103.58.148.118

Social media

Ξ 2 comments

Bing + Twitter = BingTweets เว็บเพื่อผลลัพธ์ที่มากกว่า

posted by  3,124 views

Logo BingTweetsBing  ยังคงไม่ปล่อยวางการเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่ของระบบ search ตัวนี้ มาคราวนี้ได้เอาใจแฟนๆ ที่หลงไหลการเล่น Twitter โดยเฉพาะ ซึ่ง search engine น้องใหม่ล่าสุดจาก Microsoft ได้ส่งเว็บ BingTweets เว็บน้องใหม่ที่พัฒนาโดย Federated Media ที่ให้บริการเกี่ยวกับการทำ Online marketing และเป็น Partner กันด้วย ในการนำผลลัพธ์ของการค้นหาจาก Twitter รวมเข้ากับการค้นหาจาก Bing เข้ามาอยู่ร่วมกันให้ผู้ใช้งานได้ค้นหาข้อมูลได้จากทั้ง 2 ช่องทาง ซึ่งอนุญาติให้ผู้ใช้สามารถค้นหาข้อมูลต่างๆ จาก Bing และยังได้ผลลัพธ์ที่มาจาก Twitter ไปพร้อมๆ กันในเรื่องๆ ที่ค้นหาจากคำค้นคำเดียวกันซึ่งมีประโยชน์มากในการสร้างการมีส่วนร่วมจาก Social ของ Twitter และระบบ Search Bing ที่ผลลัพธ์ที่ได้เป็นการทำสถิติและวิเคราะห์ผลมาก่อนแล้วระดับนึง
 Web Bing Tweets
ทางด้านบนสุดของเว็บจะเป็นฟีเจอร์ที่แสดงรายการของคำค้นยอดนิยมไว้ และจัดหมวดหมู่ต่างๆ แยกจาก Category ทั้งที่เป็น People Places, และ Products โดยเรายังสามารถที่จะค้นหาอะไรก็ได้จากช่องมุมขวาบนได้อีก

ผลลัพธ์ที่ได้จึงพิสูจน์ได้ในระดับหนึ่งว่ามีประโยขน์จริงๆ เพราะเราจะเห็นได้ว่าคำที่เราค้นหานั้นมีคนพูดถึงอยู่ใน Twitter กรอบทางด้านซ้ายมือ และบริเวณกรอบด้านขวาที่เป็นผลลัพธ์จาก Search Bing ซึ่งถือเป็นผลลัพธ์ที่ Bing เคยบอกไว้แล้วว่าเป็นผลลัพธ์ที่มาจากการวิเคราะห์แล้ว ถ้าในเมืองไทยตอนนี้เราอาจจะเห็นว่าผลลัพธ์ที่มาจาก Search Bing นั้นยังคงเป็นรูปแบบเดิมที่เราเคยเห็นจาก Google หรือ Yahoo แต่ถ้าลองเปลี่ยนค่าของ Bing ให้อยู่ในประเทศอเมริกาแล้วล่ะก็ เราจะเห็นได้ว่าข้อมูลที่ได้จะมีความแตกต่างไป เช่นการแสดงผลที่อยู่ในรูปผลคะแนนจากการโหวตหรือบทวิจารณ์ เป็นต้น ซึ่งในบ้านเรายังไม่ได้เปิดบริการเต็มรูปแบบในช่วงแรกที่เปิดตัว Search Bing นี้

และนี่ไม่ใช่เว็บแรกที่ทาง Microsoft ได้ใช้ประโยชน์จาก Twitter ก่อนหน้านี้ก็ได้ให้ทาง Federated Media สร้างเว็บที่นำข้อมูลจาก Twitter มาสร้างเป็นเว็บที่พูดถึงข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจ โดยคัดเลือกชื่อบัญชีที่เป็นรายชื่อและตำแหน่งในเชิง Business Executive มาแสดงข้อความ (Tweet) ต่างๆ ให้ได้เห็นในเว็บ ExecTweets โดยเฉพาะ

Web ExecTweets
ที่มา: http://www.bingtweets.com

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

Founder veedvil.com เว็บที่จะพาคุณไปอัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับ Technology, Gadget และ Lifestyle สนุกๆ ด้วยความที่ชื่นชอบ Social Media เลยเกิดอารมณ์อยากแชร์ให้คนอื่นได้รู้บ้าง ^__^

User Name: @veedvil

FB Comments

Related Posts

2 Comments

  • I connected with several authors I hadn’t already, just from that generic search. That was worth a lot. You can do something similar through Mr. Tweet or by using a directory like Just Tweet It, but these are folks I haven’t seen in those places.

  • สุดยอดเลยครับ

Leave a Reply


one + = 6

Recent Posts

Facebook