มองตัวเองไกลกว่าฟู้ดแบรนด์…ซีพี ส่งต่อคีย์แมสเสจ “ทุกคำมีความหมาย” สร้างสรรค์แคมเปญอบอุ่น บอกเล่าหัวใจของแบรนด์จบในวลีเดียว

  • 36.2K
  •  
  •  
  •  
  •  

CP_1

หากคุณหูไวตาไวกันในเรื่องอาหารอาจจะสังเกตได้ว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารที่มีการแตกหน่อความหลากหลายและถูกพูดถึงกันมากที่สุดคงไม่พ้นแบรนด์ซีพี จากบริษัท เจริญโภคภัณฑ์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีวิสัยทัศน์ในการสร้างแบรนด์เพื่อสนับสนุนครัวของโลก โดยจะเห็นว่าที่ผ่านมาซีพีมีการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลายอย่างขึ้นมาเพื่อผลิตวัตถุดิบ และผลิตภัณฑ์อาหารอย่างต่อเนื่อง เราจึงได้เห็นผลิตภัณฑ์อาหารที่หลากหลายเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้งจากในร้านสะดวกซื้อซูเปอร์มาร์เก็ต หรือจะห้างค้าปลีกก็ตาม  แล้วคุณรู้สึกกันไหมว่าบ้านเราอุดมสมบูรณ์ในเรื่องอาหารการกินกันขนาดไหน

ไทยเป็นประเทศหนึ่งในโลกที่มีชื่อเสียงในด้านอาหาร ด้วยความแข็งแรงของภาคการเกษตรผนวกเข้ากับกรรมวิธีและเทคโนโลยีในการผลิตของซีพี แบรนด์ผู้ผลิตอาหารรายสำคัญ ซึ่งในที่นี้เราไม่ได้หมายถึงแต่เพียงอาหารไทย แต่คืออาหารอันหลากหลายเมนู หลากหลายสไตล์ และหลากหลายชาติ ที่ถูกปรุงขึ้นจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพ จนทำให้วัฒนธรรมอาหารในบ้านเราโตเร็วและไม่หยุดนิ่ง ส่งผลต่อไปถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคในไทย ที่ปัจจุบันให้ความสำคัญกับอาหารเป็นเรื่องหลักในไลฟ์สไตล์ประจำวัน คือเราไม่ได้กินอาหารแค่อิ่มหรือรสชาติดี แต่เราแสวงหารสนิยมและความแปลกใหม่ ในอาหารด้วย

CP_2

“ทุกคำมีความหมาย” หนึ่งวลีน่าสนใจจาก ‘ซีพี’ ฟู้ดแบรนด์ที่มองตัวเองไกลกว่าบทบาทของผู้ผลิตอาหาร ด้วยแนวคิดที่ว่า ‘อาหาร’ สามารถส่งต่อเรื่องราว แรงบันดาลใจ และสร้างความหมายบางอย่างให้ชีวิตได้  เพราะในทุกจังหวะของชีวิต เราทุกคนล้วนผูกพันธ์กับอาหาร และความพิเศษที่เกิดขึ้นกับหลายคนล้วนมีความเชื่อมโยงกับอาหาร มื้ออร่อยในงานวันเกิด มื้อความสุขในงานเลี้ยงรับปริญญา มื้อสุดท้ายก่อนจะไม่ได้เจอหน้ากันอีกนาน หรือแม้แต่จานตรงหน้าที่อร่อยหรือไม่อร่อยก็ไม่รู้แหละ แต่ฉันลงมือทำมันด้วยตัวเอง  เรื่องราวเหล่านี้เป็นคอนเทนท์ที่จับใจและใกล้ชิดกับผู้บริโภค ซึ่งซีพีมองเห็นและสามารถสร้างสรรค์มันออกมาเป็นวลีที่ช่วยสร้างคุณค่าให้แบรนด์ได้อย่างอบอุ่น

 

วิดีโอด้านบนเป็นตัวอย่างชัดเจนที่สื่อสารให้ผู้ชมสัมผัสเข้าถึงวลี “ทุกคำมีความหมาย” ที่ซีพีสร้างขึ้นจากแนวคิดว่าจุดเล็กๆ อย่างเรื่องอาหารที่เกิดขึ้นในครอบครัว สามารถส่งต่อเรื่องราวและแรงบันดาลใจไปสู่เรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ได้ไม่รู้จบ เป็นโมเมนต์เล็กๆ ในอินไซท์ของผู้บริโภคที่ซีพีเข้าใจดีและสามารถตีความออกมาได้อย่างละมุนละไม ซึ่งสอดคล้องไปกับปรัชญาในการผลิต เพื่อผู้บริโภคของซีพีที่มุ่งมั่น ทุ่มเท และใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต เพื่อให้ได้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง สะอาด ปลอดภัย และส่งมอบเป็นผลิตภัณฑ์อาหารสดไปสู่มือผู้บริโภค คีย์แมสเสจที่เกิดขึ้นในแคมเปญจึงมุ่งสร้างความเชื่อมั่นและหล่อหลอมความผูกพันธ์ระหว่างแบรนด์และผู้บริโภคที่อยู่เคียงข้างกันมาอย่างยาวนานผ่านวลีที่อบอุ่นอย่าง “ทุกคำมีความหมาย”….

CP_3 CP_4


  • 36.2K
  •  
  •  
  •  
  •