ชายคนนี้ตระเวนกิน McDonald’s มาแล้วกว่า 30 ประเทศทั่วโลก แต่เขากลับยกให้ “ไทย” คือที่สุด เพราะอะไร?

  • 39
  •  
  •  
  •  
  •  

mc5

Ray Williams เป็นนักชิมอาหาร และยังเป็นพิธีกรโปรดิวเซอร์รายการเดินทางท่องเที่ยว ทั้งนี้ เขาบอกว่าตัวเองนั้นได้กิน McDonald’s มาแล้วถึง 34 ประเทศทั่วโลก ซึ่งการทดลองกินอาหารฟาสท์ฟู้ดของเขานั้นทำง่ายมาก เพราะสามารถทดลองชิมได้ทั้งที่บ้านและบนถนน

อย่างไรก็ตาม กับ McDonald’s ที่เขาได้ลองชิมมาทั้งหมด Williams บอกว่า “เมืองไทยดีที่สุด”!! ซึ่งเขาก็ได้บอกเหตุผลไว้ด้วยว่าเพราะอะไรเขาถึงได้เลือกMcDonald’s ประเทศไทยเป็น The Best.

1.แซนวิชหรือเบอร์เกอร์ส่วนใหญ่เป็น ‘ดับเบิ้ลไซส์’

Williams บอกว่า“ดับเบิ้ล บิ๊กแม็ค เป็นไอเดียที่ยอดเยี่ยมเสมอซึ่งที่เมืองไทยจัดให้”

2.ซามูไรเบอร์เกอร์ สุดยอด!

หนึ่งในที่สุดเมนู และมีในไทย ไม่มีอะไรจะดีไปกว่า เบอร์เกอร์หมูราดด้วยเทอริยากิซอส พร้อมผักกาดแผ่นบางกรอบ ใส่มายองเนส

ทั้งนี้ Williams กล่าวว่า ซามูไรเบอร์เกอร์ มันคือการข้ามสายมารวมกันระหว่าง McRib และ Big Mac ยกระดับรสชาติให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ อีกหนึ่งเมนูที่เรียกว่าได้ว่าเป็นรสชาติแบบท้องถิ่นจริงๆ หาทานที่ไหนไม่ได้ก็คือ เมนูไก่รสเผ็ดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยและไข่ดาว ซึ่งก็คือเมนู “ข้าวกระเพราไก่ไข่ดาว” นั่นเอง ซึ่ง Williams บอกว่ารสชาติมันเริ่ดจริงๆ

3.เมนูของหวาน

mc2

เช่นเดียวกับที่ฝรั่งเศส คือประเทศไทยมีเมนูระดับหรูเริ่ดอลังการเสิร์ฟให้ด้วย ซึ่งเหนือชั้นกว่าอเมริกามากนัก โดย Williams กล่าวว่า เมนูของหวานที่เขาโปรดปรานได้แก่ พายสับปะรด ซึ่งอร่อยไม่แพ้กับพายแอปเปิ้ลต้นตำรับดั้งเดิมพายที่เขาชื่นชอบ ส่วนของหวานอื่นๆ ก็มีอาทิ พายข้าวโพด, ไอศครีมโฟล์ท และเครื่องดื่มโอวัลติน แถมบางสาขายังมีชีสเค้กและบราวนี่ขายอีกด้วย

4.เดลิเวอรี่

mc1

Williams กล่าวว่า ประเทศไทยถือว่าเป็นเจ้าแห่งบริการจัดส่งถึงบ้านโดยแท้ คุณสามารถสั่งบิ๊กแม็คเดลิเวอรี่ได้ตลอด 24 ชั่วโมงในบางพื้นที่ และอาหารก็จะถูกจัดส่งอย่างรวดเร็วแถมยังร้อนกำลังพอดีด้วย ซึ่งเรื่องนี้ McDonald’s ที่อเมริกากำลังพยายามที่จะทำอยู่เช่นกัน

5.Ronald McDonald แตกต่าง

mc6

อย่างที่เราคุ้นเคยกันดีกับRonald McDonald มาสคอตประจำร้าน หุ่นตัวตลกผมแดงในชุดสีเหลือง ที่เมืองไทยจะไม่เหมือนกับที่อื่นๆ เพราะเราจะเห็น Ronald McDonald ทำท่า “สวัสดี” หรือไหว้แบบไทยด้วยการพนมมือ (ซึ่งคนไทยคงคุ้นเคยกันดี แต่แน่นอนสำหรับต่างชาติมันคือความพิเศษที่น่าสนใจมาก)

นอกจากนี้ McDonald’s ประเทศไทยยังมีซอสดิปหน้าตาแปลกๆ ไว้ให้ลองด้วย นี่ยังไม่พูดถึงเมนูอาหารเช้าคลาสสิคอย่างโจ๊กไก่โจ๊กหมู ซึ่งต้องบอกว่าที่ประเทศไทยนั้นอร่อยมาก และสุดท้ายต้องไม่ลืม “Hello Kitty” จาก Happy Meal อีกด้วย

mc3

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ Williams ขอชาบูยกให้ McDonald’s ประเทศไทย คือสุดยอดของที่สุด McDonald’s โลก!!

แหล่งที่มา


  • 39
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!