เหนือความเป็น “มาริโอ้”! Pond’s Men Recharge Station อีเว้นท์ที่สร้างจาก Consumer Insight

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

การตลาดในปัจจุบันไม่ใช่แค่จัดงานอีเว้นท์หนึ่งๆ ขึ้นมา เชิญดาราคนดังมาร่วมงานเยอะแยะมากมาย แม้งานอีเว้นท์นั้นคุณจะประสบความสำเร็จในแง่ได้รับความสนใจจากสื่อ แต่แบรนด์กลับไม่ได้อะไร ไม่ได้ลูกค้าทั้งใหม่และเก่า ลูกค้าเองก็ไม่รับสิ่งใดกลับไปจากแบรนด์เช่นกัน ดังนั้น การตลาดที่ขาดความเข้าใจ Consumer Insight จึงเป็นการตลาดที่ว่างเปล่า

ดังสำนวนที่ว่า “รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง” ดังนั้น การที่แบรนด์รู้จักที่จะศึกษาถึงพฤติกรรม ความต้องการ หรือลึกไปถึงล่วงรู้ถึงความรู้สึกของผู้บริโภคแล้ว จะทำให้กลยุทธ์ทางการตลาดประสบความสำเร็จได้ ดังเช่นที่ Pond’s Men ได้ศึกษาถึงพฤติกรรมและความต้องการของกลุ่มเป้าหมายผู้ชายยุคนี้ได้อย่างเข้าใจ จนกลายมาเป็น Pond’s Men Recharge Station” กิจกรรม Experiential Marketing ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

ponsmen1

ทั้งนี้ Pond’s Menโดยบริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ได้ทำการเจาะลึกข้อมูล Insight ไลฟ์สไตล์ของผู้ชายยุคใหม่ทำให้ทราบว่า ผู้ชายที่ต้องการจะประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้านของชีวิต ทั้งเรื่องงานและชีวิตส่วนตัวต้องเผชิญกับความท้าทายและไลฟ์สไตล์ที่หนักหน่วง จนอาจทำให้เหนื่อยล้า หมดพลังได้ การดูแลตนเองให้สดใส มีพลังอยู่เสมอจึงเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้ผู้ชายยุคใหม่ดูดีมีเสน่ห์ และเป็นแรงกระตุ้นให้ก้าวสู่ความสำเร็จในอนาคตได้

ดังนั้น เพื่อช่วยเติมเต็มพลังให้กับผู้ชายยุคใหม่ได้บรรลุเป้าหมายตามที่ตั้งใจ Pond’s Men จึงได้ทำการเปิดตัว Pond’s Men Recharge Station” สเตชั่นชาร์จพลังให้กับผิวในรูปแบบ coffee truck เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของหนุ่มยุคใหม่ที่ใช้ชีวิตแบบ work hard play hard ให้เป็นแหล่งแฮงเอาท์ไว้รีชาร์จเอ็นเนอร์จี้กันอย่างเต็มที่

นอกจากนี้ ยังมีไฮไลท์ของงานคือ แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ “มาริโอ้ เมาเร่อ” ที่มาพร้อมกับกาแฟ “ลาเต้ อาร์ต สุดพิเศษ” ที่จะมีใบหน้าของคุณอยู่บนฟองนมลาเต้! ซึ่งทำให้เป็นกาแฟแก้วแรกและแก้วเดียวในโลกที่ไม่เหมือนใคร

ponsmen3

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าแบรนด์จะดึงเอาศิลปินชื่อดังมาร่วมในงาน แต่ก็เป็นเพียงการสร้างสีสันให้กับการเปิดตัวสเตชั่น แต่เนื้อแท้ของแคมเปญที่ได้สรรค์สร้างจากฐานข้อมูล Insight ต่างหากคือจุดแข็งของอีเว้นท์นี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความมุ่งหมายและความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ซึ่งก็คือคนหนุ่มรุ่นใหม่ที่ต้องการประสบความสำเร็จ จนออกมาเป็น Coffee Truck และลาเต้ อาร์ตใบหน้า ซึ่งทำให้อีเว้นท์นี้ของ Pond’s Men โดดเด่นขึ้นมาได้

วรรณิภา ภักดีบุตร รองประธานกรรมการบริหารด้านการตลาด ผลิตภัณฑ์ความงามบริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เผยว่า Pond’s Men Recharge Station ประกอบไปด้วย “สเตชั่นชาร์จพลัง” ให้ผิวหน้ากระจ่างใสด้วยผลิตภัณฑ์พอนด์ส เมน เอ็นเนอร์จี้ ชาร์จ ที่ผสมสารสกัดจากเมล็ดกาแฟ และ “สเตชั่นชาร์จความสดชื่น” กับออกซิเจน บาร์ กลิ่นกาแฟที่จะสูบฉีดพลังให้คุณอย่างเต็มแม็กซ์ ซึ่งงานในครั้งนี้เราหวังว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดีจากคอนซูเมอร์ ดังนั้น ถ้าใครไม่อยากตกเทรนด์และอยากจะลองดื่มกาแฟที่มีลายลาเต้ อาร์ตเป็นใบหน้าของตัวเอง แก้วแรกของโลก ก็ลองแวะไปได้ที่ Pond’s Men Recharge Station ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคมนี้ ที่สยามเซ็นเตอร์ ข้อมูลเพิ่มเติม Facebook Pond’s Men Thailand

งานมาร์เก็ตติ้งที่เริ่มต้นจาก Insight พร้อมด้วยกลยุทธ์การสร้าง Consumer Experience ให้เกิดขึ้น จะยิ่งสร้างความประทับใจให้กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายซึ่งเป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่ได้อย่างไม่ยาก ดังนั้น เหนือกว่าการเชิญดารามาร่วมงาน คือการสร้างอีเว้นท์จากความต้องการที่แท้จริงของผู้บริโภค แล้วไม่ว่างานไหนๆ ของคุณจะได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้า.

ponsmen6 ponsmen8 ponsmen4 ponsmen9


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •