น้ำแร่ Liquid Death ทวงหนี้ 100 ดอลลาร์ เล่าสตอรี่แบรนด์กระหึ่มโซเชียล

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

แบรนด์น้ำแร่ชื่อไม่ธรรมดา “Liquid Death” ประกาศกลาง Instagram เล่าเรื่องย้อนหลัง 5 ปีที่แล้วถึงชายคนหนึ่งชื่อ Seth ผู้ส่งอีเมลถึง CEO ของ Liquid Death ด้วยความโกรธเคือง เนื้อหาอีเมลไม่เพียงแค่วิจารณ์โมเดลธุรกิจของ Liquid Death อย่างรุนแรง แต่ยังกล้าท้าพนันด้วยเงิน 100 ดอลลาร์ว่า Liquid Death จะต้องล้มหายตายจากภายใน 5 ปี ดังนั้นในวันนี้ที่ปี 2025 Liquid Death ไม่เพียงแค่ยังคงอยู่ แต่ยังกลายเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในหมวดชาเย็นของ Amazon อีกด้วย Liquid Death จึงเดินหน้าตามหาหนุ่ม Seth เพื่อขอรับเงิน 100 ดอลลาร์ตามสัญญา

Liquid Death เล่าว่า CEO ของแบรนด์อย่าง Mike Cessario จำได้ดีว่าในอีเมลของ Seth นั้นเขียนกล่าวหาว่า Liquid Death เป็นบริษัทและผลิตภัณฑ์ที่หลอกลวง โง่เขลาและไร้สมองที่สุด โดยวิจารณ์ว่า Liquid Death ไม่ได้น่าประทับใจ ไม่ได้เป็นการปฏิวัติอะไร และตราหน้าว่า Liquid Death จะล้มเหลวและตายภายใน 5 ปีข้างหน้า “รับรองได้!”

และที่สำคัญที่สุดคือ หนุ่มผู้เขียนอีเมลนี้สัญญาว่า “ติดต่อผมใน 5 ปี ถ้าคุณยังทำงานที่บริษัทเดิมขายผลิตภัณฑ์เดิม ผมจะให้เงินสด 100 ดอลลาร์ แบบเจอหน้ากัน ผมจะบินไปหาคุณไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน”

เรื่องราวนี้สะท้อนให้เห็นถึงพลังของการสร้างแบรนด์ Liquid Death ที่แข็งแกร่ง แบรนด์ไม่เพียงสามารถดึงเรื่องราวที่ถูกสบประมาทนี้มาต่อยอดได้อย่างน่าหยิก และหนุ่ม Seth ย่อใต้องรู้ตัวแน่นอนแล้วว่า Liquid Death ยังคงรอเงิน 100 ดอลลาร์อยู่ แต่แบรนด์สามารถใช้กลยุทธ์การตลาดที่แตกต่างมาตลอด มีการเล่นกับบรรจุภัณฑ์สีดำ โลโก้กะโหลกศีรษะ และสโลแกนเกี่ยวกับการ “ฆ่าความกระหาย” อย่างมีอารมณ์ขัน ซึ่งที่ผ่านมา Liquid Death เคยทำแคมเปญผ้าอ้อมดำ รวมถึงถังเก็บเย็นจนสร้างกระแสไวรัลได้ร้อนแรง

ที่มาภาพ

แหล่งข่าว


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Big Gorilla
กอริลลาหน้าดำหัวใจโพนี ทุกวันนี้รู้ดีถึงพลังมิตรภาพ สมองอยากตื่นตัวแบบไม่สนใจกายหยาบ ตบอกดังป๊าบเวลาได้เห็นเวทมนตร์การตลาดยุคใหม่