รีวิวงาน “SME Revolution: เส้นทางสายโอกาสเอสเอ็มอี 4.0” มีอะไรดี?

  • 236
  •  
  •  
  •  
  •  

สุดสัปดาห์นี้ ใครที่ต้องการเริ่มธุรกิจ SMEs จริงๆจัง หรือมีกิจการอยู่แล้วแต่อยากหาแรงสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชน ไม่ว่าจะเป็นพาร์ทเนอณืทางธุรกิจ คำปรึกษาการทำกิจการ เงินสนับสนุน ลองจัดเวลามางาน SME Revolution: เส้นทางสายโอกาสเอสเอ็มอี 4.0 ก็ถือว่าคุ้มค่าเวลาทีเดียว

IMG_2520

เริ่มจากพื้นที่แสดงนิทรรศการแสดงพระราชกรณียกิจของพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ เป็นแนวทางในการส่งเสริมและพัฒนาวิสาหกิจในระดับชุมชนผ่านโครงการต่าง ๆ

IMG_2523

พื้นที่การเปิดตัวกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอี พร้อมเปิดตัวกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐ 20,000 ล้านบาท (อก.) กองทุนฟื้นฟู 2,000 ล้านบาท (สสว.) และกองทุน 15,000 ล้านบาท (SME Bank) มีสถาบันการเงินทั้งจากภาครัฐ และเอกชนต่าง ๆ พร้อมให้บริการ

IMG_2540

พื้นที่ SME Solution นอกจากมีศูนย์ Business Service Center  ให้คำปรึกษาแนะนำSME Academy สำหรับการเรียนรู้มีการสาธิตการใช้ Application แล้ว ยังมีพื้นที่ศูนย์ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เชื่อมโยงการบริการไปสู่หน่วยงานที่ให้บริการ SMEs รวมถึงสร้างนักออกแบบมืออาชีพให้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถจำหน่ายในประเทศและส่งออกไปสู่สากลได้

IMG_2542

พื้นที่ศูนย์ Industry Transformation Center มีอาหารเกษตรแปรรูป/ชีวภาพ เครื่องมือแพทย์-สุขภาพ ไฮเทค อุตสาหกรรมเชิงสร้างสรรค์ และดิจิทัล Highlight * เครื่อง 3D Printing มาสาธิตให้ชม

IMG_2538

เป็นพื้นที่แสดงผลงานวิสาหกิจชุมชน (OTOP) พัฒนาสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ จนรวมกันพัฒนาเป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ โดยใช้ องค์ความรู้ เทคโนโลยี และนวัตกรรมสมัยใหม่ บนพื้นฐานวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น พัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนของจังหวัด

IMG_2557

นอกจากนี้ ยังมีเป็นกิจกรรมการสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการ และพื้นที่จัดแสดงและจำหน่ายสินค้า SMEs และ OTOP กว่า 100 คูหา รวมทั้ง มีกิจกรรมตลอด 3 วันของการจัดงาน อาทิ Talk กับผู้รู้เกี่ยวกับเคล็ดลับการขอสินเชื่อ SMEs อย่างไรให้ได้ชัวร์, การค้าตลาดออนไลน์ และเกมการวิเคราะห์สินค้าและตลาด

IMG_2569

โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีฯ ยังกล่าวถึงงานว่า “การจัดงาน SME REVOLUTION : เส้นทางสายโอกาสเอสเอ็มอี 4.0 ในวันนี้ มีการนำผลงานเด่น ผลงานเชิงนวัตกรรมมาจัดแสดงเพื่อเป็นต้นแบบ เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้เข้าชมงานเห็นความสำคัญ จุดประกายพลังให้สร้างสรรค์ให้กับกลุ่มธุรกิจ SMEs สร้างโอกาสให้กับ SME ทั้งหลายที่เป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ”

Hey

 

IMG_2562

IMG_2567

ใครที่สนใจงาน ‘SME Revolution: เส้นทางสายโอกาสเอสเอ็มอี 4.0’ ก็เข้าไปดูได้ในระหว่างวันที่ 10 – 12 มีนาคม 2560 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ เพลนารี ฮอลล์ 1 – 3 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม โทร 0 2202 4414 – 7 หรือเข้าไปที่ www.SME-Revolution.com  และ www.facebook.com/SMErevolution2017 ได้เลย


  • 236
  •  
  •  
  •  
  •  
Sarunjade
แชร์มุมมองเกี่ยวกับ Digital Marketing, Digital Business และ Technology เท่าที่รู้ สามารถติชมหรืออยากให้เจาะลึกเรื่องไหนเป็นพิเศษ ส่งเมลมาเลยที่ contact@oopsnetwork.co.th
CLOSE
CLOSE