OMEGA ส่งแคมเปญ #OMEGAMyChoice บุกตลาดนาฬิกาหรูหญิงในไทย ดึง KOL สร้างพลังทางการตลาด

  • 276
  •  
  •  
  •  
  •  

 

ทุกวันนี้ ‘ผู้หญิง’ มีบทบาทมากขึ้นในโลกปัจจุบันทั้งในฐานะผู้นำ และผู้บริหาร อีกทั้งยังเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อน่าสนใจ และมีอำนาจการจับจ่ายสูง จึงไม่แปลกที่ผู้หญิงจะเป็นกลุ่มเป้าหมายที่หลายต่อหลายแบรนด์ต้องการเข้าถึง และดึงมาเป็นลูกค้า รวมไปถึง OMEGA แบรนด์นาฬิกาชั้นนำระดับตำนานที่เปิดตัวแคมเปญ #OMEGAMyChoice สำหรับเจาะตลาดนี้โดยเฉพาะ

ช่วง 2 ปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่า ผู้หญิงในประเทศไทยหันมาให้ความสนใจกับนาฬิกามากขึ้น เนื่องจากมุมมองที่มีต่อนาฬิกาในปัจจุบัน ไม่ใช่แค่เพียงบอกเวลา ทว่าเปรียบเสมือนกับ accessories และเป็นส่วนหนึ่งในการแต่งกายในชีวิตประจำวันไปแล้ว ขณะที่ OMEGA นั้นเป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีตำนานมายาวนาน และเป็นแบรนด์นาฬิกาแรกๆ ที่เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย แม้จะมีนาฬิกาสำหรับผู้หญิงหลายรุ่น หลายแบบ แต่สินค้าแบรนด์นี้ติดอันดับ Top Hit เป็นที่รู้จักโดยและมีฐานลูกค้าเกิน 70-80% เป็นกลุ่มผู้ชาย

ดังนั้น การเปิดตัวแคมเปญ #OMEGAMyChoice สำหรับบุกตลาดนาฬิกาหรูผู้หญิง ทาง OMEGA จึงได้ปรับกลยุทธ์การตลาดแบบคิดใหม่ ทำใหม่ จากเดิมจะเน้นใช้สื่อสิ่งพิมพ์เป็นหลัก   หันมาให้น้ำหนักด้วยการเน้นใช้ KOL (Key Opinion Leader) นำเสนอผ่านโซเชียล มีเดียอย่าง Instagram ซึ่งเป็นวางกลยุทธ์ให้สอดคล้องกับเทรนด์ของผู้บริโภคในยุคนี้ที่โซเชียล มีเดีย ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิต และสามารถสร้าง engagement  กับผู้คนได้มากที่สุด โดยเฉพาะในไทย ซึ่งมีการใช้โซเชียล มีเดีย สูงอันดับต้น ๆ ของโลก

#OMEGAMyChoice เป็นแคมเปญที่เน้นสื่อสาร และตอบโจทย์ให้ผู้หญิงไทยได้เห็นว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ก็สามารถเลือกใส่ OMEGA ได้ในทุกโอกาส ทุกลุค โดยแบรนด์ได้มีการคัดเลือก Influencers ที่มีความหลากหลายทั้งอาชีพและสไตล์ ประกอบด้วย 6 นักแสดงหญิงมากฝีมือที่มีคาแรกเตอร์แตกต่างกันมาร่วมถ่ายภาพและวีดีโอกับนาฬิกา OMEGA ที่สะท้อนความเป็นตัวเองในรุ่น Constellation, Seamaster Aqua Terra และ Speedmaster  ได้แก่

 

 

‘คุณแอน ทองประสม’ นาฬิกาข้อมือ OMEGA รุ่น Constellation สายหนังตัวเรือน เซทนาโกลด์ (Sedna™ gold)

 

 

‘คุณณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์’ นาฬิกาข้อมือ OMEGA รุ่น SpeedmasterLadies สายหนังตัวเรือน เซทนาโกลด์ 18 K  (Sedna™ gold) ประดับเพชรล้อม

 

 

‘คุณซาร่า เล็กจ์’ นาฬิกาข้อมือ OMEGA รุ่น Seamaster Aqua Terra สายหนังตัวเรือน เซทนาโกลด์ 18 K (Sedna™ gold) ประดับเพชรและทับทิม

 

 

‘คุณมารีน่า-ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า’ นาฬิกาข้อมือ OMEGA รุ่น Speedmaster Ladies สายหนังตัวเรือน เยลโลว์โกลด์ 18 K (Yellow gold) ประดับเพชรล้อม

 

 

‘คุณแพต-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช’ นาฬิกาข้อมือ OMEGA รุ่น Seamaster Aqua Terra สายและตัวเรือน สแตนเลสสตีล และ เซทนาโกลด์ (Sedna™ gold) เพชรประดับบนหน้าปัด

 

 

‘คุณแยม-มทิรา ตันติประสุต’ นาฬิกาข้อมือ OMEGA รุ่น Constellation  สายและตัวเรือน เยลโลว์โกลด์ 18 K (Yellow gold) ประดับเพชรล้อม

 

นอกจากนี้ยังเสริมทัพด้วยการใช้ Micro-influencer  ในหลากหลายอาชีพอีก 30 ท่าน โดยเป้าหมาย ต้องการให้คนกลุ่มนี้เป็นตัวเชื่อมระหว่างแบรนด์กับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ อาทิ ‘คุณ เมย์-กุลพัชร์ กนกวัฒนาวรรณ’ เจ้าของธุรกิจขนมหวานชื่อดัง After you, ‘คุณแพม-พิชญา อุทารธรรม’ หรือที่เรารู้จักกันในนาม ‘เชฟแพม’กรรมการชื่อดังจากรายการ Top Chef Thailand และเจ้าของร้านอาหาร The Table by chef Pam

‘คุณแป้ง-อรประพันธ์ สุทธินรเศรษฐ์’ ครีเอทีฟไดเรคเตอร์แบรนด์ Vickteerut และ Vick’s,  ‘คุณเม–พิชชา ธนาลงกรณ์’ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาด บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) และ ‘คุณผ้าป่าน-สิริมา ไชยปรีชาวิทย์’ นักแสดงและนักจัดการงานสร้างสรรค์แห่ง GroundControl เป็นต้น

ส่วนจุดแข็งของนาฬิกา OMEGA สำหรับผู้หญิงก็คือ คุณภาพวัสดุและการรับรองมาตรฐาน Master Chronometer – มาตรฐานที่สูงที่สุดในอุตสาหกรรมผู้ผลิตเรือนเวลาสัญชาติสวิสในด้านความเที่ยงตรง ประสิทธิภาพและสมบัติการต้านทานสนามแม่เหล็กได้ถึง 15,000 เกาส์ โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักแสนต้น ๆ ซึ่งเมื่อเทียบราคากับคุณภาพแล้วถือว่า เป็นแบรนด์ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

นอกจากนี้นาฬิกา OMEGA สำหรับผู้หญิงยังมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น รุ่นที่ล้อมเพชร สำหรับสวมใส่ในโอกาสพิเศษ, รุ่นสายหนัง สายสตีลที่สามารถใส่ได้ทุกวันทุกโอกาส หรือ นาฬิกาหน้าปัดขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับสวมใส่เป็นนาฬิกา luxury เรือนแรกของตัวเองหรือเป็นของขวัญให้กับคนที่เรารัก เรียกได้ว่า นาฬิกา OMEGA สามารถตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิต ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้หญิง โดยสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3cF8oAS


  • 276
  •  
  •  
  •  
  •