103.58.148.118

Video

Ξ Leave a comment

NGO งัดกลยุทธ์ใหม่ช่วยผู้ยากไร้ฉกงานศิลป์ไปขายคนรวยเอาเงินที่ได้มาช่วยคนจน!

posted by  552 views

2015-11-08_13-20-27

WATERisLIFE องค์กรการกุศลที่เข้าใจถึงความจำเป็นของ “น้ำ” ที่จะเป็นทรัพยากรสำคัญที่เป็นบ่อเกิดขของสุขภาพอนามัยที่ดีของมนุษย์ ซึ่งต้องยอมรับเถอะว่าหลายพื้นที่ในโลกนี้ขาดแคลนน้ำสะอาดอย่างหนัก

ดังนั้นทีมงานจึงเปิดเว็บไซต์ http://waterislife.com/donate เพื่อระดมทุนหาเงินไปช่วยเหลือผู้ยากไร้ในประเทศต่างๆ ทั่วโลกเสมอมา

จนล่าสุด ทีมงานเจอหนทางใหม่ในการหารายได้เข้าองค์กรตนเองด้วยการฉกงานศิลป์ของศิลปินดังจากฝรั่งเศสอย่าง JR ผู้ซึ่งมีผลงานที่เป็นลายเซ็นสำคัญคือ การติดภาพพิมพ์รูปใบหน้าของมนุษย์สีขาวดำไปตามสถาปัตยกรรมขนาดใหญ่ ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วโลก

2015-11-08_13-20-12

และเมื่อปี 2009 เขาและทีมได้ไปที่ไคบีร่า (Kibera) ย่านสลัมสุดยากจนในอัฟริกา เพื่อถ่ายภาพวิถีชีวิตของคนที่นั่น จากนั้นก็นำภาพผู้คนที่ถ่ายมาได้ มาพิมพ์ลงบนผืนผ้าใบขนาดใหญ่ และนำไปติดที่หลังคาบ้าน ซึ่งนอกจากจะเป็นงานศิลป์แล้ว ยังช่วยกันฝนและลมแรงๆ ได้อีกด้วย

2015-11-08_13-20-12

ดูวิดีโอเบื้องหลังงานศิลป์ชิ้นนี้ได้ที่นี่

ผลงานนี้สร้างชื่อของ JR ให้ดังยิ่งขึ้นไปอีก…

ดังนั้นทีมงาน WATERisLIFE จึงเห็นว่างานศิลป์ที่ดังทั่วโลกนี้แหละคือเงินสดชั้นดี ทีมงานจึงพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ขาใหญ่ของชุมชน เพื่อเข้าไปดึงภาพงานศิลป์ออกจากหลังคาและทำหลังคาอลูมิเนียมใส่เพิ่มเข้าไปเพื่อให้กับฝนได้เหมือนเดิม จากนั้นก็เอาภาพศิลป์ออกไปประมูลที่ประเทศมั่งคั่งอย่างอเมริกา ผลก็คือ มีกี่ภาพก็เคาะขายได้หมด

2015-11-08_13-33-16

ดูวิดีโอเบื้องหลังการฉกงานศิลป์ของเหล่า NGO ได้ที่นี่

ผลก็คือ ทีมงาน WATERisLIFE ได้นำเงินมารสร้างความสุขให้กับชุมชนได้จริงๆ ด้วยการสร้างถังเก็บน้ำ ที่กรองน้ำ เครื่องซักผ้า ฯลฯ เพื่อเพิ่มสุขอนามัยให้กับคนจนๆ ในไคบีร่าได้จริงๆ

จะเป็น NGO ทั้งบางครั้งก็ต้องมีเสี่ยงบ้าง แต่เพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้ บุญใหญ่รออยู่!

แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


four + 9 =

Recent Posts

Facebook