โครงการ LION Goodness Market Season 2 เติมความรู้การตลาดดิจิทัล พา SME สายสุขภาพยอดขายเติบโตกว่า 70%

  • 2.5K
  •  
  •  
  •  
  •  

 

แม้วิกฤตโควิด-19 ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาจะคลี่คลายลงบ้างแล้ว แต่เศรษฐกิจในประเทศยังมีความท้าทายอีกมากมายรออยู่ไม่ว่าจะเป็นภาวะเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้นทำให้อัตราดอกเบี้ยสูงตามขึ้นไปด้วย ตามมาด้วยปัญหาสภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่ผู้เชี่ยวชาญต่างมองตรงกันว่าอาจเกิดขึ้นตามมาได้ในปีนี้ และแน่นอนว่าในช่วงเวลานี้ผู้ที่จะได้รับผลกระทบมากที่สุดไม่ใช่บริษัทยักษ์ใหญ่แต่เป็นบรรดาผู้ประกอบการ Micro SMEs ที่อาจจะก้าวไม่พ้นวิกฤตที่เกิดขึ้นในช่วง Post Pandemic (ระยะหลังการระบาดใหญ่ของ COVID-19) นี้ไปได้

แน่นอนว่าช่วงเวลานี้หลายธุรกิจได้ปรับตัวและเลือกใช้ช่องทางออนไลน์ในการดำเนินธุรกิจที่เรียกว่าเป็นหนึ่งในทางรอดในยุค Post Pandemic ที่มีประสิทธิภาพ แต่ก็มีอีกหลายธุรกิจที่ยังไม่ได้ปรับตัวหรืออาจเพิ่งเริ่มต้นเข้ามาทำตลาดในโลกดิจิทัล ด้วยเหตุผลนี้ทำให้บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคยักษ์ใหญ่ของไทย ได้จัดโครงการ LION Goodness Market Season 2” เสริมแกร่งความรู้ในการทำการตลาดออนไลน์แบบครบวงจรให้กับบรรดาผู้ประกอบการ Micro SMEs ขึ้นอีกครั้ง

LION Goodness Market Season 2 เรียกได้ว่าต่อยอดความสำเร็จจากซีซั่นแรกที่บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด จัดขึ้นในช่วงต้นปี 2565 ที่ผ่านมา โดยครั้งนั้นผู้ประกอบการ SMEs จำนวน 53 ร้านค้าที่เข้ารับการฝึกอบรมมีความพึงพอใจกับความรู้ที่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสามารถเพิ่ม Brand Awareness ได้ถึง 98% สร้างลูกค้าใหม่ได้มากขึ้นถึง 83% และร้านค้ากว่า 61% สร้างยอดขายได้เพิ่มขึ้นเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย

 

 

และล่าสุดโครงการ LION Goodness Market Season 2 ก็กลับมาอีกครั้งโดยในครั้งนี้ได้จับเทรนด์ที่คนไทยหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพ และสนใจบริโภคสินค้าที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น ภายใต้แนวคิด ก้าวไปด้วยกันอย่างมีสติ และร่วมสร้างสังคมไทยให้แข็งแกร่งกว่าที่ผ่านมา ในซีซั่นนี้ บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด จึงเน้นจัดกิจกรรมให้กับกลุ่ม Micro SMEs ที่ผลิตสินค้าเพื่อสุขภาพให้มาเข้าร่วมโครงการ

 

 

สำหรับการคัดเลือกผู้เข้าร่วมโครงการ LION Goodness Market Season 2 ที่มีการคัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการอย่างเข้มข้นจากผู้สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมากและได้ผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการที่ผลิตสินค้าเพื่อสุขภาพจำนวน 15 ร้านค้ามาเข้าร่วมโครงการ ซึ่งผู้ประกอบการแต่ละรายจะได้รับคำแนะนำจากมืออาชีพเกี่ยวกับการสร้าง Brand Story การสื่อสารในโลกดิจิทัล การยิงโฆษณาผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค การบริหารจัดการร้านค้า การขายสินค้าบน Social Commerce ให้ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการสามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจได้จริง ช่วยให้ร้านค้าและสินค้าเป็นที่รู้จักมากขึ้น ทำให้มีผู้ติดตามร้านค้าในช่องทางต่างๆ เพิ่มขึ้น และที่สำคัญที่สุดก็คือทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นได้

 

 

และแน่นอนว่าโครงการ LION Goodness Market Season 2 ได้รับเสียงตอบรับจากที่ดีจากผู้เข้าร่วมโครงการ โดยส่วนใหญ่มีความพึงพอใจและมองว่าโครงการนี้สามารถเพิ่มพูนความรู้ในการทำการตลาดออนไลน์ให้มีมากขึ้น สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง และผู้ประกอบการบางรายสามารถเพิ่มยอดขายได้มากขึ้นกว่าเดิมถึง 70%

 

 

โครงการ LION Goodness Market Season 2 เรียกได้ว่าเป็นการตอกย้ำความสำเร็จ ของบริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด ที่พยายามอย่างยิ่งที่จะทำประโยชน์เพื่อสังคมอย่างจริงจัง และนอกจากกลุ่ม Micro SMEs ที่เข้าร่วมโครงการจะได้ประโยชน์โดยตรงจากการได้รับความรู้และมียอดขายที่เพิ่มขึ้น สามารถก้าวผ่านความท้าทายที่กำลังรออยู่ได้อย่างแข็งแกร่ง และ บริษัท ไลอ้อน ประเทศไทย (จำกัด) เองก็ได้แสดงให้เห็นถึงความจริงใจที่จะช่วยผลักดันสังคมให้เดินหน้าไปพร้อม ๆ กันไม่ว่าธุรกิจจะเล็กหรือใหญ่ก็ตาม


  • 2.5K
  •  
  •  
  •  
  •