เปิดตัวอย่างเข้าใจ! แบรนด์ Tecnogas ย้ำจุดยืนของ ‘เตาอาหารคุณภาพ’ ภายใต้คอนเซปต์ ‘Strong Design’

  • 13.4K
  •  
  •  
  •  
  •  

“อาหารที่ดีจะทำให้คนมีความสุข” แต่ “อาหารที่ดีจะเกิดขึ้นได้ก็ต้องการเครื่องครัวที่ดีเช่นกัน” สำหรับประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นครัวของโลกอย่างประเทศไทยนั้น เป็นที่รู้กันว่าตลาดของธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอาหารนั้น เป็นตลาดที่คึกคักเสมอ แน่นอนว่ากลุ่มตลาดของธุรกิจเครื่องครัวนั้นก็เช่นกัน สังเกตได้จากการที่แบรนด์ต่าง ๆ ยังคงเดินหน้าทำแคมเปญการตลาด มีการคิดและใช้กลยุทธ์ที่เหมาะกับแบรนด์ตัวเอง เพื่อที่จะสามารถเข้าถึงและสื่อสารกับผู้บริโภคในยุคปัจจุบันได้มากขึ้น

Tecnogas_1

เช่นเดียวกับ Tecnogas แบรนด์เครื่องครัวชั้นนำจากอิตาลี ที่แม้จะเข้ามาทำตลาดเครื่องครัวของประเทศไทยมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี แต่ก็ยังมีคนที่เข้าใจผิดว่าแบรนด์นี้ขาย ‘แก๊ส’ อย่างอื่น มากกว่าตัว Products จริงของแบรนด์ อย่างเตาอาหาร (อาจเป็นเพราะชื่อของแบรนด์ที่อ่านว่า เทค-โน-แก๊สด้วยกระมัง) ดังนั้นทางแบรนด์จึงมีความต้องการที่จะปรับความเข้าใจกับผู้บริโภคใหม่ตั้งแต่ต้น ด้วยการเปิดตัวแคมเปญการตลาดใหม่ ที่ไม่ได้มาเพื่อขายเตาอย่างเดียว แต่ยังสะท้อนให้เห็นตัวตนและความเชื่อของแบรนด์อีกด้วย

มุมมองของแบรนด์ ที่มองว่าการทำครัวเป็นได้มากกว่าการเป็น หน้าที่ หรือ ความจำเป็น

Tecnogas_2

การเข้าครัวทำอาหารนั้น หลาย ๆ คนอาจจะมองว่ามันเป็นหน้าที่ เป็นกิจวัตรประจำวันที่ต้องทำเพื่อที่จะได้มีมื้ออาหารกิน แต่สำหรับแบรนด์ Tecnogas นั้นกลับมองละเอียดและแตกต่างออกไป เพราะทางแบรนด์นั้นเชื่อว่า การเข้าครัวทำอาหาร เป็นอะไรที่มากกว่าเป็นหน้าที่ เป็นได้มากกว่าความจำเป็นประจำวัน เพราะถ้าหากเรามองว่า การทำครัวคือการได้สร้างความทรงจำดี ๆ กับคนที่เรารัก หรือทำให้มื้ออาหารมื้อนั้นมีความหมายมากกว่าเดิมได้ ก็จะสามารถเติมเต็มความสุขให้กับชีวิตด้วยเรื่องราวดี ๆ ที่น่าจดจำได้อีกมากมาย จึงทำให้ทางแบรนด์เลือกที่จะสื่อสารข้อความเหล่านี้ไปในแคมเปญโฆษณาล่าสุดอย่าง “รัก-หมด-ใจ No Heart Feelings

