เอสเค-ทู ส่งแคมเปญใหญ่ #DreamAgain ปลุกพลังผู้ใหญ่ให้รื้อฟื้นความฝันวัยเยาว์ให้เป็นจริง

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

SK-II-3

SK-II--2

เอสเค-ทู ปลุกพลังความฝันในวัยเยาว์ของผู้ใหญ่ให้กลับมาสานฝันให้ยิ่งใหญ่อีกครั้ง ด้วยการรังสรรค์แคมเปญ #DreamAgain โดยให้กลุ่มเด็กๆรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาตัวน้อย (Kid Counselors) ให้กับผู้ใหญ่เพื่อกระตุ้นและรื้อฟื้นความฝันที่อาจจะถูกเก็บเอาไว้ให้กลับมาอีกครั้ง ซึ่งเด็กๆได้พากลุ่มผู้ใหญ่ไปยังสถานที่ที่เป็นแลนด์มาร์คแห่งแรงบันดาลใจพร้อมกันในใจกลางทั้ง 9 เมืองใหญ่ทั่วโลกเพื่อกระตุ้นให้พวกเขาได้สานฝันอีกครั้ง ตั้งแต่สถานที่ที่มีชื่อเสียงอย่างกำแพงเมืองจีนซึ่งเป็นหนึ่งในมรดกโลกที่สำคัญของยูเนสโก้ไปจนถึงกังนัมซึ่งเป็นไอคอนของกรุงโซลและสยามพารากอนหนึ่งในสถานที่ที่ถูกอัพโหลดบนอินสตาแกรมมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกที่ใจกลางกรุงเทพมหานคร โดยเด็ก ๆ นำโดย น้องอันดา – กุลฑีรา ยอดช่าง, น้องเกล – โสพิชา อังคะไวมงคล, และน้องฮิม – อริย์ชัย พิพัฒน์ตังกูล เริ่มต้นด้วยการปลุกพลังความฝันวัยเยาว์ของผู้ใหญ่ที่ย่านสีลม ต่อด้วยการเปิดตัวแคมเปญอย่างเป็นทางการในช่วงบ่ายด้วยกลุ่มเด็กๆ อาทิ น้องเบลล่า – กุญช์จารี จีระแพทย์, น้องอันดา – กุลฑีรา ยอดช่าง และ น้องเบเน่ – อธินันท์ ชุ่มภาณี ที่มาสร้างสีสันในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ใหญ่พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา และ กอล์ฟ – พิชญะ นิธิไพศาลกุล ที่จะมาร่วมพูดคุยถึงความฝันวัยเยาว์และทำความฝันให้เป็นจริงบนเวทีอีกด้วย

SK-II-5

SK-II-4

นอกจากนี้ บริเวณหน้า Parc Paragon ยังมีกิจกรรมพิเศษพร้อมกับการโชว์แปรอักษร Dream Again สุดอลังการ เพื่อเชิญชวนให้ผู้ใหญ่ได้กลับมาฝันและทำความฝันนั้นให้เป็นจริงอีกครั้งนึงอีกด้วย

SK-II--1

จากผลการสำรวจเกี่ยวกับความฝันครั้งแรกของโลกที่เกี่ยวกับความฝันทั่วโลกซึ่งจัดทำเมื่อเดือนที่ผ่านมาโดยเอสเค-ทู ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชั้นสูง พบว่า กลุ่มประชากรหญิงกว่าครึ่งโลกละทิ้งความฝันของตนเองและยังรู้สึกไม่พอใจกับชีวิตของตนเองในตอนนี้ ซึ่งจากการสำรวจกลุ่มผู้หญิงจำนวน 5,400 คน ทั้งหมด 14 ประเทศจากหกทวีป พบว่า ปัจจัยสำคัญที่เป็นอุปสรรคในการทำตามความฝันในวัยเยาว์คือเรื่องขาดความพร้อมทางด้านการเงิน ความหวาดกลัวที่จะต้องก้าวออกมาจากกรอบชีวิตที่เราคุ้นเคย (comfort zone) และความกลัวที่จะไม่ประสบความสำเร็จตามนิยามของความสำเร็จที่สังคมกำหนดไว้

