ในวันที่อสังหาฯ รุมทำการตลาด Virtual/Metaverse “แสนสิริ” พลิกเกม ดึง “ขายหัวเราะ” พันธมิตรใหม่ ชูงาน 2D ก็ว้าวได้

  • 11
  •  
  •  
  •  
  •  

“แสนสิริ” ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย ผนึก “ขายหัวเราะ” แบรนด์คาแรคเตอร์การ์ตูนดัง ความฮาสามัญประจำบ้านอันดับ 1 ของไทย เปิดตัวแคมเปญ “บ้านนี้ ฮะ ฮะ ฮ่า” ต่อยอดความสำเร็จปี ’64 ชูกลยุทธ์ ความฮาขยายฐานมัดใจคนทุกกลุ่มทุกเจนฯ นำทีมเรียกเสียงหัวเราะและความสุขโดย เศรษฐา ทวีสิน บอสใหญ่แห่งแสนสิริ สานต่อภารกิจช่วยคนไทยมีบ้านได้ง่ายขึ้นและหัวเราะดังขึ้น

 

ชลีรัตน์ ต่อจรัส ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แสนสิริ เดินหน้าสานต่อกลยุทธ์ Partnership Game หลังจากประสบความสำเร็จในปีที่ผ่านมากับการจับมือกับบาร์บีคิว พลาซ่า ที่สร้างกระแส talk of the town กวาดยอดขายทะลุเป้ากว่า 7,000 ล้านบาท

ชลีรัตน์ ต่อจรัส ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)

ตั้งเป้า 8,200 ล้าน รุกหนักกลุ่ม Affordable ต่อยอดความสำเร็จด้านพาร์ทเนอร์

สำหรับปีนี้ แสนสิริ ได้ผนึกกับพันธมิตรข้ามวงการล่าสุด “ขายหัวเราะ” แบรนด์คาแรคเตอร์การ์ตูนดังของไทย ส่ง แคมเปญ “บ้านนี้ ฮะ ฮะ ฮ่า” เพื่อ รุกตลาดเจาะกลุ่มลูกค้าเรียลดีมานด์ ในกลุ่มเซ็กเมนท์ affordable ซึ่งสอดคล้องกับแผนกลยุทธ์การเปิดตัวโครงการใหม่ของแสนสิริ ที่มีสัดส่วนมากกว่า 50% อาทิ สิริ เพลส, คอนโดมี เดอะ มูฟ เป็นต้น ผ่านคาแรกเตอร์การ์ตูนขายหัวเราะที่ทำให้คนเข้าถึงแบรนด์และเข้าใจจุดเด่นที่เหนือกว่าของแสนสิริได้ง่ายขึ้น รวมถึงตอกย้ำผู้นำวงการอสังหาฯ ที่ไม่หยุดนิ่งขับเคลื่อนและสร้างสีสันใหม่ให้กับตลาดอสังหาฯ ผ่านแคมเปญการตลาดสุดครีเอทีฟอย่างต่อเนื่อง อีกทั้ง ยังเป็นครั้งแรกที่มีการครีเอทภาพคาแรคเตอร์การ์ตูนของ คุณเศรษฐา ทวีสิน ซีอีโอ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสื่อสารผ่านแคมเปญนี้ด้วย

 

สำหรับทิศทางกลยุทธ์การรุกตลาดอสังหาฯในไตรมาส 2 นี้ แคมเปญ “บ้านนี้ ฮะ ฮะ ฮ่า” จะสร้างประสบการณ์ความสุขและเสียงหัวเราะให้กับคนไทยอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ผ่านแก๊งคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนของขายหัวเราะที่คนไทยรู้จักกันดีอย่าง หนูหิ่น, ปังปอนด์, บ.ก.วิติ๊ด มาเล่าความต้องการที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ ในฐานะ End-User ตัวแทนของคนอยากมีบ้าน เป็นการเข้าถึงอินไซต์ของลูกค้า ตั้งแต่ดีไซน์-ฟังก์ชัน-บริการ ที่เป็นจุดเด่นเหนือคู่แข่งของแสนสิริ ตลอดจนกิจกรรม CSR ที่แสนสิริมุ่งมั่นช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่องในปีที่ผ่านๆ มา พร้อมกับเพิ่มดีกรีความสุขให้คนไทยได้หัวเราะดังขึ้นกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ “โปรอารมณ์ดี” ที่จะทำให้คนไทยทุกคนได้อารมณ์ดีม้ากมาก กับข้อเสนอที่ดีที่สุด สิทธิพิเศษสุดเอ็กคลูซีฟที่หาที่ไหนไม่ได้ในวงการอสังหา โดยตั้งเป้าสร้างยอดขายจากแคมเปญนี้กว่า 8,200 ล้านบาท

