เจนเนอราลี่ส่งแคมเปญ Hold Your Breath ปี 2 ให้คนไทยเข้าใจ ภาวะแอสฟิกเซีย มากขึ้น

  • 8K
  •  
  •  
  •  
  •  

Generali_01

คุณกลั้นหายใจได้นานที่สุดแค่ไหน….

เราท้าให้คุณลองกลั้นหายใจให้ได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ สำหรับคนทั่วไปเต็มที่อาจแค่ 30 วินาที แต่สำหรับทารกแรกเกิดที่มีภาวะ Asphyxia (แอสฟิกเซียเพียงไม่กี่วินาทีที่เด็กขาดอากาศหายใจ อาจเปลี่ยนแปลงชีวิตเด็กคนหนึ่งไปตลอดชีวิต

หากใครยังจำได้ ปีที่แล้ว “เจนเนอราลี่” แบรนด์ประกันระดับโลก ชวนคุณมากลั้นหายใจในแคมเปญ Hold Your Breath” เพื่อรณรงค์ให้คนไทยรู้จักภาวะการขาดออกซิเจนในทารกแรกเกิด หรือ Asphyxia ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เด็กทารกเสียชีวิตเป็นจำนวนมากต่อปี อย่าคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว สำหรับประเทศไทย จริงๆ แล้ว เราเผชิญกับภาวะ Asphyxia กันมานาน เพียงแต่สังคมไม่ค่อยรับรู้และให้ความสำคัญเท่าที่ควร ทั้งๆ ที่เป็นภาวะที่มีความเสี่ยงต่อสมองและร่างกายของเด็กทารกสูง  และมีค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาสูงมากเช่นกัน 1 เตียงนอนเล็กๆ พร้อมชุดอุปกรณ์ที่ใช้ดูแลทารกที่ป่วยด้วยภาวะ Asphyxia มีราคาสูงกว่า 2 ล้านบาท

แคมเปญนี้ได้รับการตอบรับจากคนรุ่นใหม่เป็นอย่างดี ทั้งในแง่ของการรับรู้และการมีส่วนร่วม ด้วยการจับเวลากลั้นหายใจ ผ่านเว็บไซต์ www.holdyourbreaththailand.com แล้วแชร์ภาพตัวเองและวินาทีที่ทำได้ พร้อมใส่แฮชแท็ก #HoldYourBreathTH ทำให้แคมเปญได้รับรางวัล “Asia’s Best CSR Practices 2018” ในงานประกาศรางวัล CMO Asia Awards ครั้งที่ 8 ซึ่งจัดขึ้น ณ ประเทศสิงคโปร์

Generali_02

ปีนี้เจนเนอราลี่กลับมาอีกครั้งกับแคมเปญ Hold Your Breath ปีที่ 2 พร้อมเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม นั่นคือ การเชิญชวนให้คนในสังคมร่วมสมทบทุนจัดหาอุปกรณ์พร้อมเครื่องมือทางการแพทย์เพื่อฟื้นฟูทารกแรกเกิดที่ประสบภาวะดังกล่าวมอบให้กับ กองทุนอาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษามหาราชินีมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก” และตั้งเป้ายอดบริจาคไม่ต่ำกว่า 2.5 ล้านบาท

เพื่อเสริมให้แคมเปญแข็งแกร่งขึ้นHold Your Breathปี 2 ได้ดาราเซเลปจากหลากหลายวงการกว่า 24 คนมาช่วยกันส่งต่อการทำดีครั้งนี้ อาทิ ปั๊บ-พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข (ปั๊บ โปเตโต้), ลุลา-กันยารัตน์ ติยะพรไชย,  เอ๊ะ-จิรากร สมพิทักษ์, เบล-สุพล พัวศิริรักษ์, มาตัง-ระดับดาว ศรีระวงศ์, คชา-นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์, เปา-เปาวลี พรพิมล, แช่ม-วิวัฒน์ แช่มรัมย์, เดียร์-ลิลลี่ แม็คกร๊าธ รวมไปถึง เกรท-สพล อัศวมั่นคง นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งจากช่อง 7 พร้อมด้วยหนุ่มๆ สังกัด Conversation Thailand พอร์ช–ศิฑา กาญจนอลงกรณ์, กัง–กันต์พงษ์ กุลธนาเรืองนนท์, มาร์ค–จิรันธนิน ตรัยรัตนยนต์, มีน–วรภัทร จิตไพศาลวัฒนา, แก๊ป-กิตติชัช เตชาหัวสิงห์, เต้-ชยพัทธ์ คงทรัพย์และสาวๆ นักวอลเล่ย์บอลทีมชาติไทยนำโดย กัปตันกิ๊ฟ-วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, หน่อง-ปลื้มจิตร์ ถินขาว, แนน-ทัดดาว นึกแจ้ง, แป้น-ปินะนุช แป้นน้อย และ เพียว-อัจฉราพร คงยศ เป็นต้น

