ทางออกนักลงทุนกับผลกำไรคุ้มค่าตามที่ต้องการ ผ่านรูปแบบ FA ที่ช่วยให้เห็นเป้าหมายได้ชัดเจน

  • 92
  •  
  •  
  •  
  •  

ใครที่เล่นหุ้นหรือกำลังศึกษาเรื่องหุ้น ต้องบอกว่าช่วงเวลานี้คือความท้าทายอย่างมากในการลงทุน ด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ทั่วโลกยังซบเซาทั้งปัญหาเศรษฐกิจเดิมที่ลากยาวมา ซ้ำเติมด้วยปัญหาการแพร่ระบาด ส่งผลให้การวิเคราะห์เพื่อลงทุนต้องเฉียบแหลมคมมากถึงจะสามารถสร้างผลกำไรได้อย่างที่ต้องการ ก่อนที่หลายคนจะรู้ตัวว่าพลาดก็ขึ้นไปอยู่บน “ดอย” ซะแล้ว

แต่การลงทุนไม่ใช่แค่การลงทุนในตลาดหุ้นเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีการลงทุนอีกหลายรูปแบบที่ให้ผลกำไรที่แตกต่างกันในระยะเวลาที่แตกต่งกัน ซึ่งอยู่กับเป้าหมายของแต่ละคนที่วางไว้ แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าเงินที่กำไว้อยู่ในมือควรจะไปลงทุนแบบไหนเพื่อสร้างดอกผลกำไรที่ต้องการ หรือจะรอกินดอกเบี้ยเงินฝากของธนาคารที่ยังคงอยู่ในระดับต่ำเตี้ยติดดิน

โดย FINNOMENA ในฐานะผู้ให้บริการแนะนำการลงทุนในกองทุนรวมที่มีความเชี่ยวชาญ เป็นหนึ่งตัวเลือกสำหรับนักลงทุนที่มีเงินอยู่ในมือ แต่ยังไม่มั่นใจหรือยังไม่กล้าลงทุน โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยให้นักลงทุนไม่ต้องเสียเวลาไปกับหลายๆ เรื่องที่ไม่จำเป็น เรียกว่าแทบจะทำการลงทุนทุกอย่างและรับคำปรึกษาการลงทุนผ่านสมาร์ทโฟนได้เลย

ด้าน คุณกสิณ สุธรรมมนัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ชี้ว่า ปัจจุบันคนไทยมีความตื่นตัวในเรื่องการออมเงินและการลงทุนมากขึ้น โดย FINNOMENA ได้รับการค้นหาจากนักลงทุนและสามารถเข้าถึงนักลงทุนได้กว่า 72 ล้านครั้งต่อเดือน โดยมีผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์กว่า 4.5 ล้านครั้ง และมีสมาชิกมากกว่า 320,000 คน โดยมีการบริหารเงินลงทุนกว่า 16,000 ล้านบาท

ด้วยบริการของ FINNOMENA จึงช่วยให้นักลงทุนในกลุ่ม Mass Affluent สามารถเข้าถึงบริการ Financial Advisor หรือ FA โดยจะทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยแนะนำการลงทุน เพื่อให้นักลงทุนเกิดความมั่นใจและเป็นที่ปรึกษาการวางแผนทางการเงินในระยะยาว ซึ่งการมีผู้แนะนำการลงทุนคอยดูแลและให้คำปรึกษา จะช่วยปลดล็อกข้อจำกัดต่างๆ และทำให้นักลงทุนสามารถลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สำหรับหน้าที่หลักของ Financial Advisor จะช่วยให้คำแนะนำกับนักลงทุนทั้งในแง่การให้ความรู้ แนะนำการลงทุนที่เหมาะสมในแต่ละภาวะเศรษฐกิจ โดยสามารถปรึกษาผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้คนในยุคดิจิทัล โดย Financial Advisor ของ FINNOMENNA ยังเป็นเสมือนเพื่อนคู่คิดที่ช่วยติดตามพอร์ตการลงทุน พร้อมเจาะลึกถึงเป้าหมายและการลงทุนที่เหมาะแก่นักลงทุนแต่ละคนได้อีกด้วย

กลุ่ม Mass Affluent เป็นกลุ่มลูกค้าที่เพิ่งเริ่มต้นลงทุน หรือมีประสบการณ์มาบ้าง แต่ยังไม่มั่นใจเรื่องการจับจังหวะการลงทุน FINNOMENA Financial Advisor ตั้งเป้าเพิ่มจำนวนผู้แนะนำการลงทุนเป็น 2 เท่าหรือราว 2,800 ท่านในปี 2564 นี้ จากปัจจุบันที่มีอยู่ 900 กว่าท่าน สำหรับนักลงทุนที่พร้อมลงทุน 500,000 บาทขึ้นไปจะได้รับบริการที่ปรึกษาการลงทุนแบบส่วนตัวได้ตลอดการลงทุนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