 

“กรณีของบาร์บีคิวพลาซ่า ที่เราใช้บาร์บีกอน ก็มีความน่ารักสดใส ที่เข้าถึงได้ทุกคน มาครั้งนี้เราก็ทำให้มันสนุกมากขึ้น โดยที่นำตัวการ์ตูนของขายหัวเราะ มาเป็นตัวแทนของคนทุกกลุ่มเลย เช่น คนที่ต้องเวิร์คฟอร์มโฮม ก็จะมีครอบครัวของน้องปังปอนด์กับพ่อ ตัวแทนของไฮเอนด์ก็เป็นผีเสื้อสมุทร ตัวแทนของผู้อยู่อาศัยวัยรุ่นก็คุณหนูมิลก์ เป็นต้น”

 

จับ CEO มาปั้นเป็นคาแร็กเตอร์การ์ตูน สู่จักรวาลขายหัวเราะ

ส่วนเหตุผลที่เลือกการทำร่วมกับ “ขายหัวเราะ” เพราะเรามองว่าเป็นแบรนด์ที่อยู่มานาน ผู้บริโภคโตมากับเรื่องราวของขายหัวเราะ ก็จะรู้สึกผูกพันและใกล้ชิด ที่สำคัญคือ เราต้องการรวบรวมความ authentic ของคาแร็กเตอร์ทุกตัวของขายหัวเราะเอาไว้เพราะเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคชื่นชอบและเราก็มองเห็นคุณค่า แต่การใช้สื่อต่างๆ นั้น ต่อจากตัวแท็บลอยด์ เราก็ยังมีรูปแบบอื่นมาผสมผสานด้วย เช่นหนังออนไลน์ คอนเทนต์ออนไลน์ต่างๆ ก็ยังมีอยู่

 

“อย่างคาแร็กเตอร์ของคุณเศรษฐา ที่เราเห็นก็ดึงมาจากบุคลิกที่โดดเด่นสำคัญของคุณเศรษฐา ซึ่งตอนแรกเราได้ตัวเลือกมา 3 ตัว และตัวที่ใช้ในตอนนี้ก็เป็นตัวที่คุณเศรษฐาเป็นคนเลือกเองด้วย”

คาแร็กเตอร์ตัวการ์ตูน ตัวแทนของคนอยากมีบ้าน 

พิมพ์พิชา อุตสาหจิต กรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทเครือบันลือกรุ๊ป เผยว่า แสนสิริ เป็นแบรนด์อสังหาฯ ที่กล้าทำการตลาดรูปแบบใหม่ๆ แหวกแนว ที่สามารถสร้างกระแสความสนใจจากคนไทยได้อยู่เสมอ ขายหัวเราะ รู้สึกภูมิใจที่แสนสิริ มองเห็นความสำคัญของคาแรกเตอร์การ์ตูนไทย ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกเราที่ได้มาร่วมมือกับ แบรนด์อสังหาชั้นนำของเมืองไทย การจับมือกับแสนสิริจะเป็นการร่วมกันสร้างความสุขครั้งยิ่งใหญ่ให้คนไทย ทั้งประเทศผ่านเสียงหัวเราะและมีกำลังใจก้าวต่อไป ซึ่งนับว่าเป็นพันธกิจครั้งสำคัญที่ขายหัวเราะภูมิใจ ผ่านคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนในเครือขายหัวเราะ ในฐานะ End-User มากกว่าจะเป็นแค่พรีเซ็นเตอร์ อย่าง หนูหิ่น บ.ก.วิติ๊ด ปังปอนด์ รวมไปถึงคาแรคเตอร์การ์ตูนอื่นๆ ที่คนไทยคุ้นเคยตั้งแต่นางยักษ์, เทพารักษ์, โจรมุมตึก ฯลฯ ไปจนถึงแก๊กความขำอื่นๆ เอกลักษณ์ความขำของขายหัวเราะในมิติต่างๆ มาเล่าเรื่องราวของแบรนด์แสนสิริ โดยสร้างสรรค์คอนเทนต์ออกมาหลากรูปแบบและหลายแพลตฟอร์ม เผยแพร่ไปยังช่องทางแสนสิริและขายหัวเราะ

