พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต เดินเกมใหม่! ผ่าน We DO ตีโจทย์ธุรกิจประกันต้องรับฟัง เข้าใจ และลงมือทำ เพื่อดูแลลูกค้าทุกช่วงชีวิต

  • 475
  •  
  •  
  •  
  •  

หากจะถามหาธุรกิจที่ดำเนินมาอย่างยาวนาน ประกันภัย ประกันชีวิต ก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่ข้อดีของการรู้จักธุรกิจดังกล่าวมาเนิ่นนานแบบรุ่นสู่รุ่นนั้น กลับกลายเป็นความท้าทายของผู้ประกอบการ ว่าจะสามารถเปลี่ยนภาพลักษณ์ของแบรนด์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับความต้องการของผู้บริโภคตามยุคสมัยที่หมุนไปได้หรือไม่ แม้จะไม่ใช่การปรับเพื่อพาธุรกิจให้พ้นจากยุค Disruption โดยตรง แต่ก็ถือเป็นความท้าทายที่น่าจับตามองสำหรับสายธุรกิจประกัน

ไม่น่าแปลกใจที่ พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต จะออกมาขยับตัว เริ่มเกมใหม่ในการสื่อสารกับผู้บริโภคอย่างชัดเจน เพื่อเข้าถึงคนรุ่นใหม่และวัยทำงานที่มี Passion ในการใช้ชีวิตและต้องการวางแผนการคุ้มครองชีวิต สุขภาพ หรือแม้แต่การออมในรูปแบบที่ต้องการ ด้วยการเปิดตัวแคมเปญใหม่ที่ชื่อ We DO” หรือ “พวกเราคือคนที่ลงมือทำ”

ขยี้ pain point  ของการบริการและการดูแลลูกค้าทุกช่วงชีวิต

เพราะความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันไม่ได้ชื่นชอบการนำเสนอผลิตภัณฑ์หรือบริการที่แบรนด์เป็นผู้เลือกสรรเพียงฝ่ายเดียว แต่ลูกค้าชอบการมองหาแบรนด์ที่เข้าใจและมีทางเลือกหลากหลาย ทำให้พวกเขามีโอกาสตัดสินใจและเลือกด้วยตนเองมากกว่า ถือว่า พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต เดินเกมมาถูกทาง เพราะแคมเปญใหม่อย่าง We DO สามารถเข้าถึงความต้องการดังกล่าวได้อย่างตรงจุด กับการสนับสนุนคนที่มีความมุ่งมั่นและการเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมให้ผู้บริโภคมีชีวิตที่ดีขึ้นในด้านต่าง ๆ ขณะเดียวกัน แบรนด์ยังตอกย้ำแนวคิดดังกล่าวด้วยการเปลี่ยน tagline จาก รับฟังและเข้าใจคุณเสมอ มาเป็น “เรารับฟัง เพื่อเข้าใจ และลงมือทำ” ซึ่งสะท้อนว่าแบรนด์มุ่งให้ความสำคัญต่อลูกค้าอย่างสูงสุด โดยคำนึงถึงความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก รวมถึงยกระดับประสบการณ์ในการเข้าถึงข้อมูลและบริการได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น รวมถึงการนำเสนอทางเลือกที่ครอบคลุมการให้ความคุ้มครองด้านสุขภาพ การออม และแผนการเกษียณอายุ พร้อมส่งมอบนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างของผู้บริโภค

เพราะการเข้าถึงใจลูกค้า = ความสัมพันธ์อันดี

เป็นเรื่องจริงที่ทุกธุรกิจต้องการเข้าถึงใจลูกค้า เพื่อสร้างความรู้สึกและสัมพันธ์อันดีระยะยาวเกิดเป็น Brand Loyalty ทำให้ พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต มุ่งมั่นในการทำให้ผู้บริโภครู้สึกดีต่อแบรนด์ จากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและสอดคล้องกับการดำเนินชีวิตของคนไทย โดยเฉพาะแนวคิดในการเข้าใจและรับฟังลูกค้า พร้อมให้บริการด้วยความเรียบง่ายแต่ใช้นวัตกรรมรูปแบบใหม่เข้ามาช่วยในสายงานประกันชีวิตและการออม เพื่อเป็นคู่คิดที่มั่นคงในทุกช่วงชีวิตกับลูกค้า

ใช้ออนไลน์เป็นคลังข้อมูล พร้อมจุดติดกระแสโซเชียล

เรื่องช่องทางการเข้าถึงผู้บริโภค พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต ก็มีช่องทางหลักให้ติดต่อมากมายเพื่อตอกย้ำแคมเปญและแนวคิดรูปแบบใหม่ของแบรนด์ โดยแคมเปญ We DO ยังใช้การสื่อสารผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุด We are the people that do พร้อมแฮชแท็ก #เรารับฟังเพื่อเข้าใจและลงมือทำ #PrudentialThailand  ปลุกกระแสผ่านโซเชียลมีเดีย ตามไลฟ์สไตล์คนไทยที่ชื่นชอบและเข้าถึงโซเชียลมีเดียเป็นประจำ เช่นเดียวกับช่องทางติดต่อและรับข่าวสารเพิ่มเติม ซึ่งแบรนด์ก็เลือกใช้ช่องทางออนไลน์เพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูลแก่ผู้บริโภค ทั้งเว็บไซต์ www.prudential.co.th หรือ LINE : Prudential Thailand และ Facebook : Prudential Thailand ขณะเดียวกัน ช่องทางหลักที่ผู้บริโภคคุ้นเคยอย่างคอลล์เซ็นเตอร์ ทางแบรนด์ก็ยังคงนำมาให้บริการผ่านเลขหมาย 1621 ด้วย


  • 475
  •  
  •  
  •  
  •