Viu รุก ‘ตลาดเหนือ’ ขนทัพซีรีส์เกาหลี ‘อู้กำเมือง’ ต่อยอดกลยุทธ์โลคอล หวังขยายฐานทั่วทุกภูมิภาค

  • 9
  •  
  •  
  •  
  •  

หลังสร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ในแคมเปญเสียงพากย์ภาษาอีสานที่ครองใจผู้ชมได้อย่างเนืองแน่น ล่าสุด  Viu (วิว) จากกลุ่มบริษัท PCCW Media (พีซีซีดับเบิลยู มีเดีย) ที่มีผู้ใช้งานสูงถึง 58.6 ล้านคน (ข้อมูล ณ เดือนธันวาคม 2564) เดินหน้ารุกสานต่อแคมเปญเสียงพากย์ภาษาท้องถิ่น เปิดตัวทัพซีรีส์เกาหลีเสียงพากย์ภาษาเหนือ โหมอัดโปรโมททั่วเมืองเชียงใหม่ มุ่งขยายฐานผู้ชมด้วยกิจกรรมการตลาดสุดสร้างสรรค์

 

อคิรากร อิกิติสิริ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ Viu (วิว) ประเทศไทย กล่าวว่า จากแนวคิดหลักของ Viu   (วิว) ที่มุ่งมั่นเลือกนำเสนอคอนเทนต์ให้ตรงกับความต้องการของผู้รับชมตามพื้นที่ของแต่ละประเทศ (Localization) มาโดยตลอด เราจึงอยากตอกย้ำแนวคิดดังกล่าวด้วยการขยายตลาดท้องถิ่นในประเทศไทยให้กว้างขึ้นด้วยการผลิตซีรีส์เกาหลีเสียงพากย์ภาษาท้องถิ่นขึ้นมา โดยมีแคมเปญนำร่องเป็นเสียงพากย์ภาษาอีสานซึ่งได้กระแสตอบรับที่ดีมาก Viu   (วิว) จึงเดินหน้าผลิตเสียงพากย์ภาษาเหนือออกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อต้องการเจาะกลุ่มผู้ชมภาคเหนือที่ชื่นชอบการรับชมซีรีส์ในภาษาท้องถิ่น รวมถึงกลุ่มผู้สูงอายุที่จะสามารถเข้าถึงคอนเทนต์คุณภาพดีๆ ที่เราตั้งใจคัดสรรมาให้ได้ง่ายขึ้น โดยเราเริ่มโปรโมทแคมเปญนี้ที่เชียงใหม่เป็นจังหวัดแรกเพราะมองว่าเป็นหัวเมืองหลักของภาคเหนือ และจะมีโปรโมทที่จังหวัดลำปาง ลำพูน และเชียงราย ในลำดับต่อไป

ซีรีส์เกาหลีเสียงพากย์ภาษาเหนือที่ Viu (วิว) ที่คัดสรรมานั้นล้วนอัดแน่นไปด้วยซีรีส์ยอดนิยมมากมาย อาทิ Mr. Queen, Moon Lovers Scarlet Heart Ryeo, True Beauty, A World of Married Couple, My Love From the Star, Rooftop Prince, The Heirs, Tale of the Nine Tailed, Descendants of the Sun, Beyond Evil, Love with Flaws, Zombie Detective, The Tale of Nokdu, One-The-Woman, Meow, the Secret Boy, Happiness และ The-Veil

 

สำหรับกลยุทธ์การตลาดที่ Viu (วิว) เลือกใช้ในครั้งนี้ คือวิธีการสื่อสารกับผู้บริโภคที่ใกล้เคียงกับวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่น เริ่มจากการเลือกใช้ข้อความภาษาเหนือในการโฆษณา อย่าง ‘แอ่นและ! วิว เปิ้นมีพากย์กำเมืองแล้วเน้อ’ แม้เป็นเพียงข้อความสั้นๆ แต่ก็สามารถทำให้ผู้บริโภครู้สึกใกล้ชิดกับแบรนด์มากขึ้น โดยสามารถเห็นได้จากการโปรโมททั่วเมืองเชียงใหม่ผ่านป้ายโฆษณาบิลบอร์ดและจอ LED ท่าอากาศยานเชียงใหม่, สี่แยกข่วงสิงห์, โครงการวันนิมมาน และอีกมากมาย รวมถึงการจัดขบวนเดินทรูป (Troop) ลงพื้นที่ และมีการใช้ Influencer ผู้ทรงอิทธิพลในโลกโซเชียลชื่อดังอย่าง ‘เมียลอย’ ร่วมโปรโมทแคมเปญให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มคนท้องถิ่นมากขึ้น และยังบุก 30 ร้านอาหารท้องถิ่นชื่อดัง อาทิ ร้านต๋อง เต็ม โต๊ะ, ร้าน

ขนมจีนสันป่าข่อย, ร้านข้าวต้มย้ง สี่แยกสนามบิน, ร้านลาบบังเกอร์ by ช.ช้าง และอีกมากมาย เพื่อแจกโค้ดดูซีรีส์ฟรีมากถึง 20,000 โค้ด! โดยสามารถรับชมทุกความบันเทิงบน Viu (วิว) ได้เต็มอิ่มตลอด 14 วัน! พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับแฟนซีรีส์พากย์ไทยและพากย์ภาษาท้องถิ่นที่สามารถรับชมซีรีส์ทุกเรื่องฟรี! ได้ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2565


  • 9
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!