103.58.148.118

Video

Ξ Leave a comment

Facebook ส่งหลากคลิปง่ายๆ ตรงๆ แต่สนุก สอนผู้ใช้ว่าแต่ละฟีเจอร์ใช้งานยังไง

posted by  4,862 views

2014-12-08_21-27-43

อันที่จริง Facebook ถือเป็นเว็บไซต์ที่มีความซับซ้อนมาก โดยเฉพาะในเรื่องของระบบการป้องกันความเป็นส่วนตัว และหลายต่อหลายครั้งดราม่าบนเฟซบุ๊ก มักจะเกิดจาก “ผู้ใช้” ที่รู้ไม่เท่าทันการใช้งานฟังก์ชันต่างๆ บนเฟซบุ๊กนั่นเอง

ดังนั้นในหน้าเพจ www.facebook.com/help ที่ถึงแม้จะมีข้อมูลมากมายที่คอยแนะนำว่าเราจะใช้งานเว็บนี้ยังไง แต่ทั้งหมดนี้ก็ไม่เท่ากับทำคลิปวิดีโออธิบายสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นจริงในชีวิต และก็บอกว่าเมื่อถึงเหตุการณ์นี้ ผู้ใช้ควรจะทำอย่างไร? และนี่ก็เป็นซีรีส์คลิปวิดีโอที่อธิบายการทำงานของฟีเจอร์ต่างๆ ที่ง่ายๆ ตรงๆ แต่สนุก

คลิปแรกว่าด้วยของรักๆ เลิกๆ ของคู่หนุ่มสาว เมื่อเลิกกันแล้วก็ไม่อยากรับรู้เรื่องของกันและกัน ดังนั้นฟีเจอร์ที่มาช่วยได้อยู่หมัดก็คือ การ Block บัญชีของคู่ร้างของตัวเอง และเมื่อไหร่ที่กลับมารีเทิร์นกันใหม่ ก็สามารถที่จะ Unblock อีกครั้งง่ายๆ จากมือถือ

ต่อมาเป็นการแนะนำฟีเจอร์ Edit Post โดยทีมงานเลือกเล่าสถานการณ์ของนักเขียนที่สมองแล่นอยู่ตลอดเวลา ก็สามารถเปลี่ยนข้อมูลที่ตัวเองโพสต์ไปแล้วได้ตลอดเวลา

ต่อมาเป็นเรื่องของการแบ่งปันสิ่งดีๆ เฉพาะกับเพื่อนของตัวเองเท่านั้น (ไม่ได้แบ่งปันสู่สาธารณะ) ด้วยการเล่าถึงชีวิตของจิตกรมือสมัครเล่น ที่เมื่อวาดภาพเสร็จ ก็แชร์ให้เพื่อนได้

สุดท้ายคือการโปรโมทฟีเจอร์ Tag หรือติดป้ายชื่อ เพื่อบอกว่าใครอยู่ในภาพบ้าง ซึ่งฟีเจอร์นี้เป็นประเด็นมากมาย เนื่องจากคนขี้เล่นกลับ tag ภาพเปิ่นๆ ของเพื่อน จนพวกเขาอยากจะแทรกแผ่นดินหนี เพราะถูกเผยแพร่ต่อฝูงจน แต่ก็สามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยการกดปุ่ม remove tag นั่นเอง

แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ five = 10

Recent Posts

Facebook