เรื่องราวในภาพยนตร์แคมเปญ #HoldYourBreathTH ปีที่ 2 ถูกถ่ายทอดโดยครอบครัวที่เคยต่อสู้กับภาวะ Asphyxia มาแล้วจริงๆ จึงทำให้โฆษณานี้ดึงให้เราอินไปด้วยตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบเรื่อง เป็นการสื่อสารที่ตรงจุดและสะท้อนจุดยืนของแบรนด์อย่างชัดเจน ในเรื่องการสร้างความตระหนักให้คนในสังคม คุณบัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ เล่าว่า แคมเปญนี้อาจเปลี่ยนอนาคตของเด็กคนนั้นไปตลอดชีวิต ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเศร้ามากไม่ว่าจะเกิดขึ้นกับครอบครัวใดก็ตาม เพราะนอกจากค่าใช้จ่ายในการดูแลที่สูงมากแล้ว สภาพจิตใจของพ่อแม่ก็ต้องเข้มแข็งมากด้วย เราจึงต้องการรณรงค์ให้ผู้คนเห็นถึงความสำคัญและร่วมแรงร่วมใจช่วยเหลือ

Generali_03

หลังจากเปิดตัวแคมเปญไปเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา กระแสบอกต่อในโลกออนไลน์ก็คึกคักอย่างมาก โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ ที่มีการติดแฮชแท็ก #HoldYourBreathTH จำนวนมาก ถือเป็นการนำคอนเทนต์ของแบรนด์มาเชื่อมโยงกับตัวบุคคล และกระจายไปสู่วงกว้างได้อย่างรวดเร็ว จนทำให้ #HoldYourBreathTH ติดเทรนด์ในทวิตเตอร์ในไทย ต้องบอกว่าในแท็กไม่ได้มีแค่การโปรโมทแคมเปญอย่างเดียว แต่ยังมีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับภาวะ Asphyxia อย่างเข้าใจ และจุดประกายให้คนทั่วไปหันมาสนใจภาวะ Asphyxia มากขึ้นอีกด้วย

Generali_09 Generali_08

ทั้งหมดนี้คือแคมเปญของเจนเนอราลี่ ที่มุ่งมั่นส่งต่อแรงบันดาลใจให้คนในสังคมช่วยเหลือซึ่งกันและกัน โดยประเด็นที่แบรนด์หยิบมานำเสนอ เป็นประเด็นที่มีคุณค่าต่อสังคม สื่อถึงความตั้งใจของแบรนด์ที่ต้องการให้คนทั่วไปรับรู้และเข้าใจภาวะ Asphyxia ในเด็กทารกมากขึ้น โดย Mechanic หรือวิธีการร่วมสนุกของแคมเปญ ก็ไม่ได้ทำให้ผู้บริโภครู้สึกว่าถูกโฆษณามากจนเกินไป และเต็มใจที่จะแชร์ต่อไปยังคนอื่นๆ

ต้องยอมรับว่าในเชิงของการสร้างยอดขาย อาจไม่ได้ตอบโจทย์โดยตรง แต่ในเชิงของการทำตลาดเพื่อสังคมเจนเนอราลี่ได้กระตุกความคิดคนในสังคมได้จริง นอกจาก Engagement ที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์แล้ว แบรนด์ยังได้สานสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ ซึ่งในท้ายที่สุดจะนำไปสู่การเป็น Brand Love ในใจของผู้บริโภค

คุณก็สามารถแสดงพลังส่งต่อความหวังด้วยการร่วมกิจกรรมกลั้นหายใจ พร้อมร่วมบริจาคในแคมเปญ Hold Your Breath ปีที่ 2 ระดมทุนจัดหาอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วย Asphyxia ให้กับกองทุนอาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษามหาราชินี มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก โดยร่วมกิจกรรมกลั้นหายใจ บริจาคเงินสมทบทุนและติดตามข้อมูลเกี่ยวกับภาวะ Asphyxia (แอสฟิกเซีย) ได้ที่ www.holdyourbreaththailand.com


  • 8K
  •  
  •  
  •  
  •