พาคนไทยสร้างสถิติโลก! “Coca-Cola Presents Siam Music Festival 2019” เทศกาลดนตรี ที่ไม่ได้มีแค่เสียงเพลง

 • 1.2K
 •  
 •  
 •  
 •  

“เรื่องกินเรื่องใหญ่” สำหรับคนไทยคงไม่ต้องพิสูจน์ ก็เห็นคำตอบกันชัดเจนอยู่แล้วเพราะไม่ว่าจะโอกาสหรือเทศกาลไหนๆ งานรื่นเริง งานบุญ คนไทยก็จัดเตรียมอาหารการกินและเครื่องดื่มไว้ต้อนรับแขกอย่างเต็มที่ทุกงาน

คณะผู้บริหารจาก กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย นำโดย นายพรวุฒิ สารสิน (ที่ 5 จากซ้าย) ประธานกรรมการ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด พลตรีพัชร รัตตกุล (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) มร.คาร์ลอส ดิแอซ-ริกบี้ (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โคคา-โคล่า ประจำประเทศไทยและลาว คุณมัณฑนา หล่อไกรเลิศ (ขวาสุด) ผู้อำนวยการการตลาด บริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด คุณการะเกด ภูริพัฒน์ (ซ้ายสุด) ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด และตัวแทนจาก Guinness Book of World Records ร่วมถ่ายภาพประวัติศาสตร์การต่อโต๊ะกินอาหารร่วมกันที่ยาวที่สุดในโลกร่วมกับผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1,300 คน

 

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย หรือ “โค้ก” จึงใช้แคมเปญพิเศษ “เปลี่ยนมื้อธรรมดา เป็นช่วงเวลาพิเศษ” เพื่อตอกย้ำว่าโค้กเป็นเครื่องดื่มที่อยู่เคียงข้างมื้ออาหารและทุกโอกาสพิเศษของผู้คน ขณะเดียวกัน ยังเป็นการตอกย้ำว่าแบรนด์รับฟังเสียงจากผู้บริโภค ด้วยการทำการศึกษาและทำความเข้าใจกับอินไซต์ของผู้บริโภค จึงรู้ว่า “ดนตรี” และ “อาหาร” เป็นสิ่งที่คนไทยให้ความสำคัญในทุกเทศกาลและทุกช่วงเวลาพิเศษ

แต่แค่สร้างความประทับใจแก่ผู้บริโภคยังไม่พอ โค้กจึงลุกขึ้นจัดกิจกรรมท้าทายความสำเร็จของแบรนด์ด้วยการสร้างสถิติระดับโลก! เพื่อสร้างมุมมองใหม่ให้ประโยคที่ว่า “สถิติมีไว้ทำลาย” ด้วยการสนับสนุนเทศกาลดนตรี Coca-Cola Presents Siam Music Festival 2019” ร่วมกับมีเดียแบรนด์ NYLON Thailand และสำนักงานจัดการทรัพย์สินแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (PMCU) เป็นปีที่ 2 ในธีม “ดนตรีไม่อั้น อร่อยซ่า ท้าสถิติโลก” ด้วยสเกลที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมและพิเศษมากกว่าทุกครั้ง ด้วยการ “สร้างสถิติระดับโลก” ไปพร้อมกับการมอบความสุข ความบันเทิง แก่คนไทยส่งท้ายปี

ส่งสุขให้คนไทย “คว้าสถิติโลก” กับ “โต๊ะอาหารที่ยาวที่สุด”

สิ่งที่โค้กเลือกสร้างความพิเศษระดับโลกผ่านกิจกรรม Coca-Cola Presents Siam Music Festival 2019 คือ “การต่อโต๊ะกินอาหารร่วมกันที่ยาวที่สุดในโลก” จากเดิมที่มีผู้สร้างสถิติเดิมไว้ที่ 1,233 คน ณ เมืองแอนาเดีย ประเทศโปรตุเกส ตั้งแต่มิถุนายน 2013 แต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2019 โค้กสามารถรวมผู้คนมาร่วมสร้างสถิติใหม่! ด้วยจำนวนถึง 1,300 คน ร่วมกันต่อโต๊ะอาหารถึง 300 ตัวและชนโค้กร่วมกัน จนได้รับการจารึกเป็นประวัติศาสตร์บทใหม่ที่รับรองโดย Guinness World Records ว่าโค้กสร้างสถิติใหม่ของโลกและเป็นส่วนหนึ่งของความสุขบนโต๊ะอาหาร

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมแบรนด์ต้องจัดกิจกรรมเช่นนี้ แต่…เป้าหมายการสร้างสถิติระดับโลกที่โค้กเลือกทำนั้น ก็เพื่อตอกย้ำความเชื่อของแบรนด์ที่มีต่อผู้บริโภค ว่าเครื่องดื่มน้ำดำอย่างโค้กคือตัวเชื่อมโยงความสุขและความพิเศษของผู้คน ไม่ใช่แค่ดับกระหาย แต่เป็นการร่วมสร้างช่วงเวลาดี ๆ ระหว่างมื้ออาหาร ร่วมกับเพื่อน ครอบครัว คนรัก หรือแม้แต่ผู้ที่ไม่เคยรู้จักกันมากก่อน