 

แคมเปญ “บ้านนี้ ฮะ ฮะ ฮ่า” สร้างสรรค์ในรูปแบบสื่อที่มีความหลากหลายและในหลากหลายแพลตฟอร์ม ทั้งคลิปวิดีโอสั้น, นสพ.แทบลอยด์ การจัดกิจกรรมร่วมกับลูกบ้าน รวมถึงการนำการ์ตูนและแก๊กมุกตลกต่างๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของขายหัวเราะ มาผสมผสานกับภาพโครงการแสนสิริ เพื่อบอกเล่าความเป็นแบรนด์แสนสิริ นอกจากนี้ ยังมีการสร้างกระแสไวรัลโซเชียล ผ่าน Story telling กับตัวการ์ตูนต่าง ๆ ให้ออกมาโลดแล่นบน โลกจริง อาทิ Troop แก๊งการ์ตูนบุกเมืองแจกแท็บลอยด์กลางสี่แยก, Installation Arts ตามโครงการต่างๆ ของแสนสิริทั้งบ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม และทาวน์โฮม, กิจกรรม DIY ทำเสื้อใหม่กับขายหัวเราะ ให้ลูกบ้านรณรงค์รักษ์โลกลดโลกร้อน โดยนำเสื้อเก่ามาสร้างสีสันใหม่ด้วยสติ๊กเกอร์แก๊งค์ขายหัวเราะ พร้อมชวนให้คนติดตามและมีส่วนร่วมตลอดแคมเปญ ด้วยการโพสต์บน Facebook และติดแฮชแท็ก #แสนสิริXขายหัวเราะ #แสนสิริบ้านนี้ฮะฮะฮ่า #โปรอารมณ์ดี #YOUAreMadeForLife

 

พบกับ “โปรอารมณ์ดี” ที่จะทำให้คนไทยทั้งประเทศอารมณ์ดีม้ากมาก…หัวเราะดังขึ้น รับดอกเบี้ยเรทดีที่สุดจากธนาคารอย่างไม่เคยมีมาก่อนในวงการอสังหา 2.2% นานสูงสุด 3 ปี* หรือผ่อนแค่ล้านละ 1,000 บาทต่อเดือน* พร้อมจัดเต็มดีลที่ดีที่สุดจากทั้ง 66 โครงการ เริ่ม 1.39 ล้านบาท บ้านเดี่ยว ดีลดีสูงสุด 2 ล้าน* คอนโดมิเนียม รับทองทันทีสูงสุด 10 บาท* และทาวน์โฮม  ได้คืนสูงสุด 3 แสน*  กู้ได้ 110* ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ก.ค.65 นี้

 

“แสนสิริ เชื่อมั่นว่าความร่วมมือกับขายหัวเราะ จะช่วยผลักดันให้ยอดขายรวมแสนสิริเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ 35,000 ล้านบาทในปีนี้ ตลอดจนสามารถขยายฐานลูกค้าได้อย่างครอบคลุมทุกกลุ่มทุกเจเนอเรชั่นมากขึ้นผ่านกลุ่มลูกค้าของขายหัวเราะ ถือเป็นมิติใหม่ในการสร้างความใกล้ชิดเข้าถึงกลุ่มลูกค้าในวงการอสังหาฯ” ชลีรัตน์ กล่าวสรุป

 


  • 11
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!