103.58.148.118

Biz & Marketing news

Ξ Leave a comment

One Young World ครั้งแรกที่เอเชีย ครั้งแรกที่กรุงเทพมหานคร

posted by  719 views

one-young-world-1

One Young World เวทีการประชุมระดับโลกของคนรุ่นใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก กำลังจะเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในทวีปเอเชีย โดยกรุงเทพมหานครได้รับคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพครั้งนี้อย่างเป็นทางการ เป็นความสำเร็จก้าวหนึ่งของประเทศไทยที่แสดงให้คนทั่วโลก โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้รับรู้ถึงพลังที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และสังคมที่เปิดกว้าง

บนเวที One Young World กลุ่มคนรุ่นใหม่กว่า 1,300 ชีวิต จาก 196 ประเทศทั่วโลก จะร่วมกันเสนอแนวคิดเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงของสังคม แก้ปัญหาเร่งด่วนที่โลกกำลังเผชิญอยู่อย่างสร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจแลกเปลี่ยนประสบการณ์ สร้างเครือข่ายเพื่อช่วยให้สังคมดีขึ้น โดยมีผู้นำตัวจริงระดับโลกที่น่าเชื่อถือ เช่น โมฮัมหมัด ยูนูส นักเศรษฐศาสตร์เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ ผู้ก่อตั้งธนาคารคนจนแห่งแรกของโลก บิล คลินตัน อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เจมี่ โอลิเวอร์ เชฟชื่อดัง โคฟี่ อันนัน อดีตเลขาธิการสหประชาชาติ ริชาร์ด แบรนสัน ผู้ก่อตั้งสายการบิน Virgin Airline ทุกคนมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ และพัฒนาสังคมไปในทิศทางเดียวกัน

การประชุมสุดยอดผู้นำรุ่นใหม่ One Young World 2015 in Bangkok

ครั้งแรกของทวีปเอเชียที่ได้เป็นเจ้าภาพการประชุม One Young World

เพื่อบอกให้ทุกคนรู้ว่า แรงบันดาลใจ สามารถเปลี่ยนแปลงโลกนี้ให้ดีขึ้นได้

one-young-world-2

ดังนั้น One Young World จึงเป็นเวทีที่สะท้อนความเห็นอกเห็นใจต่อกัน การเชื่อมโยงซึ่งกันและกัน นำไปสู่ความร่วมมือจากทั่วโลก เพื่อทำให้โลกนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้น โดยกำหนดหัวข้ออภิปรายไว้ 6 ประเด็น ดังนี้

1 การศึกษา พร้อมแนวคิดที่ว่า การศึกษาช่วยลดความเหลื่อมล้ำทางเพศได้หรือไม่
2 สิ่งแวดล้อม การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศก่อให้เกิดปัญหาใหญ่ต่อโลกหรือไม่ และควรรับมืออย่างไร
3 ธุรกิจระดับสากล กับมุมมองการรับรองการประกอบอาชีพที่ปลอดภัย และผลตอบแทนที่ยุติธรรม
4 สิทธิมนุษยชน กับกรณีผู้ลี้ภัยที่มีการอพยพโยกย้ายถิ่นฐานจำนวนมาก
5 สันติภาพและความปลอดภัย การมีส่วนร่วมกับรัฐบาลในการบริหารประเทศตามหลักธรรมาภิบาล
6 ภาวะผู้นำและการปกครอง จะแก้ไขปัญหาความแตกต่างทางความคิด จุดเริ่มต้นความขัดแย้งอย่างไร

ครั้งนี้ กรุงเทพมหานคร ได้รับคัดเลือกอย่างเป็นทางการให้เป็นเจ้าภาพจัดประชุม One Young World Bangkok Summit 2015 แสดงให้เห็นว่า ที่นี่คือนครแห่งความหลากหลาย ทั้งทางชาติพันธุ์ ศาสนาและวัฒนธรรม มีความโดดเด่นด้านกิจกรรมเพื่อสังคม และเป็นศูนย์กลางอาเซียน โดยทุกคนสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข สงบ และสันติ พิสูจน์ให้เห็นว่ากรุงเทพมหานคร และประเทศไทย เป็นเมืองที่เหมาะสมที่สุดในการจัดการประชุมในภูมิภาคเอเชียครั้งนี้

One Young World จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-21 พฤศจิกายน 2558 เป็นโอกาสสำคัญที่จะแสดงให้คนทั่วโลกได้รับรู้ ได้เห็นกรุงเทพในมิติที่แตกต่าง ว่าเป็นประเทศที่มีเสถียรภาพ สร้างความเชื่อมั่น และได้รับการยอมรับจากนานาประเทศ

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


three + = 9

Recent Posts

Facebook