ตอบ Insight คนรุ่นใหม่ด้วย ความบันเทิงส่งท้ายปีเก่า – ต้อนรับปีใหม่

อย่างที่บอกไปแล้วว่า ดนตรี – อาหาร คือความชื่นชอบของคนไทยอย่างแท้จริง โค้กจึงจัดความบันเทิงแบบอัดแน่นในเทศกาลดังกล่าวถึง 80 ศิลปิน กับ 6 เวทีความบันเทิงทั่วย่านสยามสแควร์ ด้วยศิลปินยอดนิยมจากหลากหลายค่าย อาทิ Paradox, Tattoo Colour, Cocktail, Slot Machine, URBOYTJ, Lomosonic, The Yers, LazyLoxy, Retrospect, Whal & Dolph, Phum Viphurit , Earth Patravee เป็นต้น อีกหนึ่งไฮไลต์คือ การฉลองอย่างยิ่งใหญ่กับความสำเร็จในการสร้างสถิติโลก ในช่วง Mega Toast Celebration ไปพร้อมกันทั้ง  6 เวทีการแสดงทั่วสยามสแควร์

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษอื่น ๆ เพื่อสร้างสีสันให้งาน Coca-Cola Presents Siam Music Festival 2019 เพื่อทำให้ผู้เข้าร่วมงานสนุกสุดเหวี่ยง ได้แก่…

– Idol Festival ให้แฟน ๆ ได้สนุกกับคอนเสิร์ตจากวงไอดอลชั้นนำของไทยเช่น FEVER และ SWEAT16!

– Food Market อัดแน่นด้วยสตรีทฟู้ดรสชาติเยี่ยม จากร้านดังยอดนิยม

– เชิญชวนให้ผู้บริโภคแสดงพลังแสดงพลังคนรุ่นใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยปรากฏการณ์ “คอนเสิร์ตยุคใหม่ไร้ขยะ” จัดเต็มเรื่องรณรงค์การแยกขยะอย่างจริงจัง โดยมีผู้ช่วยคอยแนะนำเรื่องการคัดแยกขยะ พร้อมจุดทิ้งขยะที่สังเกตง่าย รองรับทั่วบริเวณงาน เพื่อให้ขยะที่เกิดขึ้นในงานสามารถเข้าสู่กระบวนการจัดการและนำไปรีไซเคิลได้อย่างเหมาะสม

เรียกว่าตลอดการจัดงาน 2 วัน ระหว่าง 14 – 15 ธันวาคม ที่ผ่านมานี้ โค้กและพันธมิตรจัดงานได้เนรมิตให้ย่านสยามสแควร์กลายเป็นพื้นที่ความสุขของคนไทยอย่างเต็มอิ่ม ไม่ใช่คนไทย ไม่ใช่วัยรุ่น ก็ร่วมกิจกรรมกันด้วยรอยยิ้มอย่างสนุกสนานทีเดียว

เมื่อแบรนด์ยึด Brand Experience เป็นแนวทางสร้างความสำเร็จ

ไม่ใช่แค่การสื่อสารและสร้าง Engagement กับผู้บริโภค แต่สารพัดกิจกรรมการตลาดที่โค้กจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อย่างต่อเนื่องจนเป็นเทศกาลประจำปีนี้ ยังเป็นการสานต่อแนวทางการตลาดแบบ 360 องศาของโค้กอย่างชัดเจน ด้วยงบประมาณมากกว่า 155 ล้านบาท เพื่อตอกย้ำและสานต่อกิจกรรมอื่น ๆ ตลอดปี อาทิ…

 • ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่พร้อมวลีโดนใจอย่าง “เปลี่ยนมื้อเหงา เป็นมื้อเรา” หรือ “เปลี่ยนปิ้งย่างสุก ๆ เป็นปิ้งย่างสุข ๆ” ซึ่งโค้กใช้กับสื่อโฆษณานอกบ้านที่ร่วมมือกับร้านเด็ดร้านดังทั่วกรุงเทพฯ โปรโมทเมนูเด็ดให้กลายเป็นมื้อที่พิเศษกว่าเดิม และสื่อดิจิทัลทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค
 • เน้นสร้างการรับรู้ และให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมกับกิจกรรมต่าง ๆ ของโค้ก ไม่ว่าจะเป็นการเชิญชวนให้ผู้บริโภคร่วมสนุกกับการมาเปลี่ยนจานเด็ดจาก 50 ร้านอาหารชื่อดังที่โค้กรวบรวมไว้ให้กลายเป็นมื้ออาหารผ่านแคปชั่นเด็ด ๆ ตามสไตล์ของผู้บริโภค
 • การจับมือกับซูเปอร์แอปอย่าง “แกร็บ” และแพลตฟอร์มอาหารยอดฮิตอย่าง Starvingtime นำส่งความสดชื่นของเครื่องดื่มโค้กคู่มื้ออาหารสุดโปรด
 • การท้าชิงสถิติโลกกับการต่อโต๊ะกินอาหารร่วมกันที่ยาวที่สุดในโลกจาก Guinness World Records เป็นต้น

 • 1.2K
 •  
 •  
 •  
 •