Grab สะท้อนประสบการณ์จริงของผู้ใช้แท็กซี่ชาวกรุง สู่วิดีโอ 2 เวอร์ชั่นที่ทำให้เรารู้ว่า “เวลา” นั้นสำคัญแค่ไหน

  • 8
  •  
  •  
  •  
  •  

Grab มาอีกแล้ว กับวิดีโอโฆษณาที่ไม่เคยทำให้นักการตลาดอย่างเราผิดหวัง และแน่นอนว่ายังคงตรงใจผู้บริโภคอีกด้วย

Grab-F

วิดีโอโฆษณาชิ้นล่าสุดจาก Grab บริการรถแท็กซี่ รถยนต์ มอร์ไซค์ และเอ็กซ์เพรซ ที่ปล่อยออกมา 2 ชิ้นล่าสุดนี้ เป็นวิดีโอที่สร้างขึ้นจาก Insight จริงๆ ของคนไทยที่ใช้บริการแท็กซี่ และถือว่าตอบโจทย์การใช้บริการแท็กซี่ของคนไทยอย่างเราๆแบบเห็นได้ชัด ทั้งประสบการณ์เรียกแท็กซี่แล้วไม่ไป หรือมีผู้ใช้บริการมาก และทุกคนก็ดูมีความต้องการแท็กซี่เท่าๆกัน ทำให้ผู้ใช้บริการอย่างเราเกิด Pain point ในเวลาที่ต้องการแท็กซี่มากที่สุด

แล้วคุณคิดว่าเวลาที่เราต้องการแท็กซี่มากที่สุด หรือเร่งด่วนที่สุด คือเวลาไหนล่ะ? ลองมาชมวิดีโอโฆษณาจาก Grab ชิ้นแรกกัน

คนที่คุณหันหลังให้ จะรอคุณได้อีกนานแค่ไหน

httpv://youtu.be/gAWGClYcApQ

Grab นำประสบการณ์จริงของผู้บริโภคมาสร้างเป็นหนังโฆษณาที่ตอบโจทย์บริการแท็กซี่จาก Grab ได้เป็นอย่างดี กับเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง ที่ลูกชายมีปากเสียงกับคุณพ่อ ทำให้ผลุนผลันออกจากบ้าน และเมื่อถึงวันเกิดของลูกชาย คนที่บ้านก็จัดเตรียมอาหารเพื่อรอเลี้ยงวันเกิดให้ โดยเฉพาะคุณพ่อ ที่เฝ้ารอว่าลูกชายจะหายโกธรและกลับมาบ้านหรือไม่ ทำให้น้องสาวต้องเป็นธุระสร้างเรื่องส่งข้อความถึงพี่ชายว่า พ่อล้ม ให้รีบกลับบ้าน จนเป็นที่มาของการรีบหารถแท็กซี่กลับบ้านอย่างที่ได้ชมกันไป วิดีโอชิ้นนี้ ให้ทั้งความรู้สึกที่ดี และสื่อสารถึงบริการที่วางใจได้จาก Grab ในเวลาเดียวกัน ซึ่งคาดว่าจะสามารถสะท้อนให้พวกเราและผู้บริโภคได้เห็น Grab เป็นทางออกที่ดีในเวลาเร่งด่วน และสามารถสร้างความมั่นใจให้กับเราในช่วงเวลาสำคัญของชีวิต หรือเวลาที่ต้องการแท็กซี่แบบไม่ต้องแย่งกับใคร

มาถึงวิดีโอชิ้นที่ 2 ซึ่งเมื่อคลิกชมแล้ว หลายคนคงคิดว่าเป็นเรื่องเดียวกัน แต่ Grab กลับตัดต่อออกมาเป็นอีกเวอร์ชั่นได้อย่างน่าสนใจ กับคำว่า “เมื่อไหร่ก็ได้” รับประกันว่าถึงกับต้องน้ำตาคลอกันเลยทีเดียว ลองมาชมวิดีโอโฆษณาชิ้นที่ 2 จาก Grab กัน แล้วมาดูกันว่า คุณชอบวิดีโอชิ้นไหน

อย่าให้การรอคอย ทำร้ายคนที่รักคุณ

httpv://youtu.be/KQt2zgDAdu8

วิดีโอทั้ง 2 ชิ้นนี้ทำออกมาได้ดี สำหรับ Marketing Oops! เราชอบวิดีโอชิ้นแรก เพราะเราเข้าใจความสำคัญของครอบครัว และเห็นภาพถึงความเร่งด่วนนั้นอย่างชัดเจน แล้วคุณล่ะ ชอบวิดีโอชิ้นไหน?

ร่วมสนุกชิง ส่วนลด 70 บาท จากบริการของ GrabTaxi 1,000 ครั้ง จำนวน 50 รางวัล

สุดท้าย Grab เปิดโอกาสให้เราร่วมแชร์วิดีโอที่เราชอบมากที่สุด ผ่าน Facebook Wall ของตัวเอง โดยแชร์จาก Facebook @GrabTH เพื่อลุ้นรับส่วนลด 70 บาท จากบริการของ Grab 1,000 ครั้ง จำนวน 50 รางวัล และเมื่อมีการแชร์ครบทุกๆ 20,000 แชร์ ของแต่ละวิดีโอ ทาง Grab จะแจกส่วนลดอีก 50 บาทให้กับคนที่ Vote วิดีโออีกด้วย

เวอร์ชั่น 1: www.facebook.com/GrabTH/videos/1781235592094864 
เวอร์ชั่น 2: www.facebook.com/GrabTH/videos/1781241555427601

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook @GrabTH


  • 8
  •  
  •  
  •  
  •