ ในหนังดังมาใส่ด้วย เช่น ฉากทะเลทราย ที่ดูเหมือนกับ Mad Max หรือฉากแช่น้ำแข็ง ก็มีความคล้ายหนังเรื่อง Minority Report เช่นกัน

Adidas กล่าวถึงงานโฆษณาชิ้นนี้ว่า มันเกี่ยวกับการนำเสนอนิยามใหม่ของคำว่า Original ซึ่งไม่ได้เกี่ยวแค่เฉพาะเรื่องของไอเดีย หรือที่มาของความคิดสร้างสรรค์ แต่มันคือที่ที่มันได้ถูกหยิบมาต่างหาก

“เมื่อเราได้ปล่อยแคมเปญ Originals Is Never Finished ไปครั้งแรกนั้น ก็เหมือนกับเราได้ท้าทายตัวเราเองเช่นกัน ถึงการนิยมความหมายของความเป็น OriginalAlegra O’Hare, VP of Global Communications adidas Originals & Core กล่าว

adidas Originals | ORIGINAL is never finished 3

“กับการปล่อยชาปเตอร์ที่ 3 นี้เราใส่คำพูดของเราลงไปในบททดสอบและรีอินเว้นท์งานของเราเอง สำหรับเรามันคือการสร้างแรงบันดาลใจเพื่อสร้างสรรค์การสื่อสารใหม่ๆ เราคือแบรนด์ที่อยู่บนความท้าทายตลอดเวลา เพราะฉะนั้น Originals Is Never Finished นั่นคือสิ่งที่เราทำตลอดเวลา”

จะว่าไปก็จัดเป็นแคมเปญที่ค่อนข้างแอ็บสแตร็กส์พอสมควร แต่สำหรับวัยรุ่นและคนยุคนี้แล้ว ความเข้าใจอาจจะไม่จำเป็นหรือเปล่า แค่ชอบและถูกใจเหตุผลก็อาจจะไม่จำเป็นก็ได้.

ที่มา 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค

User Name: pigabyte

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


4 + six =

Recent Posts

Facebook