ทั้งนี้ ทัศนคติของกลุ่มผู้หญิงในเอเชียนั้นดูน่าตื่นตระหนักเป็นอย่างมาก เนื่องจากผลสำรวจพบว่า เมื่อผู้หญิงโตขึ้นจะยิ่งรู้สึกพึงพอใจในชีวิตของตัวเองน้อยลงในขณะที่กลุ่มผู้หญิงแถบตะวันตกกลับได้ผลลัพธ์ตรงกันข้าม ซึ่งประเทศญี่ปุ่น (81%) มีจำนวนของผู้หญิงที่ยอมรับว่าตนเองหยุดทำตามความฝันนั้นมากที่สุด รองลงมาคือ ประเทศเกาหลี (67%) และมีเพียง 9% ของคนญี่ปุ่น และ 16% ของคนเกาหลีที่สามารถทำตามความฝันของตนเองให้เป็นจริงและมีความสุขกับหน้าที่การงาน ในขณะที่ผลสำรวจของกลุ่มผู้หญิงในประเทศไทยมีผลเชิงบวกกว่าหลายประเทศในแถบเอเชียและยุโรป อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี สิงคโปร์ สหราชอาณาจักร และแอฟริกาใต้ ซึ่งพบว่า 51% ของกลุ่มผู้หญิงไทย ยอมรับว่าตนเองหยุดทำตามความฝัน ดังนั้น ยังมีกลุ่มผู้หญิงไทยมากถึง 49% ที่ทำตามความฝันของตนเอง ซึ่ง 75% ของกลุ่มผู้หญิงไทยกลุ่มนี้ยังรู้สึกพึงพอใจกับชีวิตของตัวเองอยู่ ผลสำรวจในครั้งนี้น่าสนใจเป็นอย่างมากเนื่องจาก 82% ของกลุ่มผู้หญิงที่ทำตามความฝันของตนเองนั้นรู้สึกพึงพอใจกับชีวิตและให้คำนิยามของความเร็จของตนเองว่า “จงทำในสิ่งที่ตนเองรัก”

จากผลสำรวจในครั้งนี้ยังได้ข้อมูลเชิงลึกอีกสองหัวข้อหลักๆว่า ความฝันของเรานั้นจะค่อยๆเลือนลางไปตามอายุ นอกจากนี้ ผู้ใหญ่ที่ยังมีความฝันอยู่นั้นจะเป็นคนที่มีความสุขมากกว่าคนที่ทำความฝันของตนเองหล่นหายไปแล้ว ซึ่งสิ่งนี้เป็นตัวจุดประกายให้เอสเค-ทู รังสรรค์ภาพยนตร์ “Kid Counselors” (ที่ปรึกษาตัวน้อย) ขึ้น โดยใช้กลุ่มเด็กๆตัวอย่างที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความฝันเป็นที่ปรึกษาที่สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ใหญ่ให้จุดประกายความฝันให้กระจ่างใสอีกครั้ง

“Dream Again” นำแสดงโดยกลุ่มผู้หญิงที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมกิจกรรมพิเศษที่จะได้รับคำปรึกษาซึ่งดำเนินรายการโดย “ผู้เชี่ยวชาญที่เป็นผู้ใหญ่” (Adult expert) โดยเรื่องราวของ Dream Again จะสื่อให้เห็นถึงข้อจำกัดทางสังคมและการขาดความมั่นใจในตนเอง ซึ่งมีผลทำให้ผู้หญิงหลายๆคนเลิกทำตามความฝันของตนเอง ซึ่งกลุ่มผู้หญิงเหล่านี้ได้เล่าให้ฟังว่ายิ่งพวกเธอโตขึ้นและมีความรับผิดชอบในชีวิตมากขึ้น พวกเธอก็จะยิ่งออกห่างจากความฝันในวัยเด็กมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจบการสัมภาษณ์ในครั้งนี้ ก็เป็นการเฉลยว่าแท้จริงแล้วมีเด็กๆ กลุ่มหนึ่งที่เป็นคนที่ถามคำถามผู้ใหญ่เหล่านี้อยู่เบื้องหลัง ซึ่งเหตุการณ์นี้สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ใหญ่เป็นอย่างมากเมื่อได้พบกับกลุ่มเด็กๆ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มและความฝันที่ทำให้พวกเขาได้ระลึกถึงความฝันในวัยเยาว์และปลุกพลังให้ทุกคนให้กลับมาสานฝันให้เป็นจริง

“Kid Counselors” เป็นโปรเจคล่าสุดจากแคมเปญ #ChangeDestiny โดยเป็นแคมเปญที่สืบเนื่องจากแคมเปญ “Marriage Market” ที่เป็นที่กล่าวขานกันอย่างมากบนโลกโซเชียล โดยแคมเปญเหล่านี้มีวัตถุประสงค์ที่จะสนับสนุนให้ผู้หญิงกำหนดอนาคตของตัวเองและบรรลุความปรารถนาของพวกเขา โดยแคมเปญ #ChangeDestiny เป็นการสร้างการรับรู้และการพิจารณาเกี่ยวกับความเชื่อที่ว่าโชคชะตาของเราถูกลิขิตไว้แล้วตั้งแต่เกิดและเป็นการยกย่องผู้หญิงที่สามารถก้าวข้ามผ่านข้อขีดจำกัดของตัวเองจนไปสู่ความสำเร็จได้ คุณมาคัส สโตรเบล รองประธานของเอสเค-ทู โกลบอลกล่าว “จากการที่เราสนับสนุนให้ผู้หญิงลุกขึ้นทำตามความฝันของตัวเองและผลักดันให้พวกเธอก้าวข้ามข้อจำกัดของตัวเองและทางสังคม พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะจุดประกายให้ผู้หญิงให้สามารถกำหนดชะตาชีวิตของตัวเองกันได้มากยิ่งขึ้น”

สามารถชมภาพยนตร์เรื่อง Kid Counselors ได้ที่

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •