103.58.148.118

OOH

Ξ Leave a comment

รู้จักสื่อใหม่ “กระจกพูดได้”

posted by  1,451 views

 2013-07-02_18-44-48

Sky Go บริการดูทีวีบนมือถือ ไอแพด และแกดเจ็ทไฮเทคอื่นๆ ต้องการโปรโมทบริการของตนโดยมีข้อแม้ว่าจะต้องส่งสารให้ถูกคนและถูกเวลา ทางทีมงานจาก BBD Düsseldorf จากเยอรมันจึงควาญหาสื่อใหม่ๆ ที่จะสามารถช่วยโปรโมทบริการไฮเทคนี้กับกลุ่มเป้าหมาย 

 โดยปกติแล้ว บริการดูรายการต่างๆ บนมือถือมักจะเหมาะกับคนที่ต้องอยู่บนท้องถนน ไม่สามารถเปิดทีวีดูได้ แต่แค่มีมือถือ ก็สามารถชมรายการโปรดทั้งเรียลไทม์และย้อนหลังได้ ดังนั้นคำตอบแรกจึงได้แล้วว่าจะต้องโปรโมทบนยานพาหนะ

 การจะติดแค่ป้ายโฆษณาในและนอกรถไฟฟ้าดูจะธรรมดาเกิดไป ทางทีมงานจึงได้ไปพบกับเทคโนโลยีที่เรียกว่า Bone Conduction ที่จะทำหน้าที่เปลี่ยนการสั่นสะเทือนความถี่สูงให้กลายเป็นคลื่นเสียง ซึ่งเทคโนโลยีนี้มีใช้กันในทางทหารและใช้กับคนพิการ เพื่อให้สามารถรับฟังเสียงได้โดยไม่ใช้เสียงใดๆ

 2013-07-02_18-50-11

ดังนั้นทางทีมงานจึงติดตั้งอุปกรณ์ขนาดเล็กที่ใช้ Bone Conduction บริเวณกระจกในตู้โดยสายรถไฟ เมื่อใดที่มีคนเอาศีรษะไปพิง กระจกก็จะสั่นเล็กน้อย พร้อมกับได้ยินสารโฆษณา (ซึ่งคนอื่นไม่ได้ยินตามไปด้วย) ที่ว่า “คุณกำลังรู้สึกเบื่ออยู่ใช่ไหม?…ลองใช้บริการ Sky Go บนมือถือสิ! ทุกความบันเทิงพร้อมเสิร์ฟให้คุณทุกที่ทุกเวลา เมื่อใดที่คุณต้องการ” ฟังดูแล้วหลอนๆ แต่เชื่อว่าทุกคนที่พิงหน้าต่างก็จะได้รับสารนี้และรู้จักกับริการ Sky Go ในที่สุด

 ดูคลิปอธิบายการทำงานของกระจกพูดได้ที่นี่

คุณเองเห็นว่าสื่อนี้เป็นอย่างไรบ้าง? สุดยอดครีเอทีฟ? หรือรุกล้ำความเป็นส่วนตัวมากเกินไป? ร่วมแสดงความเห็นได้ที่ด้านล่าง

 แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ five = 13

Recent Posts

Facebook