AXE x Google เปิดตัว YouTube Gadget แบรนด์แรกของไทย

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

YouTube Gadget ฟีเจอร์สุดเอ็กคลูซีฟของการสร้าง YouTube Channel สุดพิเศษ ในรูปแบบใหม่อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เพราะ YouTube Gadget เป็นลูกเล่นฟีเจอร์ใหม่ของ YouTube ที่เพิ่งเปิดตัวในปีนี้  โดยฟีเจอร์ใหม่นี้เป็นเสมือนการสร้างเว็บไซต์อยู่บนหน้าเพจของ Youtube โดยตรงเป็นแหล่งรวบรวมคอนเท้นท์อย่างหลากหลาย ทั้ง เนื้อหา รูปภาพ วิดีโอ อินโฟกราฟฟิค และคอนเท้นท์อื่นๆ ได้ตามต้องการ และปรับแต่งรูปแบบได้อย่างอิสระ

Google ประเทศไทยเลือก AXE แบรนด์สเปรย์น้ำหอมสำหรับผู้ชาย ให้เป็นแบรนด์แรกในการเปิดตัว YouTube Gadget แรกของไทย  ซึ่ง AXE ได้เป็นทั้งแบรนด์แรก และแบรนด์เดียวที่จะได้ปล่อย YouTube Gadget อย่างเป็นทางการ ณ ขณะนี้   ซึ่ง AXE เองก็มีการทำ Content marketing ผ่านวิดีโอมาอย่างต่อเนื่องที่พวกเราเองก็จดจำได้ถึงความสำเร็จ ที่มาพร้อมกับยอด Subscriber บน YouTube อย่างล้นหลาม และยอดไลค์กว่า 6 แสนบน Facebook ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

สำหรับครั้งนี้ จะดูพิเศษกว่าครั้งที่ผ่านมา เพราะ AXE มองเห็นประโยชน์ของฟีเจอร์และลูกเล่นของ YouTube Gadget และต้องการปฏิวัติ Content Marketing รูปแบบใหม่ ให้ผู้ชม VDO content สามารถติดตาม Content อื่นๆของ AXE ได้ใน Youtube ทันทีและยังสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้บริโภค  โดยการที่สามารถออกแบบและวางลูกเล่นต่างๆได้อย่างอิสระซึ่งปัจจุบัน YouTube ถือเป็นช่องทางที่ AXE สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย “ผู้ชาย” ได้เป็นอย่างดี  และวิดีโอก็เป็น Content ที่สามารถสร้าง Engagement กับผู้ชายได้ดี  ซึ่งแน่นอนว่าในระยะยาว AXE ย่อมคาดหวังที่จะเปลี่ยนจากผู้ชมวิดีโอมาเป็นลูกค้าของ AXE ในระยะยาวด้วยเช่นกัน

หน้าตาของ AXE Channel บน YouTube Gadget

จะเห็นได้ว่า หน้าตา AXE Channel บน YouTube Gadget  ดูมีดีไซน์มากขึ้น รวมถึงการจัดวางเนื้อหานั้นสามารถทำได้หลากหลายและดูน่าสนใจ  ซึ่ง AXE เลือกไฮไลท์ Short Film ของ AXE Black ในส่วนที่สำคัญที่สุดของ YouTube Gadget  ต่อด้วยการโปรโมทตัว AXE Black และแคมเปญ 1 Million Girls Like ก่อนที่ตามด้วยผลิตภัณฑ์ AXE ทั้งหมดที่เมื่อคลิกแล้ว จะแสดงภาพยนตร์โฆษณาของ AXE ในแต่ละชนิด ที่มาพร้อมกับรายละเอียดของสินค้า

Axe Gadget_Home CropAxe Gadget_Home ProductAxe Gadget_Axe Black01

ซึ่งประสบการณ์ AXE บน YouTube Gadget ใหม่นี้ สามารถคลิกชมได้ที่  “คลิกเพื่อพบประสบการณ์ใหม่กับ AXE Black”

และนอกจากAXE YouTube Gadget แล้ว AXE ยังได้เปิดตัว AXE Black ผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่มีความ Mature และ Sophisticated มากขึ้น โดยนำเสนอความเป็น “น้ำหอมกลิ่นเท่แบบพอดี” ภายใต้คอนเซปท์ “เท่ได้…ไม่ต้องเยอะ” ซึ่งออกแบบโดย Anne Gottlieb ผู้สร้างสรรค์น้ำหอมชั้นนำระดับโลก มารังสรรค์กลิ่นหอมเท่ เรียบง่าย บนพื้นฐานของความพอดี พร้อมเปิดตัว AXE Black Store@ Siam Centerป๊อปอัพสโตร์แห่งแรกของไทยที่เป็นเหมือน Men’s Grooming Bar สำหรับชายหนุ่มที่อยากลองสไตล์ที่ใช่ในแบบไม่เยอะ เพื่อปรับโฉมในสไตล์ Minimal Understated แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ตั้งแต่การแต่งตัว ทรงผม เสื้อผ้า ไปจนถึงการที่จะได้ค้นพบน้ำหอมกลุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่ง AXE Black ที่จะเป็นผู้ชายธรรมดา ให้กลายเป็นผู้ชายที่มีความเท่แบบพอดีอีกด้วย

AXE Black Store – Men’s Grooming Bar แห่งแรกของไทย @ ชั้น 1 Siam Center

Axe Gadget_Axe Store


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
Tukko Nathida
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และเกิดประโยชน์ ให้สามารถนำเนื้อหาความรู้ และ Insight ไปต่อยอดกับอนาคตของธุรกิจ และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี ครีเอทีฟ การตลาด โฆษณา และสตาร์ทอัพ