แนะนำ 7 แอพฯ ช่วยสร้างสรรค์ภาพบน Instagram ให้สวยงามได้

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

IGhili

เคยสงสัยไหมว่าทำไมภาพใน Instagram ของเราบางครั้งได้ไลค์น้อยมาก เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น ซึ่งอาจจะใช้ภาพคล้ายกันแต่ได้ไลค์สูงกว่าซะอย่างนั้น?

บางทีอาจจะเป็นที่แฮชแท็ก บางทีก็อาจจะเป็นที่จำนวนของผู้ติดตาม และบางทีอาจจะเป็นที่เวอร์ชั่นของภาพของเราไม่ดึงดูดความสนใจเพียงพอก็ได้ ทราบหรือไม่ว่าบางครั้งการใช้ฟิลเตอร์ช่วยปรับโทนสีภาพให้เหมาะและเข้ากับโปรดักส์และยังสวยเตะตาคน ก็อาจจะช่วยทำให้ยอดไลค์ภาพสูงขึ้นได้

และถ้าคุณไม่ใช่ช่างภาพมือโปรล่ะก็ เรามีแอพพลิเคลั่นดีๆ ใช้งานง่าย ซึ่งจะกลายมาเป็นเครื่องมืออย่างดีให้คุณใช้ในการแต่งภาพใน Instagram ของคุณให้ออกมาสวย เก๋ สมใจคุณเลยทีเดียว มาดูกันนะคะ

ต่อไปนี้คือ 7 แอพฯ แต่งภาพสวยๆ ที่จะช่วยสร้างสรรค์ภาพใน Instagram ได้ เริ่ม!

1.INSTASIZE

IG1

อย่างที่ทราบดีว่าภาพบน Instagram นั้นไซส์ภาพเป็นแบบ 4 เหลี่ยมจตุรัส ดังนั้น การนำภาพขึ้นบน Instagram นั้นเรื่องสัดส่วนภาพที่สวยงามเป็นเรื่องที่ทำให้หงุดหงิดได้พอควร แต่แอพฯ INSTASIZE จะช่วยคุณรีไซส์ขนาดภาพให้เหมาะสมกับการแชร์บน Instagram ได้อย่างง่ายๆ ทำให้สะดวกสบายมากขึ้น นอกจากนี้ แอพฯ INSTASIZE ยังให้คุณได้เพิ่มแบ็กกราวด์สีขาวให้กับภาพของคุณได้อีกด้วยนะ

2.PICSART

IG2

เป็นแอพฯ ที่มีเอฟเฟ็คในการแต่งภาพสวยๆ มากมาย ทำให้ภาพของคุณออกมาสวยและแปลกตา ซึ่งจะดึงดูดความสนใจของผู้ชมได้ สำหรับเอฟเฟ็คเก๋ๆ เช่น ภาพแนวป๊อปอาร์ต การทำภาพเบลอๆ ใส่ text ได้ เฟรมเท่ๆ เลนส์ แฟร์ ฯลฯ ลูกเล่นเจ๋งๆ แบบนี้น่าเล่นมากเลย

3.PERFECT365

IG3

มาทำให้ภาพ portrait ของคุณให้งามสวยราวกับนางแบบนายแบบกันเถอะ สำหรับแอพฯ PERFECT365จะช่วยให้คุณสร้างสรรค์ภาพใบหน้าของคุณให้ออกมาสวยงาม สดใส แถมยังช่วยให้เพิ่มเมคอัพบนใบหน้าได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น สีลิปสติก สีอายแชโดว์ และสีบลัชบนแก้ม แม้ว่าภาพที่คุณถ่ายจะเป็นหน้าสดก็ตาม

4.PICSTITCH

IG4

เป็นแอพฯ สำหรับทำภาพแบบ collage สำหรับลงบน Instagram จะช่วยให้คุณแต่งภาพในแบบหลายๆ ภาพได้อย่างงดงามมากขึ้น พร้อมกับเฟรมภาพสวยๆ อีกเพียบ ถ้าคุณเป็นคนที่มีภาพเยอะแยะแต่อยากลงพร้อมกันในภาพเดียว เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ติดตามมากเกินไป แอพฯ นี้ช่วยได้มากทีเดียวค่ะ

5.AFTERLIGHT

IG5

แอพฯ AFTERLIGHT เต็มไปด้วยลูกเล่นของฟิลเตอร์และเท็กเจอร์เจ๋งๆ มากมาย โดยมี 74 ฟิลเตอร์ 78 เท็กเจอร์ และอีก 128 เฟรม แม้ว่ามันจะไม่ใช่แอพฯฟรี แต่ราคา 0.99 ดอลลาร์ก็คุ้มอยู่นะ

6.VSCO CAM

IG6

แอพฯ นี้คนไทยส่วนใหญ่น่าจะรู้จักดี แต่ถ้าใครยังไม่เคยลองต้องจัดหน่อยเลยนะคะ บอกเลยว่าผู้เขียนก็ชอบใช้บ่อยๆ เพราะนอกจากจะมีฟิลเตอร์สวยๆ เก๋ๆ แล้ว ยังมีเครื่องมือช่วยครอปภาพ การเพิ่มไฮไลท์ ทินต์ และยังมีฟังก์ชั่นทำภาพคมชัดหรือซีดจาง ก็ยังได้ เรียกได้ว่าแต่งกันเพลินเชียวล่ะ

7.ROOKIE

IG7

เป็นแอพฯ เพิ่มเอฟเฟ็คให้กับภาพ พร้อมกับสติกเกอร์น่ารักๆ ด้วย สำหรับเอฟเฟ็คที่น่าสนใจ อาทิ Vintage Classic, Clean Portrait เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นเปลี่ยนเท็กเจอร์ ใส่shapes และใส่ข้อความได้อีกด้วย และถ้าคุณติดใจฟิลเตอร์ไหนใช้บ่อยๆ ก็ยังสามารถตั้งเป็น Personal Favorite ได้อีกด้วย ง่ายและสะดวกมากๆ เลย

แหล่งที่มา 

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!