แอบส่อง “รถคันโปรด” ของเหล่ามหาเศรษฐีด้านเทคโนโลยีกัน

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

cars

บุคคลส่วนใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ โดยเฉพาะพวกที่เป็นเศรษฐี หรือมหาเศรษฐี ชีวิตของพวกเขาในแง่มุมปกติที่เหมือนกับมนุษย์ทั่วไปอย่างเราๆ นั้น ต้องยอมรับว่าได้รับความสนใจจากสาธารณะมากกว่าเรื่องราวในด้านหน้าที่การทำงานของพวกเขาเสียอีก

ดังเช่น บทความที่กำลังจะเขียนถึงต่อไปนี้ หลายคนคงอยากจะรู้ว่า อย่าง “บิล เกตส์” ,“มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” , “ทิม คุก” ฯลฯ มหาเศรษฐีด้านเทคโนโลยีเหล่านี้ พวกเขาขับรถอะไรกันบ้าง จะเป็นรถที่หรูหราหรือรถที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีสุดไฮเทคให้สมกับที่เป็นนำด้านเทคโนโลยีหรือเปล่า ตามมาชมกันเลยค่ะ

เริ่มจาก Tim Cook” แม้ว่ารถคันแรกของเค้าคือ Porsche Boxster แต่ทุกวันนี้เขาหันมาขับ BMW 5 Series แล้ว

richcar9

ตามมาด้วย Elon Musk” เจ้าของฉายาโทนี่ สตาร์ค ผู้ก่อตั้ง Tesla และ SpaceX แม้จะได้ชื่อว่าเป็นอัจฉริยะด้านเทคโนโลยี แต่เขากลับชื่นชอบความคลาสสิคของ “จากัวร์” กับ รถ 67 Series 1 E-Type Jaguar คันนี้

richcar2

สุดยอดอภิมหาเศรษฐีคุณพ่อมือใหม่ “Mark Zuckerberg” ซีอีโอและผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊ก รวยขนาดนี้เขามีรถมากมายหลายคันแน่นอน ซึ่งรวมไปถึง Acura TSX แต่ก็มีรายงานว่าเขาเพิ่งถอยซุปเปอร์คาร์ Italian Pagani Huayra ซึ่งมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.3 ล้านดอลลาร์ รวยขนาดนี้จะให้ธรรมดาได้อย่างไร

richcar3

อภิมหาเศรษฐีไมโครซอฟท์ Bill Gates” อีกคนที่ชื่นชอบในรถ Porsche ซึ่งแน่นอนว่าเขาเป็นเจ้าของรถหรูยี่ห้อนี้หลายคันทีเดียว แต่ว่ากันว่ารถคันโปรดของเขาคือซุปเปอร์คาร์ Porsche 959 รุ่นนี้

richcar11

 

มาถึงเจ้าพ่ออี-คอมเมิร์ซ อย่าง Jeff Bezos” ซีอีโอ Amazon ซึ่งอาจจะทำให้หลายๆ คนช็อคไปเลยเมื่อรู้ว่า รวยขนาดนี้แต่เขากับขับรถธรรมดารุ่นเก่าๆ อย่าง 1996 Honda Accord ซึ่งมูลค่าของมันตอนนี้คืออยู่ที่ประมาณ 4 พันดอลลาร์

richcar12

เจ้าพ่อโซเชียล มีเดีย ซึ่งมีแฟนเป็นระดับอดีตนางฟ้าวิคตอเรีย อย่าง Evan Spiegel” ซีอีโอ Snapchat แน่นอนว่าเขามีรถหรูอยู่หลายคันทีเดีย แต่ว่ากันว่าหลังจากที่ Snapchat ระดมทุนรอบ 2 เมื่อปี 2013 เขาก็ถอย Ferrari สีแดงคันงามนี้ออกมาทันทีทันใดเลย

richcar13

Travis Kalanick” อาจจะเป็นเศรษฐีคนเดียวก็ได้ที่ไม่ได้มีรถหรูคันพิเศษอะไร เพราะเป็นที่ทราบกันดีกว่า เวลาซีอีโอ Uber รายนี้จะไปไหนมาไหน เขาจะใช้บริการ Uber เสียเป็นส่วนมาก นอกจากนี้ ยังกล่าวกันว่าเขานั้นมักจะแอบมาเป็นคนขับรถ Uber ในยามค่ำคืนบ่อยๆ เสียด้วยซ้ำ

richcar10

เมื่อกูเกิ้ลเป็นอีกเจ้าหนึ่งที่พยายามผลักดัน ‘รถขับเองได้’ ดังนั้น รถของ Sergey Brin” ย่อมไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ซึ่งรถคันโปรดของเค้าก็ต้องเป็นสุดยอดรถแห่งเทคโนโลยีอย่าง Model X ของ Tesla โดยเขาเป็นเพียง 1 ใน 4 คนเท่านั้นที่ได้รับรถรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Tesla ที่เป็นแบบ SUV รุ่นแรก

richcar5

และอีกหนึ่งบิ๊กกูเกิ้ล อย่าง Larry Page” ก็ชื่นชอบความไฮเทคของ Tesla เช่นกัน ซึ่งทั้งเขาและ Brin ต่างก็เป็นหนึ่งในผู้ร่วมลงทุนในบริษัทรถของ Elon Musk

richcar8

Sean Parker” ผู้ร่วมก่อตั้ง Napster และประธานคนแรกของ Facebook (ถ้ายังจำเรื่อง The Social Network ได้ เขาก็คือคนที่ จัสติน ทิมเบอร์เลก รับบทนั่นเอง) หลายคนเห็นเขาขับ Audi S5 แถวซานฟรานซิสโก แต่ก็มีหลายคนเห็นเขาขับ Tesla Model S ที่ลอสแองเจลีส เช่นกัน

richcar7

Larry Ellison” ซีอีโอ Oracle เป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบในความเร็ว รถคันโปรดของเขาได้แก่ Lexus LFA supercar ซึ่งมีมูลค่าเริ่มต้นที่ 375,000 ดอลลาร์

richcar6

Michael Dell” ซีอีโอ Dell เป็นเจ้าของรถหลายคันเช่นเศรษฐีทั่วไป และหนึ่งในนั้นก็คือ Hummer H2 (ซึ่งตอนนี้ไม่มีการผลิตอีกแล้ว) และ Porsche Carrera GT รุ่นนี้อีกด้วย

richcar1

ผู้ร่วมก่อตั้ง Facebook และอภิมหาเศรษฐี Dustin Moskovitz” ขับ Volkswagen R32 Hatchback ซึ่งตอนนี้มีราคาอยู่ที่ประมาณ 13,000 ดอลล่าร์

richcar14

อดีตซีอีโอของไมโครซอฟท์ Steve Ballmer” เป็นเจ้าของ Ford Fusion Hybrid รถไฮเทคที่มีอุปกรณ์สั่งงานได้ด้วยเสียง เรียกว่า “Ford Sync” ซึ่งโปรดักส์ตัวนี้ทำด้วยเทคโนโลยีของไมโครซอฟท์นั่นเอง

richcar4

แหล่งที่มา 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!