รัก-หมด-ใจ No Heart Feelings” หนังโฆษณาออนไลน์ที่กำกับโดย โต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล

httpv://youtu.be/Qy4j-jXtbS0

หนังโฆษณา Internet Film ความยาวเกือบ 6 นาทีครึ่งเรื่องนี้ที่ทางแบรนด์ Tecnogas แทบไม่ได้พูดขายของเลย แต่กลับนำเสนอเรื่องราวความสำคัญของการทำครัวที่กล่าวไว้ในข้างต้น นำมาเล่าผ่านเรื่องราวความสัมพันธ์ของสองคู่รักที่คบกันมาอย่างยาวนาน จนเวลาได้พารสชาติอันหวานหอมของชีวิตคู่หายไป ซึ่งพวกเขาก็ได้เลือกที่จะกลับไปเที่ยวด้วยกันในสถานที่อันคุ้นเคยอย่างประเทศอิตาลี สถานที่ในความทรงจำที่พวกเขาหวังว่า การไปเที่ยวครั้งนี้จะทำให้ความรู้สึกดี ๆ กลับคืนมาเหมือนวันเก่า

Tecnogas_3

ด้วยความยาว 6 นาทีครึ่ง ก็เพียงพอที่จะทำให้เราเรียกโฆษณาเรื่องนี้ว่าเป็น “หนังสั้น” เรื่องหนึ่งเลยก็ยังได้ ซึ่งต้องบอกว่าหนังสั้นเรื่องนี้ได้ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างปราณีตโดยฝีมือของผู้กำกับมือทองอย่าง โต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล ที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวของความรักออกมาได้สมจริงมาก เป็นความสัมพันธ์ในชีวิตจริงโดยแท้ เก็บรายละเอียดของประเทศอิตาลีต้นกำเนิดของแบรนด์มาใช้เป็นสถานการณ์ในหนังได้อย่างเนียน ๆ ไม่รู้สึกฝืนเลย และที่สำคัญคือการส่ง Tagline สำคัญอย่าง “The Strong Design” ซึ่งเป็นแก่นหลักที่ทางแบรนด์ต้องการนำเสนอออกมาได้อย่างน่าจดจำอีกด้วย

“The Strong Design ออกแบบให้แข็งแรงทุกความสัมพันธ์แก่นหลักที่แบรนด์ต้องการสื่อสารกับผู้บริโภค

CAPPA AMBI 011

แม้ว่าภายในโฆษณาจะไม่มีฉากที่ขายสินค้าอย่าง ‘เตา’ แบบจัง ๆ หรือเห็นได้ชัดนัก แต่จังหวะการโผล่มาของ Tag Line “The Strong Design ออกแบบให้แข็งแรงทุกความสัมพันธ์นั้นก็เพียงพอที่จะทำให้เราคล้อยตามได้ว่าเตาของ Tecnogas นั้นน่าสนใจและมีคุณภาพ เพราะสิ่งที่แบรนด์นำเสนอออกมาในโฆษณานั้น คือความเชื่อที่แบรนด์ Tecnogas พยายามพิสูจน์มาตลอด 30 ปีที่ทำการขายในไทยว่า เครื่องครัวคุณภาพนั้น สามารถเป็นได้มากกว่าแค่อุปกรณ์ทำอาหาร เพราะมันสามารถเป็นสิ่งที่สนับสนุนให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวของทุกคนแข็งแรงขึ้นได้ ดังนั้นแบรนด์จึงให้ความสำคัญกับการออกแบบสินค้าให้มีความแข็งแรง ใช้งานได้ยาวนาน พร้อมเติบโตไปกับทุกครอบครัว

พบกับสินค้า Tecnogas ที่งาน Homepro Expo ครั้งที่ 28 อิมแพ็คเมืองทองธานี Hall 5-8 (บูทโซน A20) ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 9 – วันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10:00-22:00 น. ยกเว้นเสาร์-อาทิตย์ที่ 17-18 พฤศจิกายน ปิดเที่ยงคืน

รายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ www.tecnogasthai.com และติดตามข่าวสารของแบรนด์ Tecnogas ได้ที่ www.facebook.com/tecnogasthai


  • 13.4K
  •  
  •  
  •  
  •