ปัจจุบัน Financial Advisor เข้ามามีบทบาทมากขึ้น โดยเฉพาะการลงทุนในกองทุนรวมเพื่อต่อยอดและสร้างความมั่งคั่งทางการเงินในช่วงที่อัตราดอกเบี้ยเงินฝากต่ำลง ซึ่ง Financial Advisor มีหน้าที่ในการวางแผนและแนะนำการจัดพอร์ตการลงทุนให้กับนักลงทุน เพื่อความมั่นคงทางการเงินตามเป้าหมาย แต่ Financial Advisor ของ FINNOMENNA นอกจากการเป็นผู้แนะนำการลงทุน ก.ล.ต. แล้ว Financial Advisor ทุกคนของ FINNOMENA ยังได้รับการอบรมด้านทักษะการวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้า ซึ่งเป็นหลักสูตรอบรมเฉพาะด้าน เพื่อให้สามารถให้บริการลูกค้าได้ตรงจุด

ขณะที่ ดร.เมธี จันทวิมล Managing Partner บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ชี้ว่า Financial Advisor ทำให้การลงทุนเป็นเรื่องง่าย ยังสามารถรับบริการผ่านเทคโนโลยีออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม Zoom หรือ Google Meet ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้คนยุคดิจิทัลที่ไม่ต้องเดินทางหรือแม้แต่อยู่คนละจังหวัดก็สามารถรับคำปรึกษาจาก Financial Advisor ของ FINNOMENA ได้

นอกจากนี้ยังมีการใช้เทคโนโลยี AI ในการช่วยให้ Financial Advisor สามารถเลือกแผนการลงทุนได้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้น ซึ่ง Financial Advisor ที่ FINNOMENA ทุกคนจะต้องผ่านหลักสูตรอบรมที่เป็นเอกลักษณ์โดย Befin Academy บริษัทด้านการอบรมในเครือของ FINNOMENA Group ที่ช่วยให้ Financial Advisor ทุกคนสามารถให้ความรู้ความเข้าใจกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

และเพื่อตอบสนองแผนขยายทีมผู้แนะนำการลงทุน FINNOMENA จึงมีการจัดงานสัมมนา FA Open House เดือนละ 2 ครั้ง เพื่อให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับบุคลากรที่สนใจเข้ามาร่วมเป็น FA กับทาง FINNOMENA ทั้งนี้ บุคคลที่สนใจสามารถเข้าร่วมเป็น FA ได้ โดยมีข้อแม้ว่าต้องได้รับใบอนุญาตประเภท Complex 2 ก่อน ก่อนที่จะได้รับการพัฒนาเทคนิคข้อมูลและหลักสูตรพัฒนาทักษะการสื่อสารได้จากเว็บไซต์ของ FINNOMENA

สำหรับบริการ FINNOMENA Financial Advisor เป็นบริการที่จะให้คำแนะนำการลงทุนที่เป็นกลาง เนื่องจากไม่ขึ้นกับธนาคารหรือบริษัทจัดการกองทุนรวม (บลจ.) ช้วยให้สามารถแนะนำกองทุนที่เหมาะสมกับเป้าหมายนักลงทุนได้อย่างตรงไปตรงมา นอกจากนี้ FINNOMENA ยังใช้เทคโนโลยี AI ในการคัดเลือกกองทุนโดยนำกองทุนจาก 19 บริษัทจัดการกองทุนรวม (บลจ.) หรือกว่า 700 กองทุนมาวิเคราะห์ประมวลผลเพื่อให้ได้กองทุนที่เหมาะสมสำหรับนักลงทุน นอกจากนี้ยังมีระบบการแจ้งเตือนปรับพอร์ตการลงทุนเพื่อให้ผู้ลงทุนได้รับประโยชน์สูงสุด

ปัจจุบันกลุ่มนักบินที่ว่างเว้นจากการเดินทางและคุณหมอ-ทันตแพทย์ จะเป็นกลุ่มใหญ่ที่สมัครเข้ามาเป็น Financial Advisor ของ FINNOMENNA นอกจากนี้กลุ่มพนักงานธนาคารที่มีการปิดสาขาหรือ Early Retire เป็นอีกกลุ่มที่สมัครเข้ามา โดยกลุ่มนี้จะมีฐานลูกค้าจากธนาคารในลักษณธความสัมพันธ์ติดมาด้วย โดยส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะของการเข้ามาศึกษาและเรียนรู้ในการเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน ก่อนจะทำหน้าที่ FA ให้กับนักลงทุนที่อยู่ในกลุ่มเครือญาติด้วยกัน


  • 92
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา
CLOSE
